Bạn đang xem bài viết 2 cách làm bánh hỏi chiên giòn sốt nước mắm mỡ hành cực ngon hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm bánh hỏi chiên giòn sốt nước mắm mỡ hành cực ngon hấp dẫn
Bánh hỏi là một món đặc sản có ở rất nhiều vùng từ Bắc vào Nam của nước ta. Nếu đã cảm thấy quá quen thuộc với những món ăn truyền thống từ bánh hỏi, thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để học thêm hai món chiên mới lạ từ bánh hỏi nhé!
Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành sa tế
Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành
1. Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành sa tế
Nguyên liệu làm Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành sa tế
Cho 4 người
Bánh hỏi khô 8 miếng
Hành lá 3 nhánh
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Đường 2 muỗng cà phê
Ruốc sấy 1 muỗng cà phê
Ruốc tẩm 1 muỗng cà phê
Tương ớt 1 muỗng cà phê
Sa tế tôm 1/2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 ít
Cách chế biến Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành sa tế
Pha sốt
Các bạn cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê sa tế tôm, 30ml nước lọc sau đó khuấy đều.
Tiếp theo các bạn đặt một cái chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu, sau khi dầu nóng thì tắt bếp rồi cho hành lá vào, đảo đều cho hành chín.
Khi hành lá chín cho phần ruốc sấy đã rửa sạch vào, sau đó là phần sốt nước mắm, còn phần ruốc tẩm sẽ để sau cùng, vì ruốc tẩm đã có sẵn gia vị.
Chiên bánh hỏi
Đun nóng một ít dầu, sau đó cho từng miếng bánh hỏi vào, chiên với lửa vừa, khi nhìn thấy bánh hỏi phồng đều thì các bạn gắp bánh ra để cho ráo dầu nhé!
Rưới sốt lên
Đặt bánh phồng ra dĩa, rưới đều phần sốt đã chuẩn bị lên bánh cùng phần ruốc tẩm như vậy là đã hoàn thành rồi đấy các bạn.
Thành phẩm
Sau khi rưới đều sốt lên miếng bánh hỏi chiên phồng giòn xốp thì chúng ta bắt đầu thưởng thức được rồi đấy! Mùi thơm hấp dẫn của nước mắm mỡ hành cùng với vị giòn xốp của bánh hỏi, chút cay cay của sa tế sẽ làm cho các bạn ăn mãi không ngán.
2. Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành
Nguyên liệu làm Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành
Cho 4 người
Bánh hỏi khô 10 miếng
Ruốc khô 1/2 chén
Hành lá cắt nhỏ 1/2 chén
Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
Dầu màu điều 1 muỗng cà phê
Đầu hành lá cắt nhỏ 1 muỗng canh
Dầu ăn 1 ít
Nước mắm 2.5 muỗng canh
Đường 2.5 muỗng canh
Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến Bánh hỏi chiên giòn nước mắm mỡ hành
Ướp ruốc
Cho 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu màu điều vào chén ruốc khô rồi trộn đều.
Xào ruốc
Đun nóng một ít dầu ăn, sau đó cho đầu hành cắt nhỏ vào phi thơm, tiếp theo cho phần ruốc khô đã ướp gia vị vào xào sơ, khoảng 20 giây thì các bạn tắt bếp.
Chiên bánh hỏi
Đun nóng một ít dầu, khi dầu sôi trước khi cho bánh hỏi vào chiên, các bạn lấy 2 muỗng canh dầu đã sôi cho vào chén hành lá cắt nhỏ để làm dầu hành.
Sau đó cho từng miếng bánh hỏi vào, chiên với lửa vừa, khi nhìn thấy bánh hỏi phồng đều thì các bạn gắp bánh ra để cho ráo dầu nhé!
Rưới ruốc lên
Trước tiên làm phần nước mắm để rưới lên bánh. Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước lọc, đặt hỗn hợp nước mắm lên bếp đun cho tan hết đường.
Đặt miếng bánh hỏi đã chiên phồng ra dĩa, quét một ít nước mắm lên, sau đó là phần ruốc xào và cuối cùng là một ít mỡ hành lên bên trên.
Thành phẩm
Màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn của mỡ hành, ruốc xào cùng với vị giòn xốp của bánh hỏi sẽ làm cho các bạn ăn mãi không ngán.
Nơi mua bánh hỏi khô
Cách chọn mua ruốc ngon
Cách bảo quản và thời gian bảo quản món ăn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm bánh hỏi chiên giòn sốt nước mắm mỡ hành cực ngon hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.