Cách làm cá saba nướng mỡ hành thơm lừng mềm ngon đơn giản tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm cá saba nướng mỡ hành thơm lừng mềm ngon đơn giản tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm cá saba nướng mỡ hành thơm lừng mềm ngon đơn giản tại nhà

Cá saba nướng mỡ hành thơm phức quyện lẫn trong vị beo béo của mỡ hành và thịt cá tươi ngọt là một món nướng vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Hành Phi để xem ngay cách làm siêu đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Cá saba nướng mỡ hành
Cho 4 người


Cá saba 2 con

Hành lá 5 nhánh

Tỏi 5 tép

Hành tím 2 củ

Ớt 2 trái

Chanh 1 trái

Đậu phộng rang 20 gr

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Nước mắm 4 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến Cá saba nướng mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá basa sau khi mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ nội tạng, rửa sạch và để ráo nước, khứa vài đường lên mình cá để khi ướp cho thấm gia vị.

    Mẹo khử mùi hôi của cá thu Nhật – cá saba:

    • Để khửi mùi hôi của cá thu Nhật bạn nên làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và rửa thật sạch máu cá.
    • Sau đó có thể mang cá đi rửa với nước cốt chanh trong 2 – 3 phút rồi xả lại nước sạch.
    • Thay thế nước cốt chanh bằng rượu hoặc giấm ăn cũng có tác dụng khử mùi hôi của cá.

    Hành lá nhặt sạch lá sâu úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ, ớt rửa sạch, rồi băm nhỏ tỏi và ớt, hành tím bạn cắt lát.

    Chanh bạn vắt lấy nước cốt. Đậu phộng rang bạn giã nhỏ.

  • Ướp cá

    Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn cho thật đều.

    Dùng tay rắc đều hỗn hợp gia vị lên trên bề mặt cá, xoa bóp toàn thân cá cho gia vị thấm đều, ướp trong khoảng 15 – 30 phút.

  • Làm mỡ hành

    Nấu sôi 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chén hành cắt nhỏ, thêm vào 1 ít muối, giúp hành giữ được màu xanh đẹp mắt.

  • Làm nước mắm

    Cho vào tô 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, cốt 1 quả chanh, 4 muỗng canh nước, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

    Bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào là hoàn thành.

  • Nướng cá

    Dùng giấy bạc lót phía dưới, đặt cá lên trên, xếp hành tím quanh cá và bắt đầu cuốn giấy lại cho thật kín. Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

    Tiếp đó cho cá vào nướng mỗi mặt khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

    Mách bạn:

    • Bạn có thể nướng cá trên bếp than hồng thay vì lò nướng vẫn được nhé.
    • Tuỳ vào kích thước cá khác nhau mà bạn có thể tự điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
  • Thành phẩm

    Khi đủ thời gian, bạn gỡ giấy bạc, rưới mỡ hành và đậu phộng lên mình cá, thưởng thức thôi!

    Cá basa nướng mỡ hành với thịt cá thanh ngọt tự nhiên được ướp thấm đều gia vị, khi nướng thêm hương vị của mỡ hành và vị bùi bùi của đậu phộng rất ngon miệng.

    Ăn kèm với rau sống, bún tươi, chấm cùng nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây nhé!

Cách làm cá saba nướng mỡ hành thơm lừng mềm ngon đơn giản tại nhà

Cá saba nướng mỡ hành thơm phức quyện lẫn trong vị beo béo của mỡ hành và thịt cá tươi ngọt là một món nướng vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Hành Phi để xem ngay cách làm siêu đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Cá saba nướng mỡ hành
Cho 4 người


Cá saba 2 con

Hành lá 5 nhánh

Tỏi 5 tép

Hành tím 2 củ

Ớt 2 trái

Chanh 1 trái

Đậu phộng rang 20 gr

Bột tỏi 1 muỗng cà phê

Nước mắm 4 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến Cá saba nướng mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá basa sau khi mua về bạn làm sạch vẩy, bỏ nội tạng, rửa sạch và để ráo nước, khứa vài đường lên mình cá để khi ướp cho thấm gia vị.

    Mẹo khử mùi hôi của cá thu Nhật – cá saba:

    • Để khửi mùi hôi của cá thu Nhật bạn nên làm sạch vẩy, bỏ hết nội tạng và rửa thật sạch máu cá.
    • Sau đó có thể mang cá đi rửa với nước cốt chanh trong 2 – 3 phút rồi xả lại nước sạch.
    • Thay thế nước cốt chanh bằng rượu hoặc giấm ăn cũng có tác dụng khử mùi hôi của cá.

    Hành lá nhặt sạch lá sâu úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím, tỏi bạn bóc bỏ vỏ, ớt rửa sạch, rồi băm nhỏ tỏi và ớt, hành tím bạn cắt lát.

    Chanh bạn vắt lấy nước cốt. Đậu phộng rang bạn giã nhỏ.

  • Ướp cá

    Cho vào chén 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn cho thật đều.

    Dùng tay rắc đều hỗn hợp gia vị lên trên bề mặt cá, xoa bóp toàn thân cá cho gia vị thấm đều, ướp trong khoảng 15 – 30 phút.

  • Làm mỡ hành

    Nấu sôi 3 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào chén hành cắt nhỏ, thêm vào 1 ít muối, giúp hành giữ được màu xanh đẹp mắt.

  • Làm nước mắm

    Cho vào tô 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, cốt 1 quả chanh, 4 muỗng canh nước, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

    Bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi cho tỏi, ớt băm nhỏ vào là hoàn thành.

  • Nướng cá

    Dùng giấy bạc lót phía dưới, đặt cá lên trên, xếp hành tím quanh cá và bắt đầu cuốn giấy lại cho thật kín. Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

    Tiếp đó cho cá vào nướng mỗi mặt khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.

    Mách bạn:

    • Bạn có thể nướng cá trên bếp than hồng thay vì lò nướng vẫn được nhé.
    • Tuỳ vào kích thước cá khác nhau mà bạn có thể tự điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.
  • Thành phẩm

    Khi đủ thời gian, bạn gỡ giấy bạc, rưới mỡ hành và đậu phộng lên mình cá, thưởng thức thôi!

    Cá basa nướng mỡ hành với thịt cá thanh ngọt tự nhiên được ướp thấm đều gia vị, khi nướng thêm hương vị của mỡ hành và vị bùi bùi của đậu phộng rất ngon miệng.

    Ăn kèm với rau sống, bún tươi, chấm cùng nước chấm chua ngọt thì ngon ngất ngây nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá saba nướng mỡ hành thơm lừng mềm ngon đơn giản tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.