Cách làm chem chép nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu thơm béo đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách làm chem chép nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu thơm béo đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chem chép nướng mỡ hành

Cách làm chem chép nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu thơm béo đơn giản

Chem chép nướng mỡ hành là món nướng thơm ngon xuất hiện trong thực đơn của rất nhiều quán nhậu, quán ốc hiện nay. Bỏ túi cách làm chem chép nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu đơn giản với công thức của chuyên trang Vào bếp ngay tại nhà cùng Hành Phi nhé.

Nguyên liệu làm Chem chép nướng mỡ hành
Cho 2 người


Chem chép 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Hành tím 3 củ

Hạt điều rang muối 4 muỗng canh

Dầu hào 4 muỗng canh

Đường 4 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách chế biến Chem chép nướng mỡ hành

  • Sơ chế chem chép

    Sau khi mua chem chép về, bạn cần ngâm vào nước vo gạo có hòa tan ít muối và vài lát ớt để chem chép sạch vị bùn cát.

    Cách sơ chế chem chép sạch cát

    • Ngâm chem chép với nước vo gạo trong thau kim loại.
    • Ngâm chem chép trong nước có cho vài lát ớt tươi, để thêm 1 cái kéo hoặc con dao bằng kim loại.
    • Trong quá trình ngâm chem chép, bạn nên vò kỹ và thay nước ngâm thường xuyên để chem chép nhanh sạch.
    • Để nước chem chép được thơm, bạn nhặt bỏ những hòn đá, sỏi, những con chem chép chết há miệng trước khi luộc.

    Sau đó, bạn vớt chem chép ra, cọ rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, tách bỏ 1 bên vỏ. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá mua về cắt gốc, nhặt bỏ lá sâu héo rồi rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chén.

    Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.

    Hạt điều rang muối sẵn bạn cho vào túi ni lông, giã dập cho hơi bể hoặc dùng dao băm nhỏ, không làm hạt điều quá nhuyễn nát.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay hạt điều rang muối bằng đậu phộng rang nhé.
  • Phi hành và làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp lửa lớn làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã sôi lăn tăn, bạn cho hành tím vào phi đến khi hành tím chuyển màu vàng nâu, toả hương thơm thì bạn tắt bếp.

    Mách nhỏ: Khi hành chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để tránh làm hành bị khét do độ nóng của dầu.

    Đổ phần dầu phi hành tím trực tiếp vào chén hành lá cắt nhỏ qua một rây lọc để dầu nóng làm chín hành lá.

  • Làm nước chấm

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi nóng, bạn cho vào 4 muỗng canh dầu hào và 4 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan hết.

    Đun hỗn hợp đến khi sôi nhẹ, nổi bong bóng thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra chén.

  • Nướng chem chép với mỡ hành

    Bạn mở nồi chiên không dầu, xếp chem chép đã sơ chế sạch vào lòng nồi, rưới lên mỗi con chem chép một chút mỡ hành để nướng không bị khô. Nướng chem chép trong 3 phút với 200 độ C.

    Sau 3 phút, bạn gắp chem chép ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và rải thêm chút hạt điều nữa là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Đĩa chem chép nướng mỡ hành bóng lưỡng được bày ra vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Chem chép tươi ngọt, mọng nước được ăn kèm mỡ hành thơm béo và hạt điều giòn giòn bùi bùi cực bắt vị. Nước sốt dầu hào có vị mặn mặn, ngọt thanh vừa ăn, càng làm món ăn thêm hấp dẫn.

Chem chép nướng mỡ hành

Cách làm chem chép nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu thơm béo đơn giản

Chem chép nướng mỡ hành là món nướng thơm ngon xuất hiện trong thực đơn của rất nhiều quán nhậu, quán ốc hiện nay. Bỏ túi cách làm chem chép nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu đơn giản với công thức của chuyên trang Vào bếp ngay tại nhà cùng Hành Phi nhé.

Nguyên liệu làm Chem chép nướng mỡ hành
Cho 2 người


Chem chép 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Hành tím 3 củ

Hạt điều rang muối 4 muỗng canh

Dầu hào 4 muỗng canh

Đường 4 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách chế biến Chem chép nướng mỡ hành

  • Sơ chế chem chép

    Sau khi mua chem chép về, bạn cần ngâm vào nước vo gạo có hòa tan ít muối và vài lát ớt để chem chép sạch vị bùn cát.

    Cách sơ chế chem chép sạch cát

    • Ngâm chem chép với nước vo gạo trong thau kim loại.
    • Ngâm chem chép trong nước có cho vài lát ớt tươi, để thêm 1 cái kéo hoặc con dao bằng kim loại.
    • Trong quá trình ngâm chem chép, bạn nên vò kỹ và thay nước ngâm thường xuyên để chem chép nhanh sạch.
    • Để nước chem chép được thơm, bạn nhặt bỏ những hòn đá, sỏi, những con chem chép chết há miệng trước khi luộc.

    Sau đó, bạn vớt chem chép ra, cọ rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, tách bỏ 1 bên vỏ. Rửa sạch lại với nước và để ráo.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá mua về cắt gốc, nhặt bỏ lá sâu héo rồi rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chén.

    Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.

    Hạt điều rang muối sẵn bạn cho vào túi ni lông, giã dập cho hơi bể hoặc dùng dao băm nhỏ, không làm hạt điều quá nhuyễn nát.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay hạt điều rang muối bằng đậu phộng rang nhé.
  • Phi hành và làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp lửa lớn làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã sôi lăn tăn, bạn cho hành tím vào phi đến khi hành tím chuyển màu vàng nâu, toả hương thơm thì bạn tắt bếp.

    Mách nhỏ: Khi hành chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra để tránh làm hành bị khét do độ nóng của dầu.

    Đổ phần dầu phi hành tím trực tiếp vào chén hành lá cắt nhỏ qua một rây lọc để dầu nóng làm chín hành lá.

  • Làm nước chấm

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi nóng, bạn cho vào 4 muỗng canh dầu hào và 4 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan hết.

    Đun hỗn hợp đến khi sôi nhẹ, nổi bong bóng thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra chén.

  • Nướng chem chép với mỡ hành

    Bạn mở nồi chiên không dầu, xếp chem chép đã sơ chế sạch vào lòng nồi, rưới lên mỗi con chem chép một chút mỡ hành để nướng không bị khô. Nướng chem chép trong 3 phút với 200 độ C.

    Sau 3 phút, bạn gắp chem chép ra đĩa, rưới nước sốt lên trên và rải thêm chút hạt điều nữa là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Đĩa chem chép nướng mỡ hành bóng lưỡng được bày ra vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Chem chép tươi ngọt, mọng nước được ăn kèm mỡ hành thơm béo và hạt điều giòn giòn bùi bùi cực bắt vị. Nước sốt dầu hào có vị mặn mặn, ngọt thanh vừa ăn, càng làm món ăn thêm hấp dẫn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chem chép nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu thơm béo đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.