2 cách làm kem hạt hạnh nhân và hạt macca mát lạnh đầy dinh dưỡng

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm kem hạt hạnh nhân và hạt macca mát lạnh đầy dinh dưỡng tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Kem hạt hạnh nhân và kem hạt macca

2 cách làm kem hạt hạnh nhân và hạt macca mát lạnh đầy dinh dưỡng

Hạnh nhân và macca là hai loại hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt hai loại hạt này còn có thể chế biến thành các món kem mát lạnh, hấp dẫn. Các bạn cùng vào bếp với Hành Phi làm kem hạt hạnh nhân và kem hạt macca theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Kem hạt hạnh nhân

  • Kem hạt macca

1. Kem hạt hạnh nhân

Kem hạt hạnh nhân

Nguyên liệu làm Kem hạt hạnh nhân
Cho 3 người


Hạt hạnh nhân 1/2 cốc

Sữa tươi 540 ml(2 cốc nấu hỗn hợp kem và 1/4 cốc để xay hạnh nhân)

Đường 2 muỗng canh(hoặc 2 muỗng canh sữa đặc không đường)

Vani 1/2 muỗng cà phê

Sour cream 3/4 cốc

Cách chế biến Kem hạt hạnh nhân

  • Xay hạnh nhân

    Đun nóng chảo, trút 1/2 cốc (1 cốc = 240ml) hạt hạnh nhân vào rang cho đến khi hạt chín, bốc mùi thơm.

    Rang xong bạn cho một nửa hạt hạnh nhân vào cối cùng 60ml sữa tươi, xay nhuyễn. Một nửa hạt còn lại bạn giã dập.

  • Làm hỗn hợp kem

    Đổ vào nồi 2 cốc sữa tươi và 3/4 cốc kem, khuấy đều. Bật lửa nhỏ nấu sôi trong vòng 10 phút, vừa nấu vừa khuấy nhẹ. Tiếp theo thêm 2 muỗng canh đường hoặc 2 muỗng canh sữa đặc, khuấy cho tan hết, tiếp tục cho vào phần sữa hạnh nhân, khuấy đều.

    Nấu trên lửa nhỏ, vừa nầu vừa khuấy đến khi hỗn hợp từ từ đặc lại, tắt bếp rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê vani khuấy đều.

    Đậy hé nắp nồi, chờ nguội hoàn toàn rồi đổ hỗn hợp sữa vào hộp thủy tinh, đậy nắp hộp để vào tủ đông 30 phút.

  • Hoàn thành

    Sau 30 phút bạn lấy hỗn hợp kem trong tủ lạnh ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn.

    Tiếp theo bạn lại đổ hỗn hợp vừa xay trở lại hộp thủy tinh, cho vào phần hạt hạnh nhân giã dập vào trộn đều, để hộp trở lại ngăn đá tủ lạnh chờ khoảng 4 giờ kem đông lại là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Kem hạnh nhân thơm mịn, mát lạnh, béo bùi hạt hạnh nhân xay, giòn giòn hạnh nhân vụn. Tất cả hương vị tan ngay trong miệng xóa ngay cảm giác mệt mỏi ngày nắng nóng.

2. Kem hạt macca

Kem hạt macca

Nguyên liệu làm Kem hạt macca
Cho 2 người


Hạt macca đã tách vỏ 200 gr

Nước cốt dừa 400 gr

Xi rô cây phong 160 gr(maple syrup)

Quả đậu vani 1 quả(hoặc 2ml tinh chất vani)

Nước 200 gr

Cách chế biến Kem hạt macca

  • Xay hỗn hợp kem

    Cho tất cả các nguyên liệu gồm: hạt macca, nước, nước cốt dừa, xi rô cây phong, vani vào trong máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.

  • Làm kem

    Trút hỗn hợp vừa xay vào máy làm kem, khởi động máy và chờ trong vòng 20 phút.

  • Hoàn thành

    Sau 20 phút bạn múc kem cho vào hộp, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, cấp đông khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Kem hạt macca là tổng hợp giữa vị bùi của hạt macca, ngọt dịu của xi rô cây phong cùng nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món kem vô cùng hấp dẫn.

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo • Cập nhật 26/02/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm kem hạt hạnh nhân và hạt macca mát lạnh đầy dinh dưỡng tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.