Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt trâu xào hành tây đơn giản, thơm ngon hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm thịt trâu xào hành tây đơn giản, thơm ngon hấp dẫn
Thịt trâu là một nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích bởi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Hành Phi sẽ hướng dẫn bạn làm món thịt trâu xào hành tây đơn giản, khiến cả nhà thích mê nhé!
Nguyên liệu làm Thịt trâu xào hành tây
Cho 3 người
Thịt trâu 300 gr
Hành tây 1 củ
Tỏi 2 củ
Gừng 1/3 củ
Hành lá 5 nhánh
Ớt 1 trái
Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Muối 1 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1.5 muỗng canh
Cách chế biến Thịt trâu xào hành tây
Sơ chế thịt trâu
Để khử mùi hôi của thịt trâu, bạn chuẩn bị một thau nước, bỏ 1 muỗng cà phê muối vào pha loãng rồi đem 300gr thịt trâu ngâm trong đó khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch và để cho ráo.
Tiếp đến, đặt thịt lên thớt, dùng dao thái mỏng thành những lát vừa ăn theo chiều ngang của thớ thịt rồi cho vào tô.
Sơ chế các nguyên liệu khác
2 củ tỏi bạn đem đập dập, bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Tương tự như vậy, bạn cũng đem 1/3 củ gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ rồi dùng dao cắt thành hình múi cau.
5 nhánh hành lá đem rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa.
Ướp thịt trâu
Cho vào tô thịt trâu thái mỏng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng canh dầu ăn và 1/2 phần tỏi băm nhuyễn rồi trộn đều lên, ướp trong khoảng 20 phút để thịt trâu ngấm hết gia vị.
Xào thịt trâu với hành tây
Bắc chảo chống dính lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi. Khi mặt dầu nóng thì bạn cho gừng băm nhỏ cùng 1/2 phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào phi lên cho thơm.
Tiếp đến, cho 300gr thịt trâu ướp vào rồi đảo đều tay, xào ở lửa lớn trong khoảng 3 – 5 phút. Khi thấy thịt đã chín tái, bạn cho 1 muỗng cà phê nước tương cùng hành tây vào xào thêm khoảng 2 phút.
Cuối cùng, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm và hành lá cắt khúc vào. Xào cho đến khi thấy hành lá đã chín hẳn thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào, đảo đều lên, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Múc thịt trâu xào hành tây ra dĩa, trang trí thêm 1 ít ớt cắt lát cho đẹp mắt và tạo độ cay nồng; cùng gia đình thưởng thức thôi! Thịt trâu không quá dai, mềm ngọt, đậm đà hương vị hoà quyện với mùi thơm đặc trưng của hành tây khiến bạn không thể kiềm lòng mà muốn nếm thử ngay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt trâu xào hành tây đơn giản, thơm ngon hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.