Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu thơm ngon
Bánh quy phô mai hạnh nhân vừa ngọt béo, thơm ngon lại có cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đây sẽ là món bánh lý tưởng để giải tỏa những cơn thèm ngọt bất chợt của bạn đấy! Vào bếp cùng Hành Phi ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Cho 20 cái bánh
Bột mì đa dụng 50 gr(bột mì số 11)
Bột hạnh nhân 50 gr
Bột phô mai 30 gr(bột Wakodo của Nhật)
Đường bột 40 gr
Bơ lạt 60 gr
Lòng đỏ trứng gà 2 cái
Tinh chất vani 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng cà phê
Cách chế biến Bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Trộn bột bánh
Cho vào tô mới 50gr bột mì, 50gr bột hạnh nhân, 30gr bột phô mai rồi trộn đều.
Sau đó, rây hỗn hợp bột vào tô bơ và dùng máy trộn ở tốc độ thấp đến khi hòa quyện.
Dùng tay nhào sơ cho bột kết dính tạo thành khối.
Cán bột
Cho khối bột vào giữa 2 lớp giấy nến, sau đó dùng cây cán mỏng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho bột cứng lại.
Tạo hình và nướng bánh
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15 phút ở nhiệt độ 130 độ C.
Dùng khuôn tròn ấn lên miếng bột để cắt bánh.
Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn. Nhẹ nhàng quét hỗn hợp này lên mặt bánh rồi dùng nĩa nhọn để vẽ đường lượn sóng.
Cho bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở 130 độ C trong 8 – 10 phút.
Mách nhỏ: Nếu bạn dùng lò nướng thì chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C rồi nướng từ 8 – 10 phút.Thành phẩm
Bánh quy phô mai vừa ra lò đã thơm nức mũi, bánh chín tới giòn mềm, tan ngay trong miệng, ngọt béo, bùi bùi, cực kỳ hấp dẫn.
Cách bảo quản bánh
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu thơm ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.