Cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành cực ngon rẻ, dễ chế biến tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành cực ngon rẻ, dễ chế biến tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Ốc vòi voi nướng mỡ hành

Cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành cực ngon rẻ, dễ chế biến tại nhà

Ốc vòi voi nướng mỡ hành là món ăn được ưa chuộng của đại đa số những bạn trẻ với hương vị ngon ngọt, đậm đà. Hôm nay, hãy vào bếp và tìm hiểu công thức chế biến món nướng hấp dẫn này với Điện máy XANH nhé. Bắt đầu thôi!

Nguyên liệu làm Ốc vòi voi nướng mỡ hành
Cho 2 người


Ốc vòi voi 500 gr

Hành lá 10 cây

Đậu phộng rang 2 muỗng canh

Hành phi 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chế biến Ốc vòi voi nướng mỡ hành

  • Sơ chế ốc vòi voi

    Đầu tiên, bạn dùng dao tách phần thịt và vỏ ra, phần ruột bạn cắt bỏ đi hoặc giữ lại để chế biến món khác cũng được.

    Tiếp theo, chuẩn bị 1 nồi nước sôi rồi cho ốc vào trụng khoảng 1 phút rồi vớt ra và ngâm qua thau nước đá lạnh, sau đó để ráo.

  • Trụng, lột vỏ và rửa sạch ốc

    Tiếp đến, bạn lột bỏ lớp da trên ốc rồi cho qua 1 cái thau có sẵn 4 muỗng canh muối. Dùng tay bóp và chà nhẹ lên ốc, đặc biệt là ngay phần đầu màu nâu.

    Nếu bạn không dùng được, bạn có thể cắt bỏ phần đầu, rồi rửa lại với nước nhiều lần.

    Tiếp đến, cắt ốc thành các miếng nhỏ vừa ăn.

  • Làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, mở lửa vừa cho dầu nóng rồi cho lần lượt hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, trộn đều để gia vị quyện vào nhau. Xào khoảng 30 giây thì vớt ra và cho vào chén.

  • Nướng ốc

    Chuẩn bị 1 cái khay nướng có bọc giấy bạc bên trên, rải đều vỏ ốc lên khay rồi cho thịt ốc vào, sau đó đem cả khay để vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong 8 phút là được.

    Hết thời gian, bạn lấy ốc ra và múc mỡ hành lên trên, thêm ít đậu phộng rang, hành phi trang trí nữa là hoàn tất. Vậy là xong rồi.

  • Thành phẩm

    Ốc vòi voi nướng mỡ hành vừa hoàn thành mang hương vị thơm ngon, thịt ốc giòn dai, săn chắc quyện cùng vị mỡ hành, thêm chút độ giòn giòn của đậu phộng rất hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn chấm kèm cùng với nước mắm tỏi ớt đấy.

Ốc vòi voi nướng mỡ hành

Cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành cực ngon rẻ, dễ chế biến tại nhà

Ốc vòi voi nướng mỡ hành là món ăn được ưa chuộng của đại đa số những bạn trẻ với hương vị ngon ngọt, đậm đà. Hôm nay, hãy vào bếp và tìm hiểu công thức chế biến món nướng hấp dẫn này với Điện máy XANH nhé. Bắt đầu thôi!

Nguyên liệu làm Ốc vòi voi nướng mỡ hành
Cho 2 người


Ốc vòi voi 500 gr

Hành lá 10 cây

Đậu phộng rang 2 muỗng canh

Hành phi 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)

Cách chế biến Ốc vòi voi nướng mỡ hành

  • Sơ chế ốc vòi voi

    Đầu tiên, bạn dùng dao tách phần thịt và vỏ ra, phần ruột bạn cắt bỏ đi hoặc giữ lại để chế biến món khác cũng được.

    Tiếp theo, chuẩn bị 1 nồi nước sôi rồi cho ốc vào trụng khoảng 1 phút rồi vớt ra và ngâm qua thau nước đá lạnh, sau đó để ráo.

  • Trụng, lột vỏ và rửa sạch ốc

    Tiếp đến, bạn lột bỏ lớp da trên ốc rồi cho qua 1 cái thau có sẵn 4 muỗng canh muối. Dùng tay bóp và chà nhẹ lên ốc, đặc biệt là ngay phần đầu màu nâu.

    Nếu bạn không dùng được, bạn có thể cắt bỏ phần đầu, rồi rửa lại với nước nhiều lần.

    Tiếp đến, cắt ốc thành các miếng nhỏ vừa ăn.

  • Làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, mở lửa vừa cho dầu nóng rồi cho lần lượt hành lá cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, trộn đều để gia vị quyện vào nhau. Xào khoảng 30 giây thì vớt ra và cho vào chén.

  • Nướng ốc

    Chuẩn bị 1 cái khay nướng có bọc giấy bạc bên trên, rải đều vỏ ốc lên khay rồi cho thịt ốc vào, sau đó đem cả khay để vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong 8 phút là được.

    Hết thời gian, bạn lấy ốc ra và múc mỡ hành lên trên, thêm ít đậu phộng rang, hành phi trang trí nữa là hoàn tất. Vậy là xong rồi.

  • Thành phẩm

    Ốc vòi voi nướng mỡ hành vừa hoàn thành mang hương vị thơm ngon, thịt ốc giòn dai, săn chắc quyện cùng vị mỡ hành, thêm chút độ giòn giòn của đậu phộng rất hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn chấm kèm cùng với nước mắm tỏi ớt đấy.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm ốc vòi voi nướng mỡ hành cực ngon rẻ, dễ chế biến tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.