Cách làm muffin táo hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng cho ăn kiêng, giảm cân

Bạn đang xem bài viết Cách làm muffin táo hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng cho ăn kiêng, giảm cân tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Muffin táo hạnh nhân

Cách làm muffin táo hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng cho ăn kiêng, giảm cân

Bánh muffin táo hạnh nhân mềm xốp, thơm mùi đặc trưng của táo, ngoài ra bánh còn có vị bùi bùi từ bột hạnh nhân nên cực kỳ ngon miệng. Hãy xem công thức và thực hiện ngay để cảm nhận món bánh này trọn vẹn hơn nhé. Vào bếp cùng Hành Phi thôi!

Nguyên liệu làm Muffin táo hạnh nhân
Cho 6 cái bánh


Táo 1 quả

Trứng gà 2 quả

Bột làm bánh 100 g(bột mì số 8)

Bột hạnh nhân 60 g

Baking powder 1 muỗng cà phê(bột nở)

Baking soda 1/4 muỗng cà phê(muối nở)

Đường caster 60 g( Có thể dùng đường cát xay mịn)

Cách chế biến Muffin táo hạnh nhân

  • Sơ chế táo

    Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu.

  • Xay hỗn hợp táo

    Cho vào máy xay sinh tố phần táo đã sơ chế, 2 quả trứng gà, 60g đường caster, sau đó xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

  • Trộn bột bánh

    Cho hỗn hợp táo ra tô, rây mịn vào 100g bột làm bánh, 1 thìa cà phê baking powder, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 60g bột hạnh nhân.

    Dùng phới trộn đều cho hỗn hợp bánh hòa quyện hoàn toàn.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Đổ bột bánh vào khuôn, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C từ 25 – 30 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh muffin mềm xốp, có mùi thơm và vị đặc trưng của táo, cùng vị bùi bùi của bột hạnh nhân đem đến một món bánh cực kỳ thơm ngon.

Mẹo bảo quản bánh

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm muffin táo hạnh nhân thơm ngon, bổ dưỡng cho ăn kiêng, giảm cân tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.