Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm béo hấp dẫn dịp lễ Quốc khánh

Bạn đang xem bài viết Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm béo hấp dẫn dịp lễ Quốc khánh tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Sò điệp nướng mỡ hành

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm béo hấp dẫn dịp lễ Quốc khánh

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến sẽ là kỳ nghỉ dài đối với mọi người. Không cần phải xa xỉ cho những chuyến đi xa, chỉ cần ở nhà, quây quần bên nhau và ăn những bữa cơm đầm ấm, kỳ nghỉ của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Và dịp lễ này, hãy chuẩn bị món sò điệp nướng mỡ hành vừa đơn giản, dễ làm lại vô cùng thơm ngon cho cả nhà nhé. Vào bếp cùng Hành Phi ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sò điệp nướng mỡ hành
Cho 3 người


Đậu phộng rang 400 g

Mỡ heo 100 g

Sò điệp tươi 2 kg

Hành lá 400 gr

Cách chế biến Sò điệp nướng mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ bên vỏ, ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường.

    Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

    Đậu phộng giã hơi dập.

    Mỡ heo xắt hạt lựu.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho mỡ heo vào thắng lấy mỡ, hành lá đã xắt nhuyễn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Pha nước mắm và nướng sò

    Cho sò điệp lên bếp than nướng tới khi sò tiết ra nước thì cho mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng.

    Phần nước mắm, bạn pha nước mắm ngon, đường, giấm và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1, sau đó thêm tỏi, ớt băm vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Món sò điệp này nên dùng nóng cùng nước mắm chua ngon sẽ rất ngon miệng.

    Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, thơm ngon, vị ngọt, tính mát, không dai, không độc và rất tốt cho sức khỏe. Nhâm nhi món này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, beo béo của tóp mỡ, bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Sò điệp nướng mỡ hành

Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm béo hấp dẫn dịp lễ Quốc khánh

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 sắp đến sẽ là kỳ nghỉ dài đối với mọi người. Không cần phải xa xỉ cho những chuyến đi xa, chỉ cần ở nhà, quây quần bên nhau và ăn những bữa cơm đầm ấm, kỳ nghỉ của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết. Và dịp lễ này, hãy chuẩn bị món sò điệp nướng mỡ hành vừa đơn giản, dễ làm lại vô cùng thơm ngon cho cả nhà nhé. Vào bếp cùng Hành Phi ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sò điệp nướng mỡ hành
Cho 3 người


Đậu phộng rang 400 g

Mỡ heo 100 g

Sò điệp tươi 2 kg

Hành lá 400 gr

Cách chế biến Sò điệp nướng mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sò điệp rửa sạch, cạy bỏ bên vỏ, ướp sò với một muỗng cà phê muối, 2 muỗng đường.

    Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn.

    Đậu phộng giã hơi dập.

    Mỡ heo xắt hạt lựu.

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho mỡ heo vào thắng lấy mỡ, hành lá đã xắt nhuyễn vào, đảo đều rồi tắt bếp.

  • Pha nước mắm và nướng sò

    Cho sò điệp lên bếp than nướng tới khi sò tiết ra nước thì cho mỡ hành lên trên. Nướng tới khi sò điệp chín thì rắc thêm đậu phộng.

    Phần nước mắm, bạn pha nước mắm ngon, đường, giấm và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1, sau đó thêm tỏi, ớt băm vừa miệng.

  • Thành phẩm

    Món sò điệp này nên dùng nóng cùng nước mắm chua ngon sẽ rất ngon miệng.

    Sò điệp là loại hải sản có phần thịt cùi trắng ngà, thơm ngon, vị ngọt, tính mát, không dai, không độc và rất tốt cho sức khỏe. Nhâm nhi món này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, beo béo của tóp mỡ, bùi bùi của đậu phộng hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm béo hấp dẫn dịp lễ Quốc khánh tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.