Cách làm hành phi bằng lò vi sóng vàng đều, giòn tan cực dễ tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm hành phi bằng lò vi sóng vàng đều, giòn tan cực dễ tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hành phi bằng lò vi sóng

Cách làm hành phi bằng lò vi sóng vàng đều, giòn tan cực dễ tại nhà

Hành phi là một món ăn quen thuộc, có hương vị cực kỳ thơm ngon. Hôm nay, Hành Phi sẽ mách bạn công thức làm hành phi bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món hành phi theo kiểu món nướng này nhé!

Nguyên liệu làm Hành phi bằng lò vi sóng
Cho 5 người


Hành tím 300 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chế biến Hành phi bằng lò vi sóng

  • Sơ chế hành

    Đầu tiên, bạn đem cắt bỏ phần gốc và lột vỏ hành. Sau đó, rửa hành thật sạch với nước.

    Tiếp đến, cắt hành thành từng lát nhỏ theo chiều dọc.

    Mách nhỏ: Cắt hành ngay khi hành còn ướt để tránh bị cay mắt.

    Hành sau khi cắt xong, bạn đem bỏ ra dĩa và dùng giấy thấm bớt nước.

    Cho dầu ăn vào và đảo nhẹ cho hành thấm đều dầu.

    Tiếp đến, bạn lấy 1 tờ giấy ăn đem thấm nước rồi phủ lên hành.

  • Nướng hành

    Cho hành vào lò vi sóng, đặt lò ở công suất 900W và nướng hành qua 6 lần.

    Lần 1: Nướng hành trong vòng 4 phút. Sau đó, lấy hành ra, đảo đều và tiếp tục cho vào lò nướng lần 2.

    Lặp lại tương tự với các lần tiếp theo.

    Lần 2: Nướng hành trong vòng 3 phút.

    Lần 3: Nướng hành trong vòng 2 phút.

    Lần 4: Nướng hành trong vòng 30 giây.

    Sau lần nướng thứ 4, hành bắt đầu chuyển màu vàng, khô và có độ giòn nhẹ.

    Lần 5: Nướng hành trong vòng 30 giây.

    Lần 6: Nướng hành trong vòng 20 giây.

    Sau khi nướng xong, bỏ hành ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Để hành được giòn, sau mỗi lần nướng, bạn nhớ lấy hành ra và đảo đều nhé.

  • Hoàn thành

    Sau khi hành phi đã nguội hoàn toàn, bạn hãy cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Lưu ý: Để hành phi không bị ẩm hơi nước và mềm, bạn đợi hành thật nguội mới tiến hành cho vào hũ đựng để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Món hành phi được làm bằng lò vi sóng giòn tan, màu đẹp mà không cần phơi nắng.

    Mùi hành phi thơm lừng, dùng ăn kèm với các món ăn như bánh tráng trộn, xôi, cháo,… rất ngon đấy nhé!

Cách bảo quản và thời gian bảo quản hành phi

  • Để hành phi nguội hẳn rồi cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
  • Có thể bảo quản hành trong vòng 15 ngày vẫn giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon.
Hành phi bằng lò vi sóng

Cách làm hành phi bằng lò vi sóng vàng đều, giòn tan cực dễ tại nhà

Hành phi là một món ăn quen thuộc, có hương vị cực kỳ thơm ngon. Hôm nay, Hành Phi sẽ mách bạn công thức làm hành phi bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp để thực hiện ngay món hành phi theo kiểu món nướng này nhé!

Nguyên liệu làm Hành phi bằng lò vi sóng
Cho 5 người


Hành tím 300 gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chế biến Hành phi bằng lò vi sóng

  • Sơ chế hành

    Đầu tiên, bạn đem cắt bỏ phần gốc và lột vỏ hành. Sau đó, rửa hành thật sạch với nước.

    Tiếp đến, cắt hành thành từng lát nhỏ theo chiều dọc.

    Mách nhỏ: Cắt hành ngay khi hành còn ướt để tránh bị cay mắt.

    Hành sau khi cắt xong, bạn đem bỏ ra dĩa và dùng giấy thấm bớt nước.

    Cho dầu ăn vào và đảo nhẹ cho hành thấm đều dầu.

    Tiếp đến, bạn lấy 1 tờ giấy ăn đem thấm nước rồi phủ lên hành.

  • Nướng hành

    Cho hành vào lò vi sóng, đặt lò ở công suất 900W và nướng hành qua 6 lần.

    Lần 1: Nướng hành trong vòng 4 phút. Sau đó, lấy hành ra, đảo đều và tiếp tục cho vào lò nướng lần 2.

    Lặp lại tương tự với các lần tiếp theo.

    Lần 2: Nướng hành trong vòng 3 phút.

    Lần 3: Nướng hành trong vòng 2 phút.

    Lần 4: Nướng hành trong vòng 30 giây.

    Sau lần nướng thứ 4, hành bắt đầu chuyển màu vàng, khô và có độ giòn nhẹ.

    Lần 5: Nướng hành trong vòng 30 giây.

    Lần 6: Nướng hành trong vòng 20 giây.

    Sau khi nướng xong, bỏ hành ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Lưu ý: Để hành được giòn, sau mỗi lần nướng, bạn nhớ lấy hành ra và đảo đều nhé.

  • Hoàn thành

    Sau khi hành phi đã nguội hoàn toàn, bạn hãy cho vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

    Lưu ý: Để hành phi không bị ẩm hơi nước và mềm, bạn đợi hành thật nguội mới tiến hành cho vào hũ đựng để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Món hành phi được làm bằng lò vi sóng giòn tan, màu đẹp mà không cần phơi nắng.

    Mùi hành phi thơm lừng, dùng ăn kèm với các món ăn như bánh tráng trộn, xôi, cháo,… rất ngon đấy nhé!

Cách bảo quản và thời gian bảo quản hành phi

  • Để hành phi nguội hẳn rồi cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
  • Có thể bảo quản hành trong vòng 15 ngày vẫn giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm hành phi bằng lò vi sóng vàng đều, giòn tan cực dễ tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.