Bạn đang xem bài viết 2 cách làm lưỡi heo xào riềng sả và bông hành thơm ngon, hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm lưỡi heo xào riềng sả và bông hành thơm ngon, hấp dẫn
Lưỡi heo có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó xào là nhanh nhất. Hành Phi hướng dẫn các bạn vào bếp làm lưỡi heo xào theo 2 cách là xào riềng sả và xào bông hành nhé!
Lưỡi heo xào riềng xả
Lưỡi heo xào bông hành
1. Lưỡi heo xào riềng xả
Nguyên liệu làm Lưỡi heo xào riềng xả
Cho 2 người
Lưỡi heo 1 cái
Bột nghệ 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Sả băm 2 muỗng canh
Riềng xay 2 muỗng canh
Tỏi băm 1 muỗng canh
Ớt băm 1 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/bột ngọt/tiêu xay)
Lá chanh cắt sợi 1 muỗng canh
Cách chế biến Lưỡi heo xào riềng xả
Sơ chế lưỡi heo
Lưỡi heo xoa bóp kỹ với muối rồi rửa lại cho sạch. Đun sôi nồi nước, cho lưỡi heo vào chần từ 1 – 2 phút, tiếp đến bạn lấy lưỡi heo ra cạo rửa hết các chất dơ.
Cho lưỡi heo vào nồi cùng 1 lít nước, 1/2 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp luộc chín (khoảng 10 phút tính từ lúc nước sôi).
Sau khi lưỡi heo chín, bạn lấy ra cắt thành miếng mỏng vừa ăn theo chiều ngang rồi trộn đều lưỡi heo với 1/2 thìa cà phê bột nghệ.
Xào lưỡi heo
Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh riềng xay, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt băm.
Bạn đảo vài lần thấy bốc mùi thơm thì cho lưỡi heo vào xào, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
Đảo cho lưỡi heo thấm gia vị sau đó cho vào 1 muỗng canh lá chanh cắt sợi, đảo đều, tắt bếp.
Thành phẩm
Lưỡi heo mềm dai, ngọt thịt, thơm lừng sả, riềng, lá chanh thêm vị cay cay của ớt băm thật hấp dẫn. Bạn có thể làm lưỡi heo xào riềng sả trong bữa ăn gia đình hay làm món nhậu lai rai cùng bạn bè đều thích hợp.
2. Lưỡi heo xào bông hành
Nguyên liệu làm Lưỡi heo xào bông hành
Cho 2 người
Lưỡi heo 1 cái(khoảng 300gr)
Bông hành 400 gr
Tỏi băm 1 muỗng canh
Dầu hào 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị 1 ít(hạt nêm/bột ngọt/đường)
Chanh 1/2 quả
Cách chế biến Lưỡi heo xào bông hành
Sơ chế lưỡi heo và bông hành
Đun sôi 1 nồi nước có pha 1 muỗng cà phê muối, nước cốt của 1/2 trái chanh.
Lưỡi heo bóp kỹ với muối, rửa lại với nước, cho lưỡi heo vào nồi nước sôi ở trên, chần khoảng 1 – 2 phút. Tiếp đến vớt lưỡi heo ra, cạo sạch các chất dơ và phần mảng trắng đóng trên lưỡi heo, xả sạch lại với nước lạnh.
Cắt lưỡi heo thành các miếng mỏng theo chiều ngang.
Bông hành rửa sạch, cắt khúc.
Xào lưỡi heo
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đến bạn cho lưỡi heo vào, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh dầu hào.
Đảo đều cho lưỡi heo thấm gia vị và chín khoảng 80% thì cho bông hành vào, bật lửa thật lớn, xào nhanh tay khoảng 4 phút để bông hành chín tái và hết mùi hăng là được.
Mách nhỏ: Để bông hành giữ được màu xanh, giòn, không bị ra nước bạn xào nhanh tay trên lửa lớn.Thành phẩm
Lưỡi heo mềm dai, vị ngọt thịt hòa quyện vị ngọt tươi của bông hành thật đậm đà, hấp dẫn.
Cách chọn mua lưỡi heo ngon
- Lưỡi heo ngon có bề mặt lưỡi đỏ tươi, ít màng trắng, không bị bầm tím, vết thương, lở loét.
- Phần lưỡi heo dày tròn, màu tươi sáng, phần gần sát cuống họng trắng đều, không bị xung huyết.
- Lưỡi heo có mùi thịt heo đặc trưng chứ không phải mùi hôi ươn.
Mẹo sơ chế lưỡi heo sạch không hôi
- Bước 1: Đun sôi nồi nước có pha một ít muối và nước cốt chanh, cho lưỡi heo vào chần sơ từ 1 – 2 phút.
- Bước 2: Vớt lưỡi heo ra xả ngay dưới vòi nước lạnh, dùng dao cạo sạch phần mảng trắng và chất dơ sau đó rửa lại lần nữa cho thật sạch.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm lưỡi heo xào riềng sả và bông hành thơm ngon, hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.