2 cách làm bánh scone mặn phô mai hành và thịt nguội thơm ngon khó cưỡng

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm bánh scone mặn phô mai hành và thịt nguội thơm ngon khó cưỡng tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách làm bánh scone mặn phô mai hành và thịt nguội

2 cách làm bánh scone mặn phô mai hành và thịt nguội thơm ngon khó cưỡng

Bánh scone mặn phô mai có lớp vỏ giòn rụm, cốt bánh thì dai mềm, bùi béo, mằn mặn siêu thơm ngon. Bạn có thể thực hiện và thưởng thức món bánh này như một món ăn sáng bổ dưỡng cùng cả nhà. Cùng Hành Phi vào bếp học ngay 2 công thức đơn giản sau đây nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Bánh scone mặn phô mai hành

  • Bánh scone mặn phô mai thịt nguội

1. Bánh scone mặn phô mai hành

Bánh scone mặn phô mai hành

Nguyên liệu làm Bánh scone mặn phô mai hành
Cho 4 người


Bột làm bánh (Cake flour) 250 gr(hoặc bột mì số 8)

Baking powder 6 gr(bột nở)

Bơ lạt 40 gr

Trứng gà 1 quả

Hành lá boa rô 100 gr

Phô mai cheddar 3 lát

Sữa tươi không đường 350 ml(hoặc có thể dùng Heavy cream)

Muối 1 gr

Cách chế biến Bánh scone mặn phô mai hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rửa sạch hành boa rô rồi cắt nhỏ. Cắt nhỏ phô mai cheddar và để vào ngăn đông tủ lạnh cho cứng lại.

    Sau đó, bắc chảo lên bếp rồi xào sơ hành lá boa rô khoảng 30 giây trên lửa vừa cho chín tái.

  • Rây, trộn bột

    Rây mịn vào tô: 250gr cake flour, 6gr baking powder, 1gr muối, sau đó cho thêm 50gr đường rồi trộn đều.

    Tiếp theo, cho vào thêm 40gr bơ lạt để lạnh, dùng tay bóp vụn bơ và trộn đều với bột.

    Khi bơ và bột hòa quyện, bạn cho vào 1 quả trứng gà, phần hành lá xào sơ, 35ml sữa tươi không đường. Tiếp tục dùng tay trộn đều hỗn hợp.

    Cuối cùng, cho vào phô mai cheddar rồi nhào bột thành khối đồng nhất.

  • Cán, cắt bột

    Áo một lớp bột mì khô ra bàn để chống dính, sau đó bạn dùng cây cán dài khối bột.

    Kế đến, xếp gọn 2 cạnh bên của khối bột vào trong rồi tiếp tục cán dài.

    Ở lần cán cuối cùng, bạn gấp và cán bột thành hình vuông rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng, bạn dùng dao cắt bánh thành 8 phần bằng nhau.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt.

    Chuẩn bị một khay nướng có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn phết lên mặt bánh 1 lớp sữa tươi.

    Kế tiếp, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 25 phút là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh scone mặn phô mai hành có lớp vỏ vàng nâu, cắn vào giòn rụm. Món bánh có vị bùi ngọt nhẹ từ bột mì, beo béo và mằn mặn vị phô mai quyện cùng mùi thơm đặc trưng từ hành boa rô.

2. Bánh scone mặn phô mai thịt nguội

Bánh scone mặn phô mai thịt nguội

Nguyên liệu làm Bánh scone mặn phô mai thịt nguội
Cho 4 người


Bột mì đa dụng 310 gr(bột mì số 11)

Baking powder 6 gr(bột nở)

Bơ lạt 115 gr(để lạnh)

Thịt nguội 10 gr

Phô mai cheddar 130 gr

Hành lá 10 gr

Sữa chua không đường 120 gr

Trứng 1 quả

Sữa tươi 30 ml

Đường nâu 70 gr

Tiêu 1 gr

Muối 6 gr

Cách chế biến Bánh scone mặn phô mai thịt nguội

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bào nhuyễn 130gr phô mai, sau đó cắt nhỏ 10gr hành lá.

    Kế tiếp, cắt hạt lựu 10gr thịt nguội.

  • Trộn bơ và bột

    Cho vào tô 310gr bột mì, 6gr baking powder, 6gr muối, 1gr tiêu, 70gr đường nâu, 115gr bơ lạt để lạnh.

    Kế tiếp, dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc dùng tay để nghiền nhuyễn mịn bơ rồi trộn đều cùng với hỗn hợp bột.

  • Nhào bột bánh

    Cho vào tô bột 30ml sữa tươi, 120gr sữa chua không đường, 1 quả trứng rồi trộn đều cho bột kết dính.

    Tiếp theo, cho vào thêm 1/2 phần phô mai cheddar đã bào nhuyễn, 1/2 phần hành lá và 2/3 phần thịt nguội. Dùng tay nhào bột đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Cuối cùng, nén bột lại thành khối rồi để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Cắt bột, nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt

    Lấy bột từ tủ lạnh ra, sau đó dùng tay ấn hơi dẹt khối bột sao cho có độ dày khoảng 1 lóng tay lớn.

    Kế đến, dùng dao chia bột thành 8 phần bằng nhau rồi xếp vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.

    Tiếp theo, rắc lên mặt bánh 1 ít hành lá, phô mai, thịt nguội và nướng ở nhiệt độ 200 độ C từ 18 – 20 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh scone phô mai thịt nguội vừa ra lò đã thơm nức mũi, lớp vỏ ngoài cắn vào giòn rụm, bên trong thì mềm, dai nhẹ cùng nhân thịt phô mai mằn mặn, beo béo, vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Phô mai Cheddar là gì?

  • Phô mai Cheddar thuộc loại phô mai cứng, có có màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc ngà trắng.
  • Thời gian ủ phô mai Cheddar càng lâu thì phô mai càng cứng và có màu vàng rõ rệt, thường dao động từ 9 – 24 tháng để Cheddar đạt chuẩn. Bạn nên mua phô mai Cheddar nguyên miếng lớn để giữ được hương vị.
Biên tập bởi Đoàn Trâm Anh • Đăng 09/04/2021

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm bánh scone mặn phô mai hành và thịt nguội thơm ngon khó cưỡng tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.