Cách làm hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách làm hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hành phi bằng nồi chiên không dầu

Cách làm hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

Hành phi có hương vị cực kỳ thơm ngon, cách làm lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vào bếp thực hiện cùng Hành Phi nhé!

Nguyên liệu làm Hành phi bằng nồi chiên không dầu
Cho 4 – 5 người ăn


Hành tím 200 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chế biến Hành phi bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế hành tím

    Hành củ tím bóc hết vỏ rồi sau đó rửa lại cho thật sạch bụi đất, để ráo nước.

    Cắt hoặc bào hành thành từng lát mỏng vừa như hình.

    Mẹo nhỏ:

    Để hành giòn ngon hơn, bạn có thể đem hành ra phơi nắng cho hơi héo là được (không phơi cho khô).

  • Chiên hành tím

    Cho hành tím đã cắt vào đáy nồi chiên không dầu như hình. Bạn nhớ dàn hành ra cho đều nhé!

    Trộn vào hành thêm 2 muỗng canh dầu ăn cho hành thơm béo hơn. Dùng đũa khuấy đều rồi đậy khay lưới lên trên tránh hành văng tứ tung trong nồi.

    Bạn cho khay vào nồi và chỉnh 160 độ trong 5 phút.

    Sau đó, lấy khay ra và đảo đều hành, đậy khay lưới lên rồi cho lại vào nồi. Chỉnh về 140 độ rồi chiên tiếp thêm 5 phút.

    Bạn tiếp tục lấy hành ra và đảo đều tay cho chín đều. Đậy lại và chiên thêm 10 phút ở 140 độ C. Thế là hành phi đã xong rồi.

  • Thành phẩm

    Hành phi thơm giòn, béo béo thơm thơm vị đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn cho hành vào lọ kín và dùng kèm với các món ăn khác cho món ăn thêm đậm vị nhé!

Mẹo bảo quản hành phi:

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm hành phi giòn rụm bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.