Bạn đang xem bài viết Cách làm bơ hạnh nhân đơn giản, sánh mịn cực an toàn tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bơ hạnh nhân đơn giản, sánh mịn cực an toàn tại nhà
Hạnh nhân có vị thơm ngon và bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng để làm ra nhiều món ăn ngon hấp dẫn, cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Hành Phi thực hiện cách làm bơ hạnh nhân đơn giản, sánh mịn cực an toàn tại nhà.
Nguyên liệu làm Bơ hạnh nhân
Cho 4 người
Hạnh nhân 600 gr(4 cốc)
Muối 1/2 muỗng cà phê(nếu thích)
Mật ong 1 muỗng canh(nếu thích)
Cách chế biến Bơ hạnh nhân
Nướng hạnh nhân
Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau đó bạn cho hạnh nhân vào khay có lót giấy nến, rồi dàn đều hạnh nhân ra khay và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Mách bạn: Nếu không có lò nướng bạn có thể rang hạnh nhân trên chảo, không rang với lửa lớn để hạnh nhân dễ bị khét.Xay hạnh nhân
Cho hạnh nhân vào máy xay sinh tố, xay cho vỡ vụn, sau đó bạn cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh mật ong vào tiếp tục xay, khi thấy bơ nhuyễn và mịn màng thì tắt máy.
Mách bạn:- Để hạnh nhân nguội hoàn toàn, đến nhiệt độ phòng mới cho vào máy xay sinh tố.
- Trong quá trình xay, bạn bấm ngưng máy xay 2 – 3 lần rồi dùng muỗng đảo đều rồi xay tiếp để làm máy bớt nóng nha.
- Nếu máy xay sinh tố của bạn nhỏ thì bạn nên cho hạnh nhân vào theo từng đợt, không nên cho quá nhiều để dễ xay mịn và không làm hại máy xay của bạn.
- Nếu hạnh nhân hơi khô có thể cho thêm một ít mật ong để dễ xay hơn cũng như thành phẩm có vị ngọt thơm hơn.
Thành phẩm
Tiếp đó bạn cho bơ hạnh nhân vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Bơ hạnh nhân ăn kèm bánh mì rất ngon, có vị béo bùi thơm thơm rất ngon miệng.
Cách bảo quản bơ hạnh nhân
- Bơ hạnh nhân bạn để hộp kín có nắp đậy và cất trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được trong khoảng 2 – 3 tháng.
- Mỗi lần sử dụng dùng muỗng sạch lấy bơ hạnh nhân ra rồi tiếp tục đậy nắp cất vào tủ lạnh nha.
Mẹo nấu ăn với bơ hạnh nhân
- Bạn có thể thêm bơ hạnh nhân vào thực đơn bữa sáng như ăn chung với bánh mì, thêm vào cháo yến mạch trái cây,…
- Thay bơ đậu phộng bằng bơ hạnh nhân làm nước chấm gỏi cuốn hương vị cũng rất thơm ngon đấy.
- Bạn có thể biến tấu thêm bơ hạnh nhân trong làm bánh như làm bánh cookie (bánh quy), làm nhân bánh,… hương vị rất ngon mà lạ miệng.
Tác dụng của hạnh nhân
- Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt.
- Chứa nhiều vitamin E.
- Hỗ trợ giảm lượng đường trong máu.
- Có lợi trong việc giảm huyết áp.
- Giảm cholesterol ngăn ngừa bệnh tim mạch.
- Hỗ trợ giảm cân.
- Tốt cho trí não.
- Giúp răng xương chắc khỏe.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bơ hạnh nhân đơn giản, sánh mịn cực an toàn tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.