Bạn đang xem bài viết Cách làm cá thu Nhật – cá saba kho hành ớt đậm đà đưa cơm tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm cá thu Nhật – cá saba kho hành ớt đậm đà đưa cơm
Bạn muốn một món kho đậm đà, đổi vị cho bữa ăn hôm nay thì để Hành Phi mách bạn món cá thu Nhật kho hành ớt thơm ngon, hấp dẫn. Còn chần chừ gì nữa cùng chúng mình đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp thực hiện ngay thôi nào!
Nguyên liệu làm Cá thu Nhật kho hành ớt
Cho 2 người
Cá thu Nhật 1 con(khoảng 300gr)
Hành lá 3 nhánh
Ớt 2 trái
Hành tím 1 củ
Dầu ăn 3 muỗng canh
Nước mắm 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay/ hạt nêm)
Cách chế biến Cá thu Nhật kho hành ớt
Sơ chế cá
Để khử mùi hôi và làm sạch cá bạn bỏ hết nội tạng, vây, mang rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước.
Cách sơ chế cá sạch, khử mùi tanh:
- Để làm sạch và khử mùi tanh của cá bạn dùng nước vo gạo để ngâm cá trong khoảng 15 – 20 phút sau đó vớt ra, xả lại với nước sạch và mang đi chế biến.
- Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối và rượu để ngâm cá khoảng 10 phút rồi xả lại với nước.
- Hoặc dùng gừng khử mùi tanh của cá, bạn ngâm cá với nước đập thêm 1 củ gừng cho vào, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo nước là có thể mang đi chế biến.
Xem chi tiết: Cách sơ chế cá sạch, khử mùi tanh
Hành lá bạn nhặt sạch lá hư, bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc. Ớt bỏ cuống, đập dập. Hành tím bỏ vỏ, cắt lát.
Ướp cá
Cá sau khi sơ chế sẽ được tẩm ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, hành lá, hành tím, ớt. Bạn có thể đảo cho cá thấm đều gia vị.
Kho cá
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, đun với lửa nhỏ cho đường tan và chuyển sang màu cánh gián là được.
Cho hỗn hợp vào cá đã ướp gia vị, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và cho vào nồi để kho. Cá sẽ được kho với lửa nhỏ khoảng 5 phút.
Khi thấy cá sôi bùng lên bạn cho vào nồi 1 lượng nước sao cho nước ngập 1/2 bề mặt cá. Đậy nắp và tiếp tục kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa.
Tiếp theo bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối nấu thêm 5 phút nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể thưởng thức rồi.
Thành phẩm
Như vậy là đã có ngay nồi cá thu Nhật kho hành ớt thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức rồi. Thịt cá thơm, ngọt thịt, thấm gia vị mặn, ngọt đậm đà, thêm chút cay cay của ớt, ăn kèm cơm nóng thì ngon miễn bàn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá thu Nhật – cá saba kho hành ớt đậm đà đưa cơm tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.