2 cách làm thịt nai xào hành tây và măng tây ngon, giòn dai cực hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm thịt nai xào hành tây và măng tây ngon, giòn dai cực hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt nai xào

2 cách làm thịt nai xào hành tây và măng tây ngon, giòn dai cực hấp dẫn

Thịt nai là một trong những món ăn rất bổ dưỡng nhưng lại chưa mấy phổ biến. Vậy nên hôm nay, Hành Phi sẽ giới thiệu đến bạn 2 món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn từ thịt nai: thịt nai xào hành tây và thịt nai xào măng tây. Cùng vào bếp làm liền 2 món xào này ngay nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Thịt nai xào hành tây

  • Thịt nai xào măng tây

1. Thịt nai xào hành tây

Thịt nai xào hành tây

Nguyên liệu làm Thịt nai xào hành tây
Cho 5 người


Thịt nai 500 gr

Hành tây 1 củ

Ớt chuông xanh 1 quả

Ớt chuông đỏ 1 quả

Dưa leo 2 quả

Cà chua 2 quả

Sả 4 cây

Tỏi 10 tép

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu hào 1.5 muỗng canh

Dầu ăn 4 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu/ bột canh/ hạt nêm)

Cách chế biến Thịt nai xào hành tây

  • Sơ chế và ướp thịt nai

    Thịt nai sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút cho thịt bớt mùi tanh, sau đó vớt ra rửa lại thật sạch với nước. Tiếp đó, bạn thái thịt nai thành từng lát mỏng.

    Với 4 củ sả, các bạn lột đi lớp vỏ già cứng bên ngoài sau đó rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Tương tự với tỏi bạn cũng bóc lớp vỏ ngoài rồi mang băm nhỏ cả 5 tép.

    Thái thịt xong bạn cho thịt vào 1 tô to rồi cho sả bằm, tỏi bằm vào cùng. Ướp thịt nai với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1.5 muỗng canh dầu hào.

    Trộn đều cho thịt ngấm gia vị rồi ướp trong 30 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây các bạn mang lột vỏ, sau đó gom cùng dưa leo, cà chua và ớt chuông đi rửa sạch.

    Với dưa leo và cà chua, bạn thái thành từng lát ngang, độ dày vừa phải rồi để ra một đĩa riêng.

    Ớt chuông cắt cuống, bỏ phần ruột bên trong rồi cắt thành sợi dọc theo quả. Hành tây các bạn thái múi cau.

    Băm nhỏ 5 tép tỏi còn lại rồi chia thành hai phần, một phần để xào hành tây cùng ớt chuông, một phần xào cùng thịt nai đã ướp.

  • Xào hành tây và ớt chuông

    Bắc chảo lên bếp. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho phần tỏi bằm dùng để xào hành tây vào phi thơm. Khi tỏi đã được phi vàng đều, bạn cho hành tây vào. Đảo đều khoảng 1 phút thì bạn cho ớt chuông vào xào cùng.

    Sau khoảng 3 phút, hành tây và ớt chuông đều đã chín tái thì múc ra tô.

  • Làm thịt nai xào hành tây

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn còn lại và phần tỏi bằm dùng để xào thịt nai vào chảo. Khi tỏi đã phi thơm thì bạn cho thịt nai đã ướp vào xào.

    Đảo liên tục và đều tay khoảng 3 phút cho đến khi thịt tái và thơm thì cho phần ớt chuông, hành tây đã xào qua vào xào tiếp với lửa to từ 3 – 5 phút nữa là chín.

  • Thành phẩm

    Món thịt nai xào hành tây bạn ăn kèm với cà chua và dưa leo là chuẩn vị. Thịt nai mềm, thơm, nhiều dinh dưỡng.

    Hành tây và ớt chuông vừa chín đến ăn ngọt, thơm, nhiều vitamin, người lớn hay trẻ con ăn đều rất tốt cho sức khỏe.

