Bạn đang xem bài viết Cách làm hạnh nhân rang bơ đường giòn ngọt, ăn vặt mùa mưa cực thích tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm hạnh nhân rang bơ đường giòn ngọt, ăn vặt mùa mưa cực thích
Nếu bạn là người yêu thích ăn vặt nhưng lại ngại mua những sản phẩm đã qua chế biến sẵn không đảm bảo cho sức khỏe thì hãy để Điện máy xanh mách bạn cách làm món hạnh nhân rang bơ đường với 2 bước cực đơn giản. Nào hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay thôi!
Nguyên liệu làm Hạnh nhân rang bơ đường
Cho 4 người
Hạnh nhân 100 gr
Bơ lạt 1/2 muỗng canh
Mật ong 1.5 muỗng canh
Đường bột 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng canh
Cách chế biến Hạnh nhân rang bơ đường
Rang hạnh nhân với bơ và mật ong
Bắt chảo lên và bật bếp, đợi chảo nóng sau đó cho vào 1/2 muỗng canh bơ lạt, đợi bơ tan ra rồi bạn tiếp tục cho vào 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh mật ong. Đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Tiếp theo, cho 100gr hạnh nhân vào hỗn hợp trên, chỉnh lửa nhỏ và dùng muỗng đảo thật đều tay trong vòng 5 phút để hạt hanh nhân thấm đều bơ đường và mật ong.
Khi thấy hỗn hợp hạnh nhân đã keo lại thì bạn có thể tắt bếp, đổ ra giấy thấm dầu và tản đều để hạnh nhân nhanh khô.
Xóc đường hạnh nhân rang.
Sau khi đã khô, hạnh nhân sẽ dính với nhau thành từng mảng. Để tách các hạt hạnh nhân ra, bạn cho hạnh nhân vào một bọc nilon trắng, dùng muỗng gõ đều.
Sau đó cho vào 1 muỗng canh đường bột, xóc lên để đường phủ đều bề mặt hạnh nhân. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món hạnh nhân rang bơ đường rồi.
Thành phẩm
Mùi thơm lừng của bơ kết hợp với hạnh nhân thật là khiến người ta ngửi thôi đã khó cưỡng lại. Cắn vào một miếng, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của mật ong, bùi bùi của hạnh nhân và chút béo ngậy của bơ vô cùng đã miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm hạnh nhân rang bơ đường giòn ngọt, ăn vặt mùa mưa cực thích tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.