Cách làm món hàu xào hành tây thơm ngon, ngọt vị hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết Cách làm món hàu xào hành tây thơm ngon, ngọt vị hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hàu xào hành tây

Cách làm món hàu xào hành tây thơm ngon, ngọt vị hấp dẫn

Những con hàu sữa béo ngậy, dai mềm là cả một “thiên đường” ẩm thực trong rất nhiều bữa ăn. Vậy nên còn chần chừ gì mà không cùng Hành Phi vào bếp để học ngay món hàu xào hành tây đơn giản, nhanh chóng lại còn đưa cơm. Cùng thực hiện món xào ngay nhé!

Nguyên liệu làm Hàu xào hành tây
Cho 2 người


Thịt hàu sữa 500 gr(tách vỏ)

Hành tây 1 củ

Tắc 3 trái

Tỏi 3 tép

Ớt hiểm 2 trái

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Muối/ đường 1 ít

Cách chế biến Hàu xào hành tây

  • Sơ chế và ướp hàu

    Để tiết kiệm thời gian thì bạn có thể sử dụng loại hàu sữa đã tách vỏ sẵn. Pha loãng nước cùng 1/2 muỗng cà phê muối, bóp nhẹ và ngâm hàu trong thau khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.

    Sau đó, vắt thêm khoảng 2 – 3 trái tắc trộn đều và rửa lại với nước thêm lần nữa, để ráo.

    Cách sơ chế thịt hàu sạch, không nhớt

    • Đối với hàu còn vỏ, bạn nên ngâm hàu với nước sạch trong 2 tiếng, cho lớp bùn bên ngoài được mềm, rồi lấy bàn chải chà sạch.
    • Ngâm hàu với nước muối ớt để hàu nhả bùn đất rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.
    • Ngoài ra, bạn có thể ngâm với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh, bóp nhẹ trong quá trình ngâm.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế hàu sạch, không bị nhớt

    Cho hàu ra tô, rồi cho khoảng 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm và 1/2 lượng tỏi và ớt đã băm nhỏ vào trong tô. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong vòng 10 phút để hàu thấm gia vị.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bạn tiến hành đập dập, bóc vỏ. Sau đó dùng dao băm nhỏ tỏi và ớt ra. Với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.

    Còn lại, ngò rí bạn đem rửa sạch, cắt thành các khúc nhỏ khoảng 1cm.

  • Xào hàu với hành tây

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và chảo, cho hết phần tỏi băm còn dư vào, phi thơm ở lửa vừa.

    Sau đó, cho hàu vào chảo, tăng lửa cao lên một chút. Đảo đều hàu và cho luôn cả lượng ớt băm còn dư vào xào cùng. Xào đến khi hàu hơi săn lại thì cho hành tây vào chảo khoảng 7 – 10 phút. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị tùy theo khẩu vị.

    Bạn cứ tiếp tục xào hỗn hợp đến khi thấy phần nước hàu cạn dần. Cuối cùng là cho ngò rí vào, đảo đều thêm khoảng 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp, dọn món ăn ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món hàu xào hành tây thơm lừng với thịt hàu béo ngậy, dai mềm, được nêm nếm đậm vị.

    Khi ăn phần sữa trong thịt hàu chảy ra trong miệng làm cho món ăn càng thêm ngon, kết hợp với hành tây giòn ngon. Món này mà ăn kèm với cơm nóng nữa là ngon hết sẩy!

//www.youtube.com/watch?v=5Esb9ZrLrpQ&t=361s

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món hàu xào hành tây thơm ngon, ngọt vị hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.