2 cách làm bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải thơm ngon

Bạn đang xem bài viết 2 cách làm bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải thơm ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải

2 cách làm bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải thơm ngon

Món bánh trứng chiên hành chiều lòng tất cả mọi người với nhiều phiên bản khác nhau bằng cách chiên cùng các nguyên liệu mà mình yêu thích. Hôm nay chuyên trang Vào bếp sẽ hướng dẫn bạn 2 món chiên đó là bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải.

Các công thứcCác công thức khác
  • Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai

  • Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải

1. Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai

Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai

Nguyên liệu làm Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai
Cho 2 – 3 người


Trứng gà 1 quả

Phô mai Mozzarella 200 gr(lát mỏng)

Thịt xông khói 100 gr

Hành lá 40 gr(đã cắt nhỏ)

Bột mì đa dụng 125 gr

Dầu ăn 20 ml

Muối/ tiêu 1 ít

Cách chế biến Bánh trứng chiên hành cuộn phô mai

  • Pha bột

    Cho vào tô 125gr bột mì đa dụng, 100ml nước lọc, 10ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 40gr hành lá (đã cắt nhỏ) rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

  • Chiên bánh hành

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn (khoảng 10ml dầu ăn) vào chảo rồi tráng đều khắp mặt chảo, khi dầu nóng thì cho 2 vá canh bột vào chiên ở lửa vừa khoảng 5 phút. Sau 5 phút vỏ bánh vàng giòn thì bạn lật và chiên vàng mặt còn lại rồi cho ra dĩa.

    Tiếp tục cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo và chiên tương tự cho đến khi hết phần bột nhé.

  • Cuộn phô mai, thịt xông khói

    Vỏ bánh đã vàng đều 2 mặt thì bạn lấy ra dĩa sau đó cho 1 cái trứng gà (đã đánh đều lòng đỏ và lòng trắng) vào chảo và chiên trong 2 phút.

    Khi trứng chiên gần chín thì bạn cho vỏ bánh đã chiên vàng lên trên rồi lật bánh và trứng chiên trở lại sao cho phần trứng chiên nằm lên trên vỏ bánh.

    Sau đó cho 2 miếng thịt xông khói, 2 lát phô mai Mozzarella lên trên rồi cuộn tròn lại là xong. Làm tương tự với các cuộn bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu nhé.

  • Hoàn thành

    Lấy bánh hành chiên trứng cuộn phô mai cho ra dĩa rồi dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, rưới lên trên 1 ít tương ớt hoặc tương cà theo sở thích của bạn là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Món bánh hành chiên trứng cuộn phô mai đã hoàn thành thật nhanh chóng và dễ dàng.

    Lớp vỏ bánh mềm mềm dai dai thơm mùi hành lá, phần nhân có vị béo của phô mai và vị đậm đà của thịt xông khói, ăn cùng với 1 ít bánh mì sandwich thì còn gì bằng nữa. Vào bếp thử ngay công thức này nhé.

2. Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải

Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải

Nguyên liệu làm Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải
Cho 2 – 3 người


Bắp cải 120 gr

Cà rốt 1 củ

Hành lá 40 gr

Trứng gà 2 quả

Dầu ăn 1 ít

Bột mì đa dụng 125 gr

Muối/ tiêu 1 ít

Cách chế biến Bánh trúng chiên hành cuộn bắp cải

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải mua về bạn loại bỏ các lá dập, xấu, cắt bỏ bớt phần cuống cứng sau đó rửa qua với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch rồi để ráo. Dùng dao cắt bắp cải thành từng sợi mỏng vừa ăn.

    Cà rốt bạn cắt bỏ đầu đuôi, gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch,để ráo nước. Cắt cà rốt làm 3 đoạn sau đó cắt sợi vừa ăn.

    Hành lá bạn cắt bỏ rễ và loại bỏ các lá vàng hư, rửa sạch với nước, để ráo sau đó cắt nhỏ nhé.

  • Pha bột

    Cho vào tô 125gr bột mì đa dụng, 100ml nước lọc, 10ml dầu ăn (khoảng 1 muỗng canh), 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 40gr hành lá (đã cắt nhỏ) rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

  • Trộn rau củ

    Cho toàn bộ bắp cải và cà rốt đã cắt sợi vào tô, đập 2 quả trứng gà vào tô rồi trộn lên để các nguyên liệu quyện vào nhau.

  • Chiên bánh hành bắp cải

    Bắc chảo lên bếp và mở lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi tráng đều khắp mặt chảo. Dầu nóng thì bạn cho 2 vá canh bột vào và chiên vàng nhé.

    Khoảng 5 phút thì bánh đã chín và bột bánh trở nên trong, bạn cho toàn bộ rau củ trộn lên trên mặt bánh và dàn đều ra. Tiếp theo bạn khéo léo trở mặt bánh lại và chiên thêm khoảng 5 phút cho rau củ chín.

    Khi phần rau củ đã chín và lớp vỏ bánh cũng vàng giòn thì bạn gấp đôi phần bánh lại là xong.

  • Hoàn thành

    Bạn cho bánh hành chiên trứng cuộn bắp cải ra dĩa, cắt thành từng miếng vừa ăn, thêm 1 ít tương ớt hoặc tương cà tùy theo khẩu vị của bạn là có thể thưởng thức được ngay.

  • Thành phẩm

    Thật dễ dàng để hoàn thành món bánh hành chiên trứng cuộn bắp cải. Vỏ bánh vàng giòn hòa cùng rau củ thanh mát và trứng béo thơm giúp cho món bánh ăn hoài không ngán.

    Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng, chấm thêm ít nước tương nữa thì còn gì bằng.

Mẹo pha nước chấm bánh hành chiên ngon

Biên tập bởi Phạm Thị Thùy Trang • Đăng 22/03/2021

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm bánh trứng chiên hành cuộn phô mai và cuộn bắp cải thơm ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.