Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì hấp thịt bằm mỡ hành thơm ngon cho ngày chán cơm tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh mì hấp thịt bằm mỡ hành thơm ngon cho ngày chán cơm
Nếu bạn đang tìm các món ăn mới lạ để đổi vị cùng bạn bè và người thân vào những dịp cuối tuần thì hôm nay Hành Phi sẽ mang đến cho bạn món bánh mì hấp thịt bằm mỡ hành siêu ngon, lạ miệng, ai ăn cũng ghiền. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món hấp này để cảm nhận nhé!
Nguyên liệu làm Bánh mì hấp thịt bằm
Cho 4 người
Bánh mì đặc ruột 2 cái
Thịt heo xay 200 gr
Nấm mèo khô 100 gr
Hành lá 5 nhánh
Ớt 1 trái
Dầu ăn 6 muỗng canh
Nước mắm 4 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)
Cách chế biến Bánh mì hấp thịt bằm
Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì đặc ruột mua về bạn dùng dao cắt xéo thành các miếng nhỏ đẹp mắt có độ dày khoảng 1 đốt ngón tay.
Nấm mèo khô bạn ngâm trong nước khoảng 10 phút cho nấm nở mềm sau đó, cắt bỏ phần chân nấm và đem rửa lại với nước sạch rồi băm nhỏ.
Hành lá bạn chỉ cần cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ cho vào chén. Ớt bỏ cuống và cắt nhỏ.
Ướp và xào thịt
Bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, nấm mèo băm nhỏ, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm vào tô rồi sau đó trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn sau đó đun với lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì bạn cho thịt heo đã ướp gia vị vào xào.
Rồi đảo đều tay với lửa vừa khoảng 5 phút tới khi thịt chín và tơi ra thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp cho thịt xào ra tô.
Lưu ý: Vì ăn bánh mì cùng nước mắm nên bạn không cần nêm gia vị cho thịt xào quá đậm đà nhé.Làm mỡ hành và hấp bánh mì
Để làm mỡ hành, bạn cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo vừa xào thịt và làm nóng dầu ở lửa vừa đến khi dầu sôi thì đổ phần dầu nóng vào chén hành lá rồi nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho hành chín và gia vị tan ra.
Mách nhỏ: Bạn cũng có thể làm mỡ hành béo thơm theo công thức cho Hành Phi chia sẻ.
Xem chi tiết: 2 Cách làm mỡ hành béo thơm xanh mướt
Đặt nồi hấp lên bếp đổ nước khoảng nửa nồi rồi đun với lửa lớn khoảng 5 phút cho nước trong nồi sôi lên thì bạn cho bánh mì vào xửng và hấp khoảng 5 phút để bánh mì mềm là được.
Hoàn thành
Để làm nước mắm ngọt bạn cho 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít ớt cắt lát vào chén, sau đó khuấy đều cho tan gia vị.
Tiếp theo ta chỉ cần bày bánh mì hấp ra dĩa cho thêm ít thịt xào, mỡ hành lên trên kèm theo chén nước mắm ngọt cay vừa pha nữa là ta có thể thưởng thức món ăn ngon này rồi!
Thành phẩm
Món bánh mì hấp thịt bằm mỡ hành béo thơm khó cưỡng cho ngày chán cơm. Với thịt xào được nêm nếm gia vị vừa phải xen lẫn cảm giác sần sật của nấm mèo ăn cực ngon.
Ngoài ra, những miếng mỡ hành xanh mướt khi ăn kèm cùng bánh mì mềm nóng hổi làm ta không ngán tí nào và ngược lại vô cùng cuốn vị. Để món được ngon hơn bạn có thể ăn kèm với 1 ít xà lách và rau sống.
Mời bạn tham khảo thêm công thức bánh mì hấp thịt bằm được chia sẻ từ Hành Phi nhé. Chỉ cần thay đổi chút nguyên liệu của nhân thịt bạn đã mang đến hương vị mới cho món ăn. Thử trổ tài nhé!
Xem chi tiết: Cách làm bánh mì hấp thịt bằm
//www.facebook.com/profile.php?id=100009016927329
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì hấp thịt bằm mỡ hành thơm ngon cho ngày chán cơm tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.