Bạn đang xem bài viết 2 cách làm sò mai nướng mỡ hành và phô mai béo ngon thơm lừng hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm sò mai nướng mỡ hành và phô mai béo ngon thơm lừng hấp dẫn
Sò mai dai nhẹ, ngọt nước nướng cùng mỡ hành và phô mai beo béo chắc hẳn sẽ là 2 món ăn vô cùng lý tưởng cho gia đình bạn vào dịp cuối tuần. Với cách làm đơn giản, nhanh chóng nên Hành Phi đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp nhé!
Sò mai nướng mỡ hành
Sò mai nướng phô mai
1. Sò mai nướng mỡ hành
Nguyên liệu làm Sò mai nướng mỡ hành
Cho 1 người
Sò mai 7 con
Đậu phộng 50 gr
Hành lá 4 muỗng canh(cắt nhỏ)
Sả 3 cây(cắt khúc)
Gừng 1 ít(thái sợi)
Muối 1 muỗng canh
Dầu ăn 100 ml
Cách chế biến Sò mai nướng mỡ hành
Rang đậu phộng
Bắc chảo lên bếp, cho vào 50gr đậu phộng, 1 muỗng canh muối rồi rang đậu đến khi chín thơm là được.
Sau đó, dùng tay bóp đậu phộng để loại bỏ phần vỏ.
Làm mỡ hành
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn rồi đun cho nóng.
Sau khi dầu ăn nóng, bạn cho thêm 4 muỗng canh hành lá cắt nhỏ rồi đảo đều khoảng 10 giây rồi tắt bếp.
Lưu ý: Không đảo hành lá quá lâu vì sẽ khiến hành lá bị cháy.Nướng sò mai
Làm nóng lò than, xếp sò lên trên rồi múc vào từng con 1 ít mỡ hành, 1 ít đậu phộng rang.
Nướng sò khoảng 1 phút đến khi phần hỗn hợp bên trong sôi lên là được.
Thành phẩm
Sò mai chín tới ngọt ngọt dai nhẹ, ăn kèm cùng mỡ hành và đậu phộng béo ngậy, vô cùng thơm ngon.
2. Sò mai nướng phô mai
Nguyên liệu làm Sò mai nướng phô mai
Cho 4 người
Sò mai 1 kg
Phô mai mozzarella 100 gr
Húng lủi 20 gr
Nui luộc 100 gr
Ớt 1 ít
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cách chế biến Sò mai nướng phô mai
Sơ chế sò mai
Chuẩn bị 1 thau nước, cho vào 1 ít muối, 1 ít ớt tươi rồi ngâm sò mai 30 phút.
Sau 30 phút, rửa sò mai lại với nước nhiều lần cho sạch.
Dùng dao tách phần sò mai ra khỏi vỏ, sau đó dùng tay lấy phần cồi sò mai.
Lưu ý: Chỉ lấy phần cồi sò mai và phần thịt trắng phía dưới của sò.Xào thịt sò mai
Bắc chảo lên bếp, cho vào phần sò đã sơ chế, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào trên lửa vừa khoảng 5 phút đến khi thịt săn lại.
Nướng sò mai
Xếp lên vỏ sò: 1 ít sò mai xào (kèm 1 ít nước xào), 1 ít nui luộc, 1 ít phô mai mozzarella.
Sau đó, bạn cho sò vào lò nướng thủy tinh và nướng từ 5 – 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Lưu ý: Nếu không có lò nướng thủy tinh, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng thùng hoặc bếp than nhé!Thành phẩm
Sò mai vừa mới ra lò thơm nức mũi, cảm nhận đầu tiên sẽ là lớp phô mai kéo sợi béo ngậy cùng lớp thịt sò bên dưới ngọt thanh, dai dai. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc sò còn nóng.
Cách chọn mua sò mai tươi ngon
- Chọn sò có phần vỏ nguyên vẹn và không bị nứt mẻ.
- Ưu tiên chọn sò có phần lưỡi thò ra ngoài, vì đây chứng tỏ là sò còn sống. Sò còn sống sẽ tự đóng mở vỏ một cách tự nhiên.
- Không nên chọn những con sò có mùi hôi, mở miệng những không đóng lại được, vì đây là sò đã chết.
Cách sơ chế sò mai sạch, không còn cát
- Cho sò tươi vào thau rồi đổ nước ngập sò. Cắt nhỏ khoảng 2 – 3 quả ớt, cho vào thau rồi để yên khoảng 30 phút – 1 tiếng.
- Sau khi ngâm xong, bạn lấy sò ra rửa lại với nước sạch là hoàn tất.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm sò mai nướng mỡ hành và phô mai béo ngon thơm lừng hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.