    Đây quả là một món ăn rất thích hợp ăn cùng với cả gia đình.

2. Thịt nai xào măng tây

Thịt nai xào măng tây

Nguyên liệu làm Thịt nai xào măng tây
Cho 3 người


Thịt nai 400 gr

Măng tây 200 gr

Rau cần 50 gr

Hành lá 2 nhánh

Hành tím 2 củ

Tỏi 6 tép

Ớt 2 quả

Nước tương 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu/ đường)

Cách chế biến Thịt nai xào măng tây

  • Sơ chế và ướp thịt nai

    Thịt nai sau khi mua về bạn rửa sạch rồi mang thái thật mỏng, càng mỏng thì thịt xào sẽ càng ngon.

    Mách nhỏ: Bạn có thể bỏ thịt nai vào tủ đá cho đông lại để dễ dàng thái mỏng.

    Hành tím và tỏi các bạn bóc vỏ, ớt cắt bỏ cuống rồi băm nhỏ hành và ớt. Tỏi bạn cắt thành các lát mỏng.

    Cho hành và ớt đã băm nhỏ vào tô đựng thịt nai. Ướp thịt nai cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh nước tương.

    Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 20 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Măng tây sau khi mua về bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại dưới vòi nước cho sạch.

    Do gốc cuống măng có phần cứng và không được ngon, bạn chọn ngắt lấy phần non trên ngọn, phần cuống thì gọt vỏ. Bạn nên cắt khúc dài khoảng chừng 1 ngón tay để xào cho vừa ăn.

    Với rau cần, bạn cũng nhặt phần non, bỏ phần cuống già rồi mang rửa sơ qua, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ bớt vi khuẩn. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho sạch.

    Hành lá các bạn rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 2 – 3 đốt ngón tay cùng rau cần rồi cho ra rổ để ráo.

  • Làm thịt nai xào măng tây

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng cho 6 tép tỏi đã cắt lát vào phi vàng thơm, sau đó vớt tỏi ra tô.

    Cho phần thịt nai đã ướp vào chảo vừa phi tỏi để xào thịt. Đảo đều tay cho tới khi thịt chín.

    Sau khoảng 3 phút khi thịt nai vừa chín tới thì cho măng tây vào xào cùng. Đảo đều rồi đậy nắp lại trong 5 phút cho măng tây nhanh chín.

    Khi măng tây đã chín, bạn cho rau cần và hành lá vào đảo đều khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Cuối cùng, cho phần tỏi phi vàng vào trộn đều cho thơm.

  • Thành phẩm

    Món thịt nai xào măng tây thực sự là một món ăn vô cùng hấp dẫn với thịt nai mềm, đậm vị. Măng tây vị đắng nhẹ, ngọt về sau, ăn rất tốt cho sức khỏe. Mùi tỏi chiên hòa quyện cùng thịt nai, măng tây, rau cần khiến cho món ăn càng thêm thơm ngon, cuốn hút.

Cách chọn mua thịt nai tươi ngon

  • Thịt nai tươi ngon phải là thịt có màu đỏ đậm, thớ thịt khá mịn và đẹp, miếng thịt nai không quá lớn do kích thước con nai khá nhỏ.
  • Để kiểm tra thịt nai thật hay giả, bạn có thể dùng dao khứa đôi miếng thịt. Nếu thấy mặt trong và mặt ngoài đều có màu đỏ đậm như nhau thì là thịt nai thật và ngược lại.
  • Tránh mua những miếng thịt nai đã có mùi tanh hôi, thịt bị bầm tím hoặc có những vết lốm đốm, có dấu hiệu chảy nhớt hoặc quá khô.

//www.youtube.com/watch?v=Uj3BsRfrGOc
//www.youtube.com/watch?v=OZsO8z6LIZw

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Dung • Cập nhật 16/04/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm thịt nai xào hành tây và măng tây ngon, giòn dai cực hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.