2 cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu béo thơm đơn giản

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu béo thơm đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

2 cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu béo thơm đơn giản

Cà tím nướng mỡ hành là món nướng dân dã mà hấp dẫn không thể chối từ. Với chiếc nồi chiên không dầu bạn có thể dễ dàng vào bếp nướng cà tím ngon không thua kém nướng bằng bếp than hoa truyền thống, theo hướng dẫn của Hành Phi nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dâu (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Bếp chay XANH)

1. Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Cho 2 người


Cà tím cỡ lớn 1 quả(hoặc 2 quả nhỏ)

Hành lá 50 gr

Tỏi 3 tép

Ớt hiểm 2 trái

Dầu ăn 2 muỗng canh

Đường cát trắng 2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Nước cốt chanh 3 muỗng canh

Cách chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt làm đôi rồi để ráo, nếu quả nhỏ thì không cần cắt đôi.

    Hành lá cắt bỏ phần gốc, loại bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau đó cắt nhỏ cho vào chén.

    Tỏi lột vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch.

  • Làm mỡ hành

    Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng thì tắt bếp. Từ từ múc phần dầu ăn này cho vào chén đựng hành lá đã cắt nhỏ, sau đó đảo đều là được.

    Mách nhỏ: Ngoài ra bạn cũng có thể làm mỡ hành béo thơm theo công thức được chia sẻ từ Hành Phi.

    Xem chi tiết: 2 Cách làm mỡ hành tươi xanh béo thơm ngọt vị

  • Làm cà tím nướng mỡ hành

    Lót giấy nến bên trong nồi chiên không dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần 1 với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

    Lật mặt cà tím và tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, dùng dao để rạch một đường rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm đôi và cho phần mỡ hành vào. Tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là hoàn thành.

    Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 – 20 phút cho vỏ cà hơi cháy xém.

    Sau đó dùng dao rạch một đường dọc theo thân cà, tách nhẹ làm đôi và cho mỡ hành vào, tiếp tục nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn thành.

  • Hoàn thành

    Cho phần ớt, tỏi và 2 muỗng canh đường vào cối, giã nhuyễn. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cà tím nướng mỡ hành làm bằng nồi chiên không dầu dậy mùi thơm đặc trưng, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn có thể làm cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong các bữa cơm gia đình, hoặc trong các bữa tiệc để chống ngán cho các món ăn quá nhiều thịt cá.

2. Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dâu (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Bếp chay XANH)

Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dâu (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Bếp chay XANH)

Nguyên liệu làm Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dâu (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Bếp chay XANH)
Cho 3 người ăn


Cà tím lớn 1 quả

Hành lá Boaro 4 muỗng canh

Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng cà phê

Ớt sừng 1 muỗng canh

Lạc rang 2 muỗng canh

Dầu sôi 2 muỗng canh

Muối 1/4 muỗng cà phê

Nước tương 3 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Cách chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dâu (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Bếp chay XANH)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím rửa sạch, bỏ phần cuống và để ráo. Kế tiếp, bạn dùng nĩa xăm vài đường lên trên cà tím.

    Hành Boaro sau khi mua về, bỏ phần gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Lạc sau bạn đem đi rửa qua rồi ngâm nước khoảng 5 phút, vớt lạc ra để ráo. Bắc chảo nóng lên, chỉnh lửa nhỏ sau đó cho lạc vào và rang chín.

  • Sốt phết

    Bạn bắt chảo lên, chỉnh lửa nhỏ rồi đun 2 muỗng canh dầu, đợi dầu sôi thì tắt bếp.

    Sau đó, bạn rưới 2 muỗng canh dầu sôi vào chén có hành Boaro. Tiếp đó, bạn thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt sừng vào và khuấy đều.

  • Nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu

    Bạn lót giấy nến vào lòng nồi của nồi chiên không dầu. Sau cho cà tím vào, nướng 200 độ trong 15 phút để cà tím chín.

    Sau đó, bạn dùng dao xẻ giữa cà tím cả rồi tách ra làm đôi và rưới sốt lên tím, nướng thêm 2 phút.

  • Hoàn thành

    Bạn đem phần cà tím đã nướng ra đĩa, sau đó rưới đều 1 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh lạc rang lên cà tím.

  • Thành phẩm

    Vậy là món cà tím nướng chay bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành. Món ăn này vô cùng hấp dẫn nhưng cách thực hiện lại rất đơn giản.

    Miếng cà nướng mềm thấm đều gia vị mặn mặn ngọt ngọt cay cay hòa quyện thêm vị bùi béo của lạc rang, đảm bảo là hấp dẫn khiến cả gia đình bạn đều thích thú.

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Cập nhật 22/05/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu béo thơm đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.