Cách làm tôm bọc hạnh nhân chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn mới lạ

Bạn đang xem bài viết Cách làm tôm bọc hạnh nhân chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn mới lạ tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn

Cách làm tôm bọc hạnh nhân chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn mới lạ

Đã bao giờ bạn nghe về món tôm bọc hạnh nhân giòn rụm thơm ngon chưa? Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay và thực hiện món chiên ngon này cho gia đình mình có thêm những bữa ăn hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu làm Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn
Cho 2 người


Tôm sú tươi 300 gr

Giò sống 200 gr

Bột chiên giòn 100 gr

Hạnh nhân 50 gr

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1 muỗng cà phê

Bột bắp 1 muỗng canh

Cách chế biến Tôm bọc hạnh nhân chiên giòn

  • Sơ chế tôm

    Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vàothân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.

    Tôm làm sạch, để ráo rồi băm nhỏ.

    Mẹo rút chỉ đen trên lưng tôm nhanh

    • Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
    • Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.
  • Ướp và bọc giò sống vào tôm

    Ướp 200g giò sống với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh bột bắp, trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị và dùng muỗng quết đều giò vào thành tô cho thịt dai ngon.

    Thoa một ít dầu ăn vào tay để không bị dính khi bọc giò sống bên ngoài tôm. Sau đó, bạn bọc giò sống bên ngoài xung quanh tôm, chừa lại phần đuôi.

    Trút bột chiên giòn ra tô, pha với 100ml nước lọc rồi khuấy đều cho hỗn hợp bột tan.

  • Làm tôm chiên giòn

    Nhúng phần tôm bạn đã bọc giò sống bên ngoài qua phần bột chiên giòn đã pha sẵn ở trên, sau đó, bạn tiếp tục lăn phần tôm giò qua lớp hạnh nhân cắt lát sao cho hạnh nhân phủ đều xung quanh bọc tôm.

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho lượng dầu chiên vừa đủ ngập tôm, đợi dầu nóng và sôi lăn tăn thì từ từ thả tôm vào chiên cho vàng đều mặt các mặt.

    Tôm đã chín thì bạn vớt tôm ra, để lên giấy thấm dầu cho giòn ngon.

  • Thành phẩm

    Tôm bọc hạnh nhân giòn ngon với vị giòn rụm của hạnh nhân béo béo, giò chiên thơm thơm, tôm ngọt thịt thật hấp dẫn đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay nhé! Bạn ăn kèm với tương ớt sẽ ngon hơn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tôm bọc hạnh nhân chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn mới lạ tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.