Cách làm bánh mì dừa nho hạnh nhân thơm ngon, bông mềm mịn khó cưỡng

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì dừa nho hạnh nhân thơm ngon, bông mềm mịn khó cưỡng tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh mì dừa nho hạnh nhân

Cách làm bánh mì dừa nho hạnh nhân thơm ngon, bông mềm mịn khó cưỡng

Lớp bánh phía ngoài có vàng ươm cùng lớp nhân dừa, nho béo mềm bên trong, có lẽ bạn sẽ khó lòng bỏ qua công thức làm món bánh này. Cùng Hành Phi vào bếp để tìm hiểu ngay cách làm bánh mì dừa nho hạnh nhân thơm ngon, mềm mịn ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Bánh mì dừa nho hạnh nhân
Cho 8 cái


Bột mì số 13 200 gr

Bột mì số 11 200 gr

Bột sư tử 60 gr

Bột hạnh nhân 50 gr

Nho khô 100 gr

Lòng đỏ trứng gà 17 gr

Trứng gà 1 quả(55gr)

Dừa nạo khô 80 gr(bào vụn)

75 gr(làm vỏ bánh)

150 gr(làm nhân)

Sữa tươi 50 ml(làm nhân)

Sữa tươi không đường 200 ml(làm ấm)

Men nở Instant 10 gr

Muối 2 gr

Đường cát 40 gr

Đường cát 100 gr(làm nhân)

Cách chế biến Bánh mì dừa nho hạnh nhân

  • Trộn bột bánh

    Lần lượt cho 200gr bột mì số 13, 200gr bột mì số 11, 2gr muối, 40gr đường cát, 10gr men nở Instant, 1 quả trứng gà và 200ml sữa tươi không đường (đã được làm ấm) cho vào một cái âu, trộn đều.

    Mẹo:

    • Nên đun sữa ấm từ 37 – 40 độ C để trộn vào hỗn hợp bột, tránh sữa quá nóng vì dễ làm chết men nở.
    • Khi cho sữa tươi vào hỗn hợp bột, bạn nên cho trước khoảng 150ml, đảo đều để xem mức độ nhão của hỗn hợp bột. Sau đó, mới cho phần sữa còn lại và trộn đều tiếp. Hãy nhớ, nếu bạn thấy hỗn hợp bột ổn thì không cần phải cho đúng 200ml sữa theo công thức, cách làm này sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ nhão của bột!
  • Nhào bột bánh

    Khi bột chuyển sang dạng khối, bạn dùng tay nhào bột sơ qua. Sau đó, bạn lấy bột đặt trên mặt phẳng, tiếp tục nhào bột cho đến khi bột dai và có độ đàn hồi tốt.

    Mẹo:

    • Nếu thấy khối bột hơi khô, bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh sữa tươi ấm, để làm cho bột ướt hơn khi nhào.
    • Dùng lực tay mạnh để nhào hỗn hợp bột, ngoài ra bạn có thể dùng máy trộn bột để cho tiện hơn.
    • Khi kiểm tra bột đã đạt hay chưa, bạn nên dùng dụng cụ để cắt một phần bột ra để kiểm tra độ dai và độ mỏng của màng bột, chứ đừng dùng cách xé bột vì tránh làm cho khối bột dễ bị đứt.
  • Ủ bột

    Bạn bọc khối bột bằng màng thực phẩm (hoặc để trong hộp kín) để tiến hành ủ bột khoảng 10 phút.

    Sau khi bột ủ xong, bạn cho thêm 75gr bơ và rồi tiếp tục nhào khối bột cho đến khi nào khối bột dai và bề mặt bột trông mịn hơn.

    Cuối cùng, bạn lại đem ủ bột lần 2 cho đến khi khối bột nở ra nhiều hơn, khoảng từ 45 – 60 phút.

    Mách nhỏ: Thời gian ủ bột lần 2 còn tùy thuộc vào thời tiết, nhiệt độ, men nở và thậm chí là nhiệt độ sữa. Vì thế, bạn nên quan sát khối bột, miễn sao bột nở ra nhiều là được.
  • Làm nhân dừa bánh mì

    Đầu tiên, bạn đánh nhuyễn 150gr bơ cùng với 100gr đường trong một cái thố lớn, rồi cho thêm 17gr lòng đỏ trứng gà, 50ml sữa tươi, 60gr bột sư tử, trộn đều.

    Tiếp đó, cho thêm 80gr dừa nạo khô và 50gr bột hạnh nhân, trộn đều.

    Đồng thời, bạn ngâm nho khô trong nước lạnh khoảng 10 phút, rồi để ráo.

    Mẹo: Nếu dùng bột sư tử không màu, bạn có thể cho thêm khoảng 3ml màu thực phẩm màu vàng cho đẹp.
  • Chia và cán bột

    Sau khi bột nở ra mịn và căng đẹp, bạn lấy ra, rồi đặt lên mặt phẳng sạch. Rắc lớp bột áo, dùng tay nhấn đều để cho bọt khí trong bột toát ra, chứ đừng nhào bột nhé!

    Tiếp đó, bạn gói tròn bột lại, và tiến hành chia khối bột thành 8 phần bằng nhau.

    Mẹo:

    • Bạn dùng 1 ngón tay nhấn mạnh vào khối bột, nếu thấy ngón tay không bị dính bột có nghĩa là bột đã đạt chuẩn rồi đấy!
    • Lúc lấy bột ra khỏi thố, bạn lấy nhẹ nhàng, tránh kéo khối bột vì dễ bị đứt.
    • Có thể dùng cân để cân lại các khối bột nhỏ chia bằng nhau.
  • Tạo hình bánh và ủ trong lò

    Cán mỗi khối bột nhỏ có dạng hình chữ nhật và cho phần nhân dừa vào giữa, tán đều, rồi rắc nho khô. Sau đó, bạn dùng tay cuộn tròn lớp bột lại. Bạn khéo tay túm bột lại để cho nhân không bị rơi ra ngoài trong quá trình nướng.

    Cuối cùng bạn đặt bột bánh trong khuôn (đã được phết bơ). Tương tự với 7 khối bánh còn lại.

    Bạn đặt tất cả khuôn bánh vào trong lò, ở chế độ bật đèn để tiến hành ủ bánh khoảng 1 tiếng để bánh nở gấp đôi.

  • Nướng bánh

    Đánh đều 1 quả lòng đỏ trứng gà, bạn phết lên bề mặt bánh sau khi đã ủ xong, và rắc thêm ít dừa nạo khô vụn (nếu muốn).

    Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 165 độ C trước khi cho bánh vào nướng 20 phút. Bạn nướng bánh với chế độ bật quạt khi sử dụng lò nướng lớn. Trước khi nướng, bạn phủ thêm lớp giấy bạc phía trên mặt bánh để tránh làm cho phần dừa khô dễ bị cháy.

    Mách nhỏ: Đối với lò nướng nhỏ, bạn nên nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 – 18 phút.
  • Thành phẩm

    Bánh mì dừa nho hạnh nhân làm theo công thức này có phần nhân hơi ướt, cùng với lớp bánh mịn và dai phía bên ngoài, nên rất dễ ăn và không bị ngán. Bạn có thể dùng bánh mì dừa nho hạnh nhân để ăn sáng, hay dùng bất kì thời điểm nào mà bạn thích, phù hợp để mang theo bên mình khi đi học, đi làm hay cắm trại cùng với bạn bè, người thân.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì dừa nho hạnh nhân thơm ngon, bông mềm mịn khó cưỡng tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.