Cách làm bột hành gia vị nêm nếm cho món ăn thơm ngon siêu dễ tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm bột hành gia vị nêm nếm cho món ăn thơm ngon siêu dễ tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bột hành

Cách làm bột hành gia vị nêm nếm cho món ăn thơm ngon siêu dễ tại nhà

Bạn đã bao giờ sử dụng bột hành chưa? Loại gia vị này không chỉ giúp tăng hương vị bữa ăn mà còn cung cấp nhiều lợi ích tuyệt vời. Chuyên trang Vào bếp của Hành Phi sẽ mách bạn mẹo làm bột hành rất đơn giản và nhanh chóng tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Bột hành
Cho 4 người


Hành tím 500 gr

Cách chế biến Bột hành

  • Sơ chế hành

    Với 500gr hành tím, bạn bóc vỏ và rửa sạch. Sau đó bạn dùng dao bào để bào mỏng hành khi sấy sẽ mau khô.

    Mách nhỏ: Để tránh cho hành không bị hăng và cay mắt, bạn có thể ngâm hành khoảng 10 phút trong nước đá rồi mới bào mỏng nhé.

    Xem chi tiết: Cách làm hành tím bớt hăng chỉ trong tíc tắc

  • Sấy hành

    Sau khi bào hành xong, bạn đem hành đi sấy với nồi chiên không dầu.

    Bạn sấy hành ở nhiệt độ 120 độ C trong 25 phút.

    Mách bạn:

    • Trong quá trình sấy hành, để hành không bị cháy, thỉnh thoảng bạn nên đảo đều nhé.
    • Bạn có thể sấy bằng lò nướng ở 120 độ C trong khoảng 45 phút, đồng thời mở hé cửa lò.
  • Xay hành

    Sấy xong bạn đem hành đi xay, mỗi lần xay bạn chia ra từng phần nhỏ để đảm bảo hành được xay nhuyễn thành bột.

  • Làm bột hành

    Sau khi xay, bạn rang lại bột hành từ 15 – 20 phút với lửa nhỏ để bột được khô hơn và không bị đóng cục.

    Mách nhỏ: Nếu khi bạn rang bột hành vẫn còn to, chưa nhuyễn hoặc bị đóng cục, bạn rây bột hành qua 1 lần rồi rang tiếp.
  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bột hành tự làm ở nhà rồi, thật dễ làm đúng không các bạn? Bột hành có nhiều công dụng hữu ích vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon, tăng hương vị cho món ăn, vừa có tác dụng tốt cho sức khoẻ như tăng sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh cúm nữa đấy.

Cách bảo quản bột hành

  • Sau khi xay mịn và để nguội bột hành, bạn cho bột hành vào các hũ đậy kín nắp để bảo quản.
  • Nếu làm ít bột hành, bạn có thể để bột hành ở nhiệt độ phòng và dùng ngay.
  • Nếu làm bột hành với lượng lớn, bạn nên chia thành từng hũ nhỏ và cất trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu, bột hành không bị vón cục. Cách làm này có thể giúp bột hành giữ được hương vị thơm ngon trong vòng 3 – 5 tháng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bột hành gia vị nêm nếm cho món ăn thơm ngon siêu dễ tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.