Cách làm chuối nướng mỡ hành thơm lừng, dẻo ngon ăn là mê

Bạn đang xem bài viết Cách làm chuối nướng mỡ hành thơm lừng, dẻo ngon ăn là mê tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chuối nướng mỡ hành

Cách làm chuối nướng mỡ hành thơm lừng, dẻo ngon ăn là mê

Chuối nướng mỡ hành? Bạn đã từng nghe qua cái tên của món nướng này chưa? Lạ quá phải không nào. Tuy lạ nhưng cách làm món này cũng khá đơn giản, rất đáng để thử và thưởng thức đấy. Hành Phi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé. Vào bếp nào!

Nguyên liệu làm Chuối nướng mỡ hành
Cho 2 người


Chuối sứ xanh 5 quả

Hành lá 10 nhánh

Dầu ăn 50 ml

Muối/ đường 1 ít

Cách chế biến Chuối nướng mỡ hành

  • Làm mỡ hành

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho tất cả vào chén. Kế tiếp, cho vào chén 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì tắt bếp và đổ từ từ dầu vào chén đựng hành lá.

  • Nướng và đập dẹp chuối

    Chuối xanh lột bỏ vỏ, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường dọc theo chiều dài của quả chuối rồi dùng xiên tre xiên vào chính giữa quả.

    Sau đó, đem toàn bộ những quả chuối xanh này đi nướng trên bếp từ hoặc bếp than đến khi nào chuối xuất hiện những vết cháy sạm nhỏ màu đen là được. Lưu ý, trong quá trình nướng, thường xuyên trở đều các mặt để chuối chín đều.

    Mách nhỏ: Để nướng chuối bạn có thể bọc giấy bạc và nướng trên bếp ga với lửa nhỏ hoặc cho vào nồi chiên không dầu và bật nồi ở 180 độ nướng trong 15 – 20 phút nhé!

    Cuối cùng cho chuối vào bọc ni lông, dùng chày đập cho miếng chuối dẹp lại.

  • Hoàn thành

    Bày chuối ra dĩa, cho mỡ hành lên trên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chuối nướng mỡ hành hoàn thành có mùi rất thơm, dẻo ngon, và đặc biệt không có vị chát như bạn thường hay nghĩ mà thay vào đó là một vị ngọt nhẹ ăn rất bắt miệng.

    Món này ăn kèm với nước cốt dừa là không chê vào đâu được. Thưởng thức thành quả của mình đi nào!

Chuối nướng mỡ hành

Cách làm chuối nướng mỡ hành thơm lừng, dẻo ngon ăn là mê

Chuối nướng mỡ hành? Bạn đã từng nghe qua cái tên của món nướng này chưa? Lạ quá phải không nào. Tuy lạ nhưng cách làm món này cũng khá đơn giản, rất đáng để thử và thưởng thức đấy. Hành Phi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này nhé. Vào bếp nào!

Nguyên liệu làm Chuối nướng mỡ hành
Cho 2 người


Chuối sứ xanh 5 quả

Hành lá 10 nhánh

Dầu ăn 50 ml

Muối/ đường 1 ít

Cách chế biến Chuối nướng mỡ hành

  • Làm mỡ hành

    Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho tất cả vào chén. Kế tiếp, cho vào chén 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì tắt bếp và đổ từ từ dầu vào chén đựng hành lá.

  • Nướng và đập dẹp chuối

    Chuối xanh lột bỏ vỏ, dùng dao có mũi nhọn khứa vài đường dọc theo chiều dài của quả chuối rồi dùng xiên tre xiên vào chính giữa quả.

    Sau đó, đem toàn bộ những quả chuối xanh này đi nướng trên bếp từ hoặc bếp than đến khi nào chuối xuất hiện những vết cháy sạm nhỏ màu đen là được. Lưu ý, trong quá trình nướng, thường xuyên trở đều các mặt để chuối chín đều.

    Mách nhỏ: Để nướng chuối bạn có thể bọc giấy bạc và nướng trên bếp ga với lửa nhỏ hoặc cho vào nồi chiên không dầu và bật nồi ở 180 độ nướng trong 15 – 20 phút nhé!

    Cuối cùng cho chuối vào bọc ni lông, dùng chày đập cho miếng chuối dẹp lại.

  • Hoàn thành

    Bày chuối ra dĩa, cho mỡ hành lên trên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Chuối nướng mỡ hành hoàn thành có mùi rất thơm, dẻo ngon, và đặc biệt không có vị chát như bạn thường hay nghĩ mà thay vào đó là một vị ngọt nhẹ ăn rất bắt miệng.

    Món này ăn kèm với nước cốt dừa là không chê vào đâu được. Thưởng thức thành quả của mình đi nào!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chuối nướng mỡ hành thơm lừng, dẻo ngon ăn là mê tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.