4 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà

Bạn đang xem bài viết 4 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh tráng trộn mỡ hành

4 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt ngon nổi tiếng, không một bạn trẻ nào là không biết đến. Hôm nay Hành Phi sẽ giúp bạn trổ tài thực hiện 4 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành thơm phức và cực kỳ đơn giản ngay tại nhà. Cùng vào bếp ngay nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Bánh tráng trộn mỡ hành

  • Bánh tráng trộn mỡ hành ruốc

  • Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

  • Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi

1. Bánh tráng trộn mỡ hành

Bánh tráng trộn mỡ hành

Nguyên liệu làm Bánh tráng trộn mỡ hành
Cho 3 người ăn


Bánh tráng 100 gr

Hành lá 5 nhánh

Hành tím 10 củ

Muối tôm 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 200 ml

Cách chế biến Bánh tráng trộn mỡ hành

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá mua về bạn bỏ gốc trắng, lấy lá đem đi rửa sạch, để ráo rồi cắt nhuyễn, cho vào chén.

    Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo và dùng dao bào thành các lát mỏng vừa ăn.

    Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn, có chiều dài và rộng khoảng 2 lóng tay và cho vào thau.

  • Phi hành tím và làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp sau đó vào chảo 100ml dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 1 phút cho dầu nóng, sôi lăn tăn thì bạn cho hành tím bào mỏng vào.

    Phi đều với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho hành tím hơi vàng thì bạn tắt bếp và dùng muỗng múc hành phi cho vào chén.

    Tiếp theo, để làm mỡ hành bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đun với lửa lớn khoảng 2 phút cho dầu sôi thật sôi thì bạn tắt bếp, cho hành lá cắt nhỏ vào tô lớn, chế hết phần dầu vừa đun sôi vào. Dùng muỗng khuấy đều cho hành lá chín là đạt chuẩn.

  • Trộn bánh tráng

    Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 muỗng cà phê muối tôm, toàn bộ hành phi và mỡ hành vào thau bánh tráng đã cắt vuông nhỏ, sau đó bạn đeo bao tay vào.

    Trộn đều tay hỗn hợp các nguyên liệu lại với nhau cho đến khi chúng hòa lẫn và áo đều lên bánh tráng là hoàn tất bạn có thể cho ra dĩa và thưởng thức!

  • Thành phẩm

    Bánh tráng trộn mỡ hành với cách làm đơn giản nhưng mang một hương thơm quyến rũ của hành phi pha chút vị beo béo của mỡ hành và vị mặn ngọt vừa ăn của muối tôm.

    Tất cả được hòa quyện và trộn lẫn với nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời khiến ai cũng không thể chối từ!

2. Bánh tráng trộn mỡ hành ruốc

Bánh tráng trộn mỡ hành ruốc

Nguyên liệu làm Bánh tráng trộn mỡ hành ruốc
Cho 2 người


Bánh tráng trắng 100 gr

Con ruốc 1 muỗng canh

Muối tôm 3 muỗng cà phê

Hành lá 50 gr

Hành tím 50 gr

Dầu ăn 50 ml

Đường 1 muỗng cà phê

Cách chế biến Bánh tráng trộn mỡ hành ruốc

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành nhiều miếng vừa ăn,

    Tiếp theo, rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ, hành tím thì lột bỏ vỏ và bào mỏng.

  • Phi hành tím và làm mỡ hành

    Cho vào chảo 50ml dầu ăn, phi thơm vàng hành tím trên lửa nhỏ rồi vớt ra chén.

    Kế đến, bạn cho thêm vào chảo dầu hành 1 muỗng canh con ruốc, 1 muỗng cà phê đường. Trộn đều đến khi đường tan, dầu nóng thì cho hành lá đã cắt nhỏ vào, trộn thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, cho bánh tráng đã cắt vào thau, đổ thêm hỗn hợp mỡ hành vừa làm, hành tím phi, 3 muỗng cà phê muối tôm. Trộn đều cho bánh tráng hòa quyện đều gia vị rồi thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh tráng trộn mỡ hành ruốc thấm đều dầu hành nên rất vừa ăn mà không hề bị khô, thơm béo hấp dẫn hòa quyện cùng vị mằn mặn đặc trưng của ruốc, đảm bảo dùng thử một miếng là mê tít.

3. Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

Nguyên liệu làm Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế
Cho 4 người


Bánh tráng trắng 70 gr

Muối tôm Tây Ninh 3 muỗng cà phê

Hành lá 1 cây

Ớt bột Hàn Quốc 3 muỗng cà phê

Sa tế 1/2 muỗng canh

Đường 2 muỗng cà phê

Dầu ăn 4 muỗng canh

Cách chế biến Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá bạn rửa sạch, bỏ phần gốc rồi dùng dao cắt nhỏ phần lá hành và cho vào chén.

    Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành các sợi nhỏ vừa ăn rồi cho vào thau to.

  • Làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn, sau đó đun sôi với lửa lớn khoảng 3 phút cho đến khi dầu sôi thật sôi thì bạn tắt bếp.

    Cho hết phần hành lá cắt nhỏ vào, dùng đũa đảo đều cho đến khi hành chín thì bạn cho vào chén.

  • Trộn bánh tráng

    Cho tất cả các nguyên liệu gồm: 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh sa tế, 3 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc, 3 muỗng cà phê muối tôm Tây Ninh và hết phần mỡ hành vừa làm vào thau bánh tráng đã cắt sợi.

    Sau đó đeo găng tay, trộn đều các nguyên liệu lên cho đến khi bánh tráng đều màu và áo đều gia vị là ta có thể thưởng thức ngay rồi!

  • Thành phẩm

    Bánh tráng trộn mỡ hành sa tế sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng tươi vô cùng hấp dẫn của sa tế, xen lẫn là các miếng mỡ hành xanh tươi tỏa mùi thơm ngây ngất. Khi ăn thì ta sẽ bị thuyết phục bởi vị cay ngon, beo béo, đậm vị của muối tôm, ớt bột và mỡ hành.

    Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời để bạn làm và thưởng thức khi đang buồn miệng ở nhà đó! Hãy thử và cảm nhận ngay nhé!

4. Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi

Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi

Nguyên liệu làm Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi
Cho 5 người


Bánh tráng 10 cái

Hành lá 1 cây

Hành tím 3 củ

Tