Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm hành mỡ bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm hành mỡ bằng nồi chiên không dầu cực ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thịt heo chiên giòn tẩm mỡ hành

Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm hành mỡ bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Thịt heo chiên giòn tẩm hành mỡ bằng nồi chiên không dầu là món chiên thơm ngon, giòn tan cực hấp dẫn, cộng thêm độ béo bùi của mỡ hành giúp món ăn thơm ngon hơn bao giờ hết. Hôm nay cùng vào bếp với chị Linh Nguyễn thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Thịt heo chiên giòn tẩm mỡ hành
Cho 4 người


Thịt heo 500 gr

Hành tím 2 củ

Tỏi 2 tép

Hành lá 200 gr

Sữa đặc 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 7 muỗng canh

Muối/ tiêu xay 1 ít

Cách chế biến Thịt heo chiên giòn tẩm mỡ hành

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử đi mùi hôi của thịt heo bạn dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên thịt khoảng 3 phút sau đó rửa sạch lại với nước và dùng dao cắt thịt thành các miếng vừa ăn.

    Tỏi và hành tím bạn chỉ cần lột vỏ, rửa sạch với nước và để ráo.

    Hành lá, bạn cắt bỏ gốc, lá vàng hoặc phần ngọn bị hư (nếu có) sau đó rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Ướp thịt heo

    Cho vào cối xay hỗn hợp nguyên liệu gồm: Toàn bộ phần hành tím, tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu hạt (hoặc tiêu xay), 1 muỗng canh sữa đặc và 1 muỗng canh dầu hào, xay nhuyễn khoảng 2 phút đến khi các nguyên liệu nhuyễn thì bạn tắt máy.

    Tiếp theo bạn cho thịt đã cắt nhỏ vào tô và ướp cùng hỗn hợp vừa xay trong khoảng 15 – 20 phút để thịt được thấm đều gia vị.

  • Chiên thịt heo bằng nồi chiên không dầu

    Cho 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu sau đó cho tiếp thịt đã ướp lúc nãy vào và nướng với nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 – 20 phút.

    Sau khoảng thời gian này, bạn trở mặt thịt và nướng tiếp trong nhiệt độ 150 độ C khoảng 5 – 7 phút nữa là hoàn tất, cho thịt ra dĩa rồi làm tương tự cho đến hết thịt.

    Mách nhỏ: Để thịt được chín đều và ngon hơn, bạn không nên chiên cùng một lúc mà chia nhỏ ra để chiên nhé!
  • Làm mỡ hành

    Để làm mỡ hành bạn cho 7 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bắc chảo lên bếp và đun với lửa vừa khoảng 1 phút cho đến khi dầu nóng thì bạn tắt bếp.

    Sau đó cho hành lá đã cắt nhỏ vào và khuấy đều lên. Nếu thích bạn có thể nêm thêm 1 ít muối cho đậm đà.

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho thịt đã chiên ra dĩa và múc mỡ hành phết đều lên từng miếng thịt rồi ăn thôi!

  • Thành phẩm

    Thịt nướng mỡ hành sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt. Thịt nướng khi ăn mọng nước, không hề khô và được nêm vừa ăn, thấm vị.

    Mỡ hành béo thơm được phết lên sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn. Cho vào ăn cùng cơm tấm, thêm ít đồ chua, dưa leo và nước mắm thì siêu hao cơm đấy!

Linh Nguyễn

//www.facebook.com/ndphuonglinh710

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt heo chiên giòn tẩm hành mỡ bằng nồi chiên không dầu cực ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.