Bạn đang xem bài viết 3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn
Hành Phi hôm nay sẽ vào bếp cùng bạn với 3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm ngon, với vị ngọt của bắp và béo ngậy của mỡ hành. Cùng thực hiện ngay các món nướng này để chiêu đãi cả nhà và bạn bè nhé!
Ngô (bắp) nướng mỡ hành
Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối
Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise
1. Ngô (bắp) nướng mỡ hành
Nguyên liệu làm Ngô (bắp) nướng mỡ hành
Cho 3 người
Bắp 3 trái
Hành lá 40 gr
Dầu ăn 3 muỗng canh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Cách chế biến Ngô (bắp) nướng mỡ hành
Làm mỡ hành
Cắt nhỏ 40gr hành lá, sau đó trộn vào 3 muỗng canh dầu ăn đã làm nóng cùng 1/4 muỗng cà phê muối.
Phết mỡ hành lên bắp
Phết dầu từ mỡ hành lên thân bắp, sau đó chỉnh nhiệt độ thành 200 độ C và nướng trong 5 phút. Gắp bắp ra và phết mỡ hành đều lên bắp là hoàn thành.
Thành phẩm
Món bắp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn vô cùng dễ thực hiện, hứa hẹn sẽ rất tuyệt khi ăn cùng bạn bè đấy!
2. Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối
Nguyên liệu làm Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối
Cho 3 người
Bắp Mỹ 3 trái
Bắp nếp 2 trái
Lòng đỏ trứng muối 5 cái
Sữa tươi không đường 50 ml
Phô mai 5 miếng(Con Bò Cười)
Hành lá 200 gr
Dầu ăn 200 ml
Tôm khô 30 gr
Tép khô 30 gr
Hành phi 20 gr
Cách chế biến Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối
Làm sốt phô mai trứng muối
Đem hấp chín 2 cái lòng đỏ trứng muối, sau đó dùng nĩa tán nhuyễn mịn. Cho thêm vào 2 miếng phô mai, 50ml sữa tươi không đường và tán đều thành hỗn hợp sốt mịn, sệt, có màu vàng nhạt.
Làm mỡ hành
200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào tô, sau đó rưới 200ml dầu ăn làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu xanh của hành.
Nướng bắp bằng bếp than
Bắp đem luộc trong 5 phút, lột vỏ, sau đó đem lên bếp than nướng vừa chín. Phết đều sốt phô mai trứng muối lên cả thân bắp và nướng thêm 5 phút.
Trộn các nguyên liệu
Bắp sau khi nướng đem tách hạt, lấy khoảng 500gr hạt bắp đem trộn với 30gr tôm khô đã trụng sơ với nước nóng, 30gr tép sấy, 20gr hành tây, 50gr mỡ hành.
Cho thêm phô mai bên trên và trứng muối cắt nhỏ, trộn đều là hoàn thành.
Thành phẩm
Món bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối vô cùng hấp dẫn, bắt mắt, hạt bắp nướng thơm nức mũi cùng sốt phô mai béo ngậy đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi đấy!
3. Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise
Nguyên liệu làm Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise
Cho 3 người
Bắp 5 trái
Sốt mayonnaise 1/2 chén
Hành lá 200 gr
Dầu ăn 200 ml
Ớt bột 1 muỗng canh
Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê
Lá bạc hà 1 ít
Cách chế biến Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise
Luộc bắp
Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 5 trái bắp vào và luộc trong 5 phút, sau đó gắp ra lột vỏ.
Làm mỡ hành
200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào tô, sau đó rưới 200ml dầu ăn làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu xanh của hành.
Nướng bắp bằng bếp nướng điện
Bắp sau khi luộc và lột vỏ thì cho vào bếp nướng trong 15 – 20 phút ở 200 độ C.
Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, sau đó phết lên bắp. Rắc thêm ít lá bạc hà lên để bắp thêm thơm hấp dẫn.
Xem thêm:Cách làm sốt mayonnaise trong vòng 2 phútThành phẩm
Khi ăn bạn phết đều thêm 1 lớp mỡ hành lên bắp nữa cho hấp dẫn nhé!
Món bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy với sốt mayonnaise sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng đấy!
Cách chọn bắp (ngô) tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả bắp tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, phần râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống bắp không được thâm, héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
- Hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.