Cách nấu súp hành tây kiểu Pháp lạ miệng thơm ngon tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách nấu súp hành tây kiểu Pháp lạ miệng thơm ngon tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Súp hành tây kiểu Pháp

Cách nấu súp hành tây kiểu Pháp lạ miệng thơm ngon tại nhà

Súp là một trong những món ăn thuộc, được xem như một món canh của người Việt Nam. Hôm nay Hành Phi sẽ cùng các bạn vào bếp để thực một món súp từ hành tây mang đậm phong cách của nước Pháp thơ mộng nhé!

Nguyên liệu làm Súp hành tây kiểu Pháp
Cho 2 người


Hành tây 1 kg

Bánh mì 4 lát

Ngò tây 50 gr

Lá thơm 2 lá(nguyệt quế)

Cỏ xạ hương 3 cây

Phô mai 50 gr(loại cứng)

Bột mì 1/2 muỗng canh

Bột ớt paprika 1/2 muỗng cà phê

Bơ lạt 1 muỗng cà phê

Rượu vang trắng 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến Súp hành tây kiểu Pháp

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tây sau khi mua về, bạn lột sạch vỏ, cắt bỏ 2 đầu sau đó chẻ đôi cắt sợi mỏng.

    Bạn cắt lát 1/2 ổ bánh mì, mỗi miếng dày khoảng 1/2 lóng tay.

    Phô mai sau khi mua về bạn bào sợi nhỏ.

    Chuẩn bị 1 túi gia vị, cho vào đó 5 cọng ngò tây, 3 cây cỏ xạ hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 lá thơm (lá nguyệt quế).

  • Nướng bánh mì

    Ban bật nóng lò nướng lửa, cho bánh mì vào nướng vàng 1 mặt khoảng 5 phút, sau đó cho phô mai bào sợi lên mặt bánh mì chưa nướng, nướng thêm 2 phút cho phô mai tan chảy, xếp bánh mì ra dĩa.

  • Xào hành tây

    Bắc nồi lên bếp, cho bơ vào nấu tan chảy, bơ tan bạn cho hành tây vào xào với lửa nhỏ, khoảng 10 phút đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu.

    Bạn cho thêm 2 muỗng canh rượu vang trắng vào cho thơm. Sau đó rây bột mì vào nồi xào hành tây rồi đảo đều.

  • Nấu súp

    Thêm 1 lít nước, cho túi gia vị đã chuẩn bị trước vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh muối, nấu nhỏ lửa trong 20 phút cho hành tây nở mềm, vớt bọt trong khi nấu. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn cho súp hành tây kiểu Pháp ra đĩa hoặc tô, rồi thêm 1 lát bánh mì nướng phô mai lên trên và 1 ít bột ớt paprika để thưởng thức. Bánh mì thơm béo, súp thì thơm ngon lại vô cùng lạ miệng. Một món ăn mang đậm hương vị của nhà hàng Âu, cùng vào bếp ngay nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu súp hành tây kiểu Pháp lạ miệng thơm ngon tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.