Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành bằng chảo chống dính cực ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành bằng chảo chống dính cực ngon
Bánh tráng nướng là một một ăn vặt nổi tiếng đặc biệt là với các bạn trẻ. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Hành Phi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cực ngon, cực hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành
Cho 1 người
Bánh tráng 1 miếng
Trứng cút 3 quả(hoặc nhiều hơn nếu thích)
Xúc xích tiệt trùng 1 cây(hoặc bất kỳ loại xúc xích yêu thích)
Hành lá 2 nhánh
Hành tím 1 củ
Sa tế 1 muỗng canh
Tương ớt 1 ít
Tương cà 1 ít
Sốt mayonnaise 1 ít
Dầu ăn 5 muỗng canh
Cách chế biến Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành
Làm mỡ hành và hành phi
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều khoảng 20 giây rồi cho mỡ hành ra chén.
Tiếp tục đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho phần hành tím vào phi cho đến khi vàng đều.
Mẹo làm hành phi vàng giòn- Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên dùng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
- Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
- Để hành ít bị nhũng trong quá trình phi thì bạn nên phơi hành qua một nắng nhé!
- Ngoài ra, để cho hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi.
Xem thêm: Cách làm hành phi vàng giòn ngon
Làm bánh tráng nướng
Bắc chảo lên bếp và để lửa vừa, sau đó để miếng bánh tráng lên chảo. Sau đó trải đều phần mỡ hành lên mặt bánh tráng.
Tiếp theo trải đều 1 muỗng canh sa tế lên bề mặt bánh tráng rồi đập trứng cút và tiếp tục trải đều lên mặt bánh. Khi trứng bắt đầu chín tới thì cho xúc xích, chà bông lên trên.
Sau cùng rắc thêm một ít hành phi, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và cho ra dĩa.
Thành phẩm
Thành quả là một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn. Món ăn vặt này có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, thơm lừng.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một chiếc chảo chống dính là bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh tráng nướng tại nhà vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi!
//www.facebook.com/vananhsmile95
Cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành bằng chảo chống dính cực ngon
Bánh tráng nướng là một một ăn vặt nổi tiếng đặc biệt là với các bạn trẻ. Ngày hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Hành Phi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh tráng nướng bằng chảo chống dính cực ngon, cực hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành
Cho 1 người
Bánh tráng 1 miếng
Trứng cút 3 quả(hoặc nhiều hơn nếu thích)
Xúc xích tiệt trùng 1 cây(hoặc bất kỳ loại xúc xích yêu thích)
Hành lá 2 nhánh
Hành tím 1 củ
Sa tế 1 muỗng canh
Tương ớt 1 ít
Tương cà 1 ít
Sốt mayonnaise 1 ít
Dầu ăn 5 muỗng canh
Cách chế biến Bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành
Sơ chế nguyên liệu
Hành lá mua về bỏ rễ, bỏ các lá héo úa, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa với nước sạch sau đó thái lát mỏng.
Xúc xích cắt miếng mỏng vừa ăn, nếu là xúc xích ăn liền thì có thể chế biến luôn, nếu là xúc xích sống thì bạn nên hấp, chiên hoặc nướng qua trước nhé!
Làm mỡ hành và hành phi
Bắc chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều khoảng 20 giây rồi cho mỡ hành ra chén.
Tiếp tục đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó cho phần hành tím vào phi cho đến khi vàng đều.
Mẹo làm hành phi vàng giòn- Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên dùng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
- Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
- Để hành ít bị nhũng trong quá trình phi thì bạn nên phơi hành qua một nắng nhé!
- Ngoài ra, để cho hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi.
Xem thêm: Cách làm hành phi vàng giòn ngon
Làm bánh tráng nướng
Bắc chảo lên bếp và để lửa vừa, sau đó để miếng bánh tráng lên chảo. Sau đó trải đều phần mỡ hành lên mặt bánh tráng.
Tiếp theo trải đều 1 muỗng canh sa tế lên bề mặt bánh tráng rồi đập trứng cút và tiếp tục trải đều lên mặt bánh. Khi trứng bắt đầu chín tới thì cho xúc xích, chà bông lên trên.
Sau cùng rắc thêm một ít hành phi, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và cho ra dĩa.
Thành phẩm
Thành quả là một chiếc bánh tráng nướng thơm ngon hấp dẫn. Món ăn vặt này có vỏ ngoài giòn rụm, bên trong béo ngậy, thơm lừng.
Vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản và một chiếc chảo chống dính là bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh tráng nướng tại nhà vô cùng thơm ngon và hấp dẫn rồi!
//www.facebook.com/vananhsmile95
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành bằng chảo chống dính cực ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.