Bạn đang xem bài viết Cách bảo quản hành tây được lâu, các bà nội trợ không được bỏ qua tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách bảo quản hành tây được lâu, các bà nội trợ không được bỏ qua
Hành tây là loại nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe và được sử dụng trong nhiều món ăn như món xào, món lẩu, món chiên,… Nếu được bảo quản đúng cách, hành tây có thể tươi từ 3 – 5 tháng. Cùng Mẹo vào bếp của Hành Phi khám phá các cách bảo quản hành tây nhé!
Cho hành tây vào túi giấy
Bảo quản hành tây vào túi vải
Không nên để hành tây trong túi nhựa khi bảo quản
Đặt hành tây vào hộp đựng thực phẩm và bảo quản nơi khô ráo, tối
Không bảo quản hành tây chung với khoai tây
Lưu ý khi chọn mua hành tây:
- Quan sát hình dáng củ hành: Chọn những củ có hình tròn, tránh những củ có hình dáng dẹt hoặc dài. Ngoài ra, cần chọn những củ tươi non, không bị dập nát.
- Quan sát phần rễ hành: Nếu phần rễ có nhiều sợi, dài, chứng tỏ củ hành còn tươi. Do đó, vị của nó cũng sẽ ngon hơn và bạn cũng có thể bảo quản được lâu.
- Quan sát phần vỏ hành tây: Bạn nên chọn những củ có vỏ chắc chắn, trơn láng, ôm chặt lấy phần củ bên trong và không bị dập nát. Bên cạnh đó, tránh những củ có vết thâm đen, sần sùi, xốp, bọng.
Mời bạn xem thêm một số công thức làm món ăn với hành tây thơm ngon:
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách bảo quản hành tây được lâu, các bà nội trợ không được bỏ qua tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.