Bạn đang xem bài viết Cách làm tôm xào hành tây đơn giản, đậm đà cho mâm cơm gia đình tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm tôm xào hành tây đơn giản, đậm đà cho mâm cơm gia đình
Hôm nay quá bận rộn và bạn không biết phải làm món xào gì mà vừa nhanh chóng, vừa thơm ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình? Đừng lo lắng hãy cùng Hành Phi vào bếp và thực hiện ngay món tôm xào hành tây vô cùng hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm Tôm xào hành tây
Cho 4 người ăn
Tôm 300 gr
Hành tây 1 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ bột ngọt/ muối)
Cách chế biến Tôm xào hành tây
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa tôm thật sạch, cẩn thận bóc bỏ vỏ. Sau đó, để lấy chỉ đen trên lưng tôm, bạn dùng dao cắt 1 đường nhỏ dọc theo thân tôm rồi rửa sạch lại với nước, cho vào chén.
Hành tây lột bỏ vỏ và cắt bỏ phần gốc rễ, rửa sạch, cắt múi cau có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay
Mẹo cắt hành tây không cay mắt
- Cách 1: Bạn nên cắt hành tây ở nơi thông gió, có thể dưới máy hút bụi hoặc cửa sổ sẽ hạn chế làm cay mắt.
- Cách 2: Dùng một con dao thật sắt để cắt hành tây cũng giúp hạn chế bị cay mắt.
- Cách 3: Hoặc bạn có thể ướp lạnh hành tây trong ngăn đá từ 10 – 15 phút trước khi cắt.
- Cách 4: Ngâm hành tây trong nước trước khi cắt.
Xem chi tiết: 10 Tuyệt chiêu cắt hành không cay mắt.
Làm tôm xào hành tây
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, cho hành tây vào, điều chỉnh lửa lớn, xào trong 3 phút. Sau 3 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều để hành tây thấm gia vị, tiếp tục xào khoảng 2 phút rồi cho ra tô.
Bạn sử dụng lại chảo vừa xào hành tây, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho tôm vào, đảo nhanh dưới lửa lớn trong khoảng 2 phút.
Sau 2 phút thì hạ nhỏ lửa, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối. Xào đều tay khoảng 3 phút cho tôm chín hẳn và thấm gia vị thì cho hành tây đã xào vào, tiếp tục xào khoảng 1 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.
Trình bày ra đĩa, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay hoặc thêm ít hành lá cắt nhỏ (nếu bạn ăn được hành lá) để món ăn thêm ngon và hấp dẫn hơn nhé.
Thành phẩm
Tôm xào hành tây sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Tôm chín có màu đỏ cam, bên trong vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của, bên ngoài được áo 1 lớp gia vị vừa ăn. Hành tây chín ngọt nhưng vẫn giữ được độ giòn.
Món xào này khi ăn cùng với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo bạn nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tôm xào hành tây đơn giản, đậm đà cho mâm cơm gia đình tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.