Cách làm cá lóc hấp mỡ hành thơm béo, chuẩn vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết Cách làm cá lóc hấp mỡ hành thơm béo, chuẩn vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cá lóc hấp mỡ hành

Cách làm cá lóc hấp mỡ hành thơm béo, chuẩn vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn

Có rất nhiều biến tấu của món cá lóc hấp, như hấp hành, hấp sả, hấp tương,… Hành Phi sẽ hướng dẫn các bạn thêm một món hấp từ cá lóc nữa là cá lóc hấp mỡ hành vô cùng độc đáo, lạ miệng. Vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Cá lóc hấp mỡ hành
Cho 2 người


Cá lóc 1 con(khoảng 600gr)

Hành lá 1 bó(khoảng 200gr)

Đậu phộng rang 50 gr

Dầu ăn 5 muỗng canh

Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chế biến Cá lóc hấp mỡ hành

  • Sơ chế cá lóc

    Để khử mùi tanh và giảm độ nhớt của cá, sau khi làm ruột, cắt bỏ mang cạo vảy, thì rửa lại với nước, rồi sử dụng 1 ít muối chà xát trực tiếp trong và ngoài con cá.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian sơ chế, khi mua bạn có thể nhờ người bán làm giúp công đoạn làm ruột đánh vảy, bỏ mang cá.

    Sau đó rửa cá lại 2 – 3 lần với nước sạch rồi để ráo nước. Tiếp đó bạn dùng dao cắt cá thành hai khúc, để khi hấp cá dễ chín và thấm gia vị hơn hãy khứa vài đường lên thân cá.

    Mẹo sơ chế cá lóc sạch hết nhớt nhanh chóng

    • Cách 1: Dùng muối xoa bóp cá khoảng 2 – 3 phút rồi rửa sạch lại, để ráo.
    • Cách 2: Ngâm cá khoảng 5 phút trong nước cốt chanh (hoặc giấm) pha loãng, sau đó xoa bóp cá một lần nữa rồi rửa lại dưới vòi nước sạch.
    • Cách 3: Nếu có tro bếp, bạn lấy xoa lên mình cá, nhớt cá sẽ thấm vào tro bếp, bạn dùng tay tuốt bỏ phần tro rồi rửa cá lại với nước.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế cá lóc sạch nhớt, giảm mùi tanh

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ.

    Đậu phộng rang bóc sạch vỏ, cho vào cối, giã dập.

  • Ướp và hấp cá

    Cho vào chén 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều. Sau đó, bạn đem hỗn hợp gia vị chà xát cả bên trong và bên ngoài của cá. Ướp cá trong vòng 15 – 20 phút cho cá thấm gia vị.

    Tiếp theo, bạn cho 1 ít nước vào nồi hấp, cho cá vào hấp cách thủy khoảng 15 phút với lửa lớn, khi hấp nhớ đậy kín nắp. Cuối cùng xem cá đã chín hoàn toàn thì tắt bếp.

  • Làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, bật lửa đun dầu sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ và cho hành lá vào đảo đều.

    Tiếp đó ta thêm vào hành 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt đảo đều, đến khi hành vừa chín tới và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Rưới mỡ hành bên dưới đĩa, cho cá vừa hấp lên trên và thêm 1 lớp mỡ hành cùng đậu phộng giã dập là hoàn thành.

    Món cá lóc hấp mỡ hành ngọt thịt thơm lừng, thấm vị mặn mặn, hòa quyện mỡ hành tươi ngọt. Món ăn này có thể ăn cùng cơm trắng hoặc dùng bánh tráng cuốn cá cùng với một ít rau sống, chấm mắm nêm pha chuẩn vị là ngon nhất.

//www.facebook.com/profile.php?id=100009243822044

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cá lóc hấp mỡ hành thơm béo, chuẩn vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.