Cách làm vỏ bánh hamburger keto từ bột hạnh nhân không cần nhào

Bạn đang xem bài viết Cách làm vỏ bánh hamburger keto từ bột hạnh nhân không cần nhào tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Vỏ bánh hamburger keto từ bột hạnh nhân

Cách làm vỏ bánh hamburger keto từ bột hạnh nhân không cần nhào

Vỏ bánh hamburger làm từ bột hạnh nhân dai thơm, ít đường, ít tinh bột rất thích hợp cho người ăn kiêng theo chế độ keto. Cách làm bánh vô cùng đơn giản, nhanh chóng, bạn cùng vào bếp với Hành Phi thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Vỏ bánh hamburger keto
Cho 2 người


Trứng gà 1 quả

Đường ăn kiêng truvia 1 gói

Bột nổi 1 muỗng cà phê(baking powder)

Bột hạnh nhân 1 cốc(khoảng 120gr)

Muối 1/4 muỗng cà phê

Kem phô mai 2 muỗng cà phê(cream cheese)

Phô mai mozzarella 120 gr

Mè trắng 2 muỗng cà phê

Bơ lỏng 1 muỗng canh(dùng quét mặt bánh)

Cách chế biến Vỏ bánh hamburger keto

  • Trộn bột bánh

    Cho vào cối trộn bột 1 quả trứng gà, 1/4 muối hồng, 1 gói đường ăn kiêng truvia, 1 muỗng cà phê bột nổi (baking powder), 1 cốc bột hạnh nhân (khoảng 120gr). Đậy nắp cối, nhấn nút trộn bột thành 2 lần, mỗi lần 5 giây.

    Mách nhỏ: Bạn không xay trộn hỗn hợp quá lâu mà cứ xay 5 giây thì nghỉ một lần để hỗn hợp hòa quyện đều với nhau.
  • Trộn bột với phô mai

    Cho vào chén 2 muỗng cà phê kem phô mai (cream cheese), 120gr phô mai mozzarella. Để chén phô mai vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình 30 giây để phô mai chảy ra.

    Cho phô mai đã chảy lỏng vào cối trộn cùng bột hạnh nhân thêm 5 giây, ta thu được hỗn hợp bột quyện dẻo.

    Mách nhỏ: Dùng phô mai trộn bột giúp bánh mì dai, thơm hơn.
  • Tạo hình bánh

    Lấy khối bột ra mặt phẳng sạch, nhồi sơ lại bằng tay.

    Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần bạn vo thành viên tròn.

    Phủ một ít mè trắng lên mặt bánh rồi đem đi nướng.

  • Nướng bánh

    Bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 190 độ C để lò ổn định nhiệt độ.

    Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 phút là bánh chín.

    Bạn lấy bánh ra quét một ít bơ lỏng lên mặt bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Vỏ bánh hamburger keto làm từ bột hạnh nhân dai mềm, ngọt nhẹ, thơm lừng mùi bơ và mè trắng. Bạn có thể kẹp vô giữa bánh trứng ốp la, thịt gà, thịt bò, các loại rau sống,… để ăn sáng, ăn nhẹ đều được.

Mẹo bảo quản bánh

  • Sau khi nướng, bạn chờ bánh nguội hoàn toàn sau đó cho bánh vào hộp đậy kín nắp hoặc túi có khóa zip dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng.
  • Nếu ăn không hết bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần, ngăn đông 1 tháng. Khi ăn bạn chỉ cần lấy bánh ra làm nóng lại bằng lò vi sóng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm vỏ bánh hamburger keto từ bột hạnh nhân không cần nhào tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.