Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu đơn giản
Chuối là loại trái cây vô cùng bổ dưỡng, khi được kết hợp để làm bánh thì mùi vị lại càng thơm ngon hơn. Cuối tuần rảnh rỗi, tại sao bạn không thử vào bếp làm món bánh chuối nướng hạnh nhân để chiêu đãi cả nhà nhỉ, đảm bảo mọi người sẽ tấm tắc khen ngon đấy. Thực hiện ngay cùng Hành Phi nha!
Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Bánh chuối phô mai (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)
1. Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Cho 4 người
Chuối chín 400 g(khoảng 3 quả)
Bột mì 100 g
Bơ 40 g
Bột hạnh nhân 50 g
Đường 50 g
Trứng 1 quả
Đường vani 8 g
Bột quế 1 muỗng cà phê
Bột nổi 4 g
Muối 1/4 muỗng cà phê
Hạnh nhân cắt lát 20 gr
Cách chế biến Bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Trộn bột bánh
Cho vào tô chuối 40g bơ đun tan chảy, 1 quả trứng gà, 50g đường, 1/4 muỗng cà phê muối, sau đó dùng phới trộn đều.
Cho thêm 1 muỗng cà phê bột quế, 100g bột mì, 4g bột nổi, 20g hạnh nhân, 8g đường vani rồi tiếp tục trộn đều.
Đổ khuôn
Quét bơ xung quanh thành khuôn, lót giấy nến, sau đó đổ bột vào.
Xếp chuối cắt lát lên mặt bánh.
Nướng bánh chuối hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút, sau đó cho vào khoảng 50ml nước rồi nướng cách thủy bánh trong 20 phút.
Sau 20 phút, bạn giảm nhiệt độ nướng xuống 150 độ C và 10 phút cuối cùng nướng ở nhiệt độ 140 độ C.
Thành phẩm
Sau khi nướng bánh xong, bạn nhớ rắc thêm hạnh nhân để món bánh thêm phần hấp dẫn nhé!
Bánh chuối sau khi hoàn thành thơm nức mũi, cốt bánh mềm mịn, có vị ngọt tự nhiên của chuối chín và bùi bùi từ hạnh nhân giòn giòn.
2. Bánh chuối phô mai (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)
Nguyên liệu làm Bánh chuối phô mai (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)
Cho 1 – 2 người
Vỏ bánh tart trứng 1 ít
Chuối 4 trái
Nguyên liệu 1 ít(phô mai/sữa đặc)
Cách chế biến Bánh chuối phô mai (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuối bạn nên mua những trái vừa chín tới, không bị thâm đen chuối sẽ có độ ngọt vừa phải. Bạn lột vỏ chuối cho vào 1 cái tô dùng nĩa tán nhuyễn, sau đó cho phô mai và 1 ít sữa đặc vào trộn đều. Nếu bạn không muốn ăn quá ngọt thì bạn không cần bỏ sữa đặc, vì chuối đã có sẵn độ ngọt tự nhiên.
Làm bánh
Bánh tart trứng bạn nên mua loại vỏ bánh làm sẵn để tiết kiệm thời gian làm bánh. Bạn lấy vỏ bánh tart ra ngoài cho phần nhân chuối phô mai vào giữa rồi ép 2 mép của vỏ bánh vào lại với nhau. Bạn cứ làm tương tự đến khi hết phần nhân.
Sau khi làm bánh xong, bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng trong 15 phút với nhiệt độ 170 độ.
Thành phẩm
Bánh chuối phô mai sau khi nướng xong bánh thơm lừng nóng hổi, bẻ đôi phần bánh ra phần phô mai tan chảy kéo sợi trong rất bắt mắt. Khi ăn phần vỏ bánh giòn, phần nhân chuối ngọt vừa phải, phô mai béo ngậy ăn rất cuốn miệng.
Cách bảo quản bánh chuối hạnh nhân
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh chuối nướng hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.