Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh hạnh nhân ngàn lớp béo bùi giòn tan đơn giản thơm ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh hạnh nhân ngàn lớp béo bùi giòn tan đơn giản thơm ngon
Khác hẳn với bánh ngàn lớp truyền thống mềm dai, món bánh hạnh nhân ngàn lớp lần này lại có độ giòn xốp, bùi béo cực kỳ thơm ngon. Cùng Hành Phi vào bếp khám phá cách thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Bánh hạnh nhân ngàn lớp
Cho 4 người
Đế bánh ngàn lớp 300 gr
Lòng trắng trứng gà 15 gr
Hạnh nhân lát 50 gr
Đường xay 50 gr
Mật ong 1 ít
Cách chế biến Bánh hạnh nhân ngàn lớp
Tạo hình
Dùng cây cán mỏng khối đế bánh, sau đó phết lên mặt 1 lớp hỗn hợp quét bánh. Kế đến, rắc lên thêm 1 lớp hạnh nhân lát.
Tiếp theo, bọc kín mặt bánh bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.
Sau 30 phút, cắt bánh thành nhiều miếng hình chữ nhật vừa ăn.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Tiếp theo, xếp bánh lên khay và nướng trong 20 phút ở 180 độ C.
Sau 20 phút, phết 1 lớp mật ong lên bánh rồi nướng lần 2 thêm 3 – 4 phút đến khi mặt bánh vàng giòn là được.
Thành phẩm
Bánh hạnh nhân ngàn lớp đẹp mắt cắn vào giòn xốp, béo ngậy vị hạnh nhân cùng vị ngọt nhẹ từ đường, nhâm nhi cùng trà ấm nóng thì ngon hết chỗ chê!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh hạnh nhân ngàn lớp béo bùi giòn tan đơn giản thơm ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.