Cách nấu súp hạnh nhân sánh mịn, béo thơm ấm nóng cho mùa Giáng Sinh

Bạn đang xem bài viết Cách nấu súp hạnh nhân sánh mịn, béo thơm ấm nóng cho mùa Giáng Sinh tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Súp hạnh nhân

Cách nấu súp hạnh nhân sánh mịn, béo thơm ấm nóng cho mùa Giáng Sinh

Có thể nói, ngoài việc đợi chờ sự xuất hiện của ông già Noel vào đêm Giáng Sinh thì có lẽ mọi người còn hồi hộp để được thưởng thức những món ăn ngon. Do đó, để ngày lễ Tết ấy thật ý nghĩa thì cùng vào bếp với Hành Phi trổ tài thực hiện cách nấu súp hạnh nhân siêu thơm ngon nhé!

Nguyên liệu làm Súp hạnh nhân
Cho 6 người


Hạnh nhân 100 gr

Sữa tươi 300 ml(không đường hoặc có đường)

Kem tươi 60 ml

Bơ lạt 22 gr

Hành tím 60 gr(cắt hạt lựu)

Gừng băm 1 muỗng canh

Tỏi băm 1 muỗng canh

Bột bắp 1 muỗng canh

Bột mì 22 gr

Bột tiêu đen 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Súp hạnh nhân

  • Sơ chế hạnh nhân

    Đầu tiên, với 100gr hạnh nhân mua về bạn cho ra tô cùng 300ml nước, khoảng xâm xấp bề mặt là được, tiến hành ngâm khoảng 6 – 8 tiếng.

    Thấy hạnh nhân đã mềm thì bạn chắt bỏ nước, dùng tay lột vỏ rồi đem rửa lại lần nữa cho sạch, để ráo. Cuối cùng, bạn đem 1/4 số hạnh nhân đó đi cắt lát, còn lại giữ nguyên.

  • Phi thơm các loại gia vị

    Bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn và 22gr bơ lạt vào đun với lửa vừa. Bơ tan thì bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm và 60gr hành tím cắt hạt lựu vào phi thơm.

    Sau đó, bạn thêm 22gr bột mì vào, dùng sạn dẹt đảo đều, rồi bạn tiếp tục cho 1 muỗng canh bột bắp vào, đảo đều lần nữa khoảng 2 – 3 phút. Đến khi hỗn hợp trở nên sánh sệt thì bạn tắt bếp.

  • Xay và nấu hỗn hợp súp

    Bạn lần lượt cho vào máy xay sinh tố toàn bộ phần gia vị vừa phi thơm, số hạnh nhân nguyên hạt, 60ml sữa tươi và 60ml nước vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa từ 2 – 3 phút. Thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy.

    Đồng thời, bạn cho hỗn hợp vừa xay ra chảo mới cùng 240ml sữa tươi còn lại vào, bắc lên bếp nấu với lửa vừa trong vòng 3 phút.

    Sau đó, bạn thêm 1 muỗng cà phê bột tiêu đen và 1/2 muỗng cà phê muối vào, dùng vá đảo đều rồi tiếp tục cho số hạnh nhân cắt lát còn lại và 60ml kem tươi vào, nấu từ 3 – 5 phút.

    Thấy súp lăn tăn sôi thì bạn thêm 350ml nước vào, dùng vá đảo đều rồi đậy nắp lại, nấu khoảng 2 – 3 phút nữa.

    Đến khi súp sôi nhè nhẹ trở lại thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra chén thưởng thức thôi nhé!

    Mách nhỏ:

    • Tránh súp sẽ bị giảm sút độ thơm ngon thì bạn không nên nấu quá sôi bởi rất dễ làm hỗn hợp sữa bị tách béo.
    • Ngoài ra, hạn chế việc thưởng thức hạnh nhân sẽ không tốt cho cơ thể, thì bạn nên nấu hạnh nhân cho thật chín nhé!
  • Thành phẩm

    Súp hạnh nhân chắc chắn sẽ là món ăn góp phần làm cho buổi tiệc đêm Giáng Sinh của mọi người trở nên tuyệt vời lắm cho mà xem.

    Bên cạnh hương thơm nồng nàn, đầy hấp dẫn thì súp còn có màu sắc rất bắt mắt. Đã thế, khi thưởng thức thì bạn sẽ bị chìm đắm trong sự beo béo của sữa tươi, bơ lạt và hạnh nhân bổ dưỡng, thơm ngon. Quả là tuyệt vời các bạn nhỉ?

//www.youtube.com/watch?v=dueEomYBszw

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu súp hạnh nhân sánh mịn, béo thơm ấm nóng cho mùa Giáng Sinh tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.