3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết 3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

3 cách làm bắp nướng mỡ hành

3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn

Hành Phi hôm nay sẽ vào bếp cùng bạn với 3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm ngon, với vị ngọt của bắp và béo ngậy của mỡ hành. Cùng thực hiện ngay các món nướng này để chiêu đãi cả nhà và bạn bè nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Ngô (bắp) nướng mỡ hành

  • Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

  • Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

1. Ngô (bắp) nướng mỡ hành

Ngô (bắp) nướng mỡ hành

Nguyên liệu làm Ngô (bắp) nướng mỡ hành
Cho 3 người


Bắp 3 trái

Hành lá 40 gr

Dầu ăn 3 muỗng canh

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến Ngô (bắp) nướng mỡ hành

2. Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

Nguyên liệu làm Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối
Cho 3 người


Bắp Mỹ 3 trái

Bắp nếp 2 trái

Lòng đỏ trứng muối 5 cái

Sữa tươi không đường 50 ml

Phô mai 5 miếng(Con Bò Cười)

Hành lá 200 gr

Dầu ăn 200 ml

Tôm khô 30 gr

Tép khô 30 gr

Hành phi 20 gr

Cách chế biến Bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối

  • Làm sốt phô mai trứng muối

    Đem hấp chín 2 cái lòng đỏ trứng muối, sau đó dùng nĩa tán nhuyễn mịn. Cho thêm vào 2 miếng phô mai, 50ml sữa tươi không đường và tán đều thành hỗn hợp sốt mịn, sệt, có màu vàng nhạt.

  • Làm mỡ hành

    200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào tô, sau đó rưới 200ml dầu ăn làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu xanh của hành.

  • Nướng bắp bằng bếp than

    Bắp đem luộc trong 5 phút, lột vỏ, sau đó đem lên bếp than nướng vừa chín. Phết đều sốt phô mai trứng muối lên cả thân bắp và nướng thêm 5 phút.

  • Trộn các nguyên liệu

    Bắp sau khi nướng đem tách hạt, lấy khoảng 500gr hạt bắp đem trộn với 30gr tôm khô đã trụng sơ với nước nóng, 30gr tép sấy, 20gr hành tây, 50gr mỡ hành.

    Cho thêm phô mai bên trên và trứng muối cắt nhỏ, trộn đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món bắp nướng mỡ hành sốt phô mai trứng muối vô cùng hấp dẫn, bắt mắt, hạt bắp nướng thơm nức mũi cùng sốt phô mai béo ngậy đậm đà, ăn một lần là nhớ mãi đấy!

3. Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

Nguyên liệu làm Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise
Cho 3 người


Bắp 5 trái

Sốt mayonnaise 1/2 chén

Hành lá 200 gr

Dầu ăn 200 ml

Ớt bột 1 muỗng canh

Nước cốt chanh 1 muỗng cà phê

Lá bạc hà 1 ít

Cách chế biến Bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise

  • Luộc bắp

    Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 5 trái bắp vào và luộc trong 5 phút, sau đó gắp ra lột vỏ.

  • Làm mỡ hành

    200gr hành lá đem cắt nhỏ và cho vào tô, sau đó rưới 200ml dầu ăn làm nóng vào tô để làm mỡ hành cũng như giữ màu xanh của hành.

  • Nướng bắp bằng bếp nướng điện

    Bắp sau khi luộc và lột vỏ thì cho vào bếp nướng trong 15 – 20 phút ở 200 độ C.

    Trộn đều 1/2 chén sốt mayonnaise với 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, sau đó phết lên bắp. Rắc thêm ít lá bạc hà lên để bắp thêm thơm hấp dẫn.

    Xem thêm:Cách làm sốt mayonnaise trong vòng 2 phút
  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn phết đều thêm 1 lớp mỡ hành lên bắp nữa cho hấp dẫn nhé!

    Món bắp nướng mỡ hành sốt mayonnaise thơm ngon, béo ngậy với sốt mayonnaise sẽ khiến bạn ăn mãi không ngừng đấy!

Cách chọn bắp (ngô) tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả bắp tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, phần râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống bắp không được thâm, héo. Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
  • Hạt bắp phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Biên tập bởi Trần Thuận Hưng • Cập nhật 06/03/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm bắp nướng mỡ hành thơm phức béo ngon hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.