2 cách làm vẹm nướng mỡ hành và nướng phô mai thơm lừng hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm vẹm nướng mỡ hành và nướng phô mai thơm lừng hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm vẹm nướng

2 cách làm vẹm nướng mỡ hành và nướng phô mai thơm lừng hấp dẫn

Nếu bạn là tín đồ của các món nướng, thì tuyệt đối không thể bỏ lỡ 2 cách làm vẹm nướng mỡ hành và vẹm nướng phô mai cực kì hấp dẫn mà Hành Phi sắp chia sẻ ngay đây. Vào bếp và thực hiện ngay nào!

Các công thứcCác công thức khác
  • Vẹm xanh nướng mỡ hành

  • Vẹm xanh nướng phô mai

1. Vẹm xanh nướng mỡ hành

Vẹm xanh nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm Vẹm xanh nướng mỡ hành
Cho 3 người


Vẹm xanh 1 kg

Hành lá 20 g

Tiêu xay 1 thìa cà phê

Hạt nêm 2 thìa cà phê

Tỏi phi 20 g

Đậu phộng rang 20 g(không bắt buộc)

Cách chế biến Vẹm xanh nướng mỡ hành

  • Sơ chế vẹm

    Vẹm mua về dùng cọ chà rửa sạch lớp bùn đất và rêu bám bên ngoài vỏ.

    Sau đó rửa lại với nước cho sạch là được.

  • Làm mỡ hành

    Hành lá mua về rửa sạch, băm nhỏ.

    Bắc lên bếp 1 chảo dầu nóng, cho hết hành lá vào thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, đảo đều cho đến khi hành lá săn lại thì tắt bếp.

    Mẹo giúp mỡ hành xanh và đẹp:

    • Bạn có thể cho một ít đường vào hành, trộn đều.
    • Rồi cho dầu đang sôi vào, trộn đều để hành chín, cách này sẽ giữ được màu của hành lá.
  • Nướng vẹm

    Sắp xếp vẹm nằm gọn trên vỉ nướng, nướng cho đến khi vẹm mở miệng.

    Tách nhẹ phần vỏ ra, thêm lên trên một ít hành phi, 1 ít tỏi phi và đậu phông rang là có thể dùng rồi.

    Lưu ý: Không nên nướng quá lâu, phần thịt vẹm sẽ bị khô, mất nước không còn vị ngon ngọt vốn có.
  • Thành phẩm

    Thịt vẹm xanh tươi ngon, được nướng chín tới không bị mất đi vị ngon ngọt vốn có. Ăn kèm với hành và tỏi phi có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc chén nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây nhé!

2. Vẹm xanh nướng phô mai

Vẹm xanh nướng phô mai

Nguyên liệu làm Vẹm xanh nướng phô mai
Cho 2 người


Vẹm xanh 8 con

Phô mai 4 miếng

Dầu ô liu 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Vẹm xanh nướng phô mai

  • Sơ chế vẹm

    Vẹm xanh làm sạch vỏ bên ngoài bằng cách dùng cọ chà xát cho thật sạch, sau đó rửa lại với nước, dùng dao tách vỏ của vẹm ra.

    Mách bạn: Khi mua vẹm về nếu có thời gian, bạn có thể ngâm vẹm trong nước thêm 1 ít muối khoảng 4 – 5 tiếng, để vẹm nhả sạch bùn đất bên trong.

  • Nướng vẹm

    Dùng muỗng hoặc thìa phết lên trên vẹm 1 lớp phô mai, 1 ít dầu ô liu và chuẩn bị nướng.

    Cho hết vẹm xanh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C, trong khoảng 10 phút là được.

    Mách bạn:

    • Bạn nên bật trước lò nướng khoảng 15 phút, để lò nóng.
    • Bạn có thể sử dụng các loại phô mai khác tuỳ theo sở thích, phô mai con bò cười hoặc phô mai mozzarella,…
  • Thành phẩm

    Vẹm xanh được phủ lớp phô mai bên trên thoang thoảng mùi vị thơm béo, thêm vị dầu ô liu càng khiến hương vị tươi ngon của vẹm được tăng thêm, ăn vào là ghiền ngay thôi.

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Cập nhật 28/12/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm vẹm nướng mỡ hành và nướng phô mai thơm lừng hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.