Bạn đang xem bài viết Cách làm vọp nướng mỡ hành thơm ngọt hấp dẫn ăn là ghiền tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm vọp nướng mỡ hành thơm ngọt hấp dẫn ăn là ghiền
Vọp là một loại hải sản sống ở nước ngọt được nhiều người yêu thích vì thịt thơm ngon và có thể chế biến được nhiều món. Cùng vào bếp với Hành Phi để tham khảo ngay công thức vọp nướng mỡ hành cực ngon, béo và thưởng thức món nướng này ngay nào.
Nguyên liệu làm Vọp nướng mỡ hành
Cho 2 người
Vọp 1 kg
Đậu phộng rang 100 gr
Hành lá 50 gr
Dầu ăn 200 ml
Cách chế biến Vọp nướng mỡ hành
Sơ chế vọp
Vọp mua về bạn ngâm khoảng 2 – 3 tiếng trong nước vo gạo cùng với một vài lát ớt. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa lại với nước sạch thêm vài lần nữa.
Cách sơ chế vọp đúng cách, sạch cát:- Cách 1: Ngâm vọp ngập trong nước muối pha loãng cùng 1 ít ớt cắt lát, để yên khoảng 2 – 3 giờ vọp sẽ nhả sạch cát, chất dơ.
- Cách 2: Sau khi ngâm vọp khoảng 2 giờ trong nước muối pha loãng, bạn hãy đun sôi nồi nước có pha ít giấm trắng, cho vọp vào vừa luộc vừa khuấy để vọp nhả hết cặn bẩn trong khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, đậu phộng cho vào cối rồi giã nhỏ vừa phải không quá nhỏ.
Làm mỡ hành
Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho vào 200ml dầu ăn, bạn nấu trên lửa lớn cho đến khi dầu sôi thì cho dầu vào tô hành lá đã cắt sẵn, trộn đều là bạn đã có ngay 1 tô mỡ hành rồi.
Nướng vọp
Đầu tiên, bạn cho vọp lên vỉ, nướng trực tiếp trên bếp than đỏ. Khi vọp hé miệng thì bạn tách vỏ ra rồi cho mỡ hành và đậu phộng vào, tiếp tục nướng cho đến khi mỡ hành sôi lên và sệt lại, ngấm sâu vào bên trong thịt vọp là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Món vọp nướng mỡ hành khi vừa nướng xong sẽ có mùi thơm lừng hấp dẫn, kích thích vị giác.
Khi thưởng thức món vọp nướng mỡ hành, bạn có thể cảm nhận rõ vị dai ngon của thịt vọp hòa quyện cùng với vị béo ngậy của mỡ hành, ăn cùng nước chấm sẽ rất đậm đà.
Cách làm vọp nướng mỡ hành thơm ngọt hấp dẫn ăn là ghiền
Vọp là một loại hải sản sống ở nước ngọt được nhiều người yêu thích vì thịt thơm ngon và có thể chế biến được nhiều món. Cùng vào bếp với Hành Phi để tham khảo ngay công thức vọp nướng mỡ hành cực ngon, béo và thưởng thức món nướng này ngay nào.
Nguyên liệu làm Vọp nướng mỡ hành
Cho 2 người
Vọp 1 kg
Đậu phộng rang 100 gr
Hành lá 50 gr
Dầu ăn 200 ml
Cách chế biến Vọp nướng mỡ hành
Sơ chế vọp
Vọp mua về bạn ngâm khoảng 2 – 3 tiếng trong nước vo gạo cùng với một vài lát ớt. Sau khi ngâm xong thì bạn rửa lại với nước sạch thêm vài lần nữa.
Cách sơ chế vọp đúng cách, sạch cát:- Cách 1: Ngâm vọp ngập trong nước muối pha loãng cùng 1 ít ớt cắt lát, để yên khoảng 2 – 3 giờ vọp sẽ nhả sạch cát, chất dơ.
- Cách 2: Sau khi ngâm vọp khoảng 2 giờ trong nước muối pha loãng, bạn hãy đun sôi nồi nước có pha ít giấm trắng, cho vọp vào vừa luộc vừa khuấy để vọp nhả hết cặn bẩn trong khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ, đậu phộng cho vào cối rồi giã nhỏ vừa phải không quá nhỏ.
Làm mỡ hành
Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho vào 200ml dầu ăn, bạn nấu trên lửa lớn cho đến khi dầu sôi thì cho dầu vào tô hành lá đã cắt sẵn, trộn đều là bạn đã có ngay 1 tô mỡ hành rồi.
Nướng vọp
Đầu tiên, bạn cho vọp lên vỉ, nướng trực tiếp trên bếp than đỏ. Khi vọp hé miệng thì bạn tách vỏ ra rồi cho mỡ hành và đậu phộng vào, tiếp tục nướng cho đến khi mỡ hành sôi lên và sệt lại, ngấm sâu vào bên trong thịt vọp là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm
Món vọp nướng mỡ hành khi vừa nướng xong sẽ có mùi thơm lừng hấp dẫn, kích thích vị giác.
Khi thưởng thức món vọp nướng mỡ hành, bạn có thể cảm nhận rõ vị dai ngon của thịt vọp hòa quyện cùng với vị béo ngậy của mỡ hành, ăn cùng nước chấm sẽ rất đậm đà.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm vọp nướng mỡ hành thơm ngọt hấp dẫn ăn là ghiền tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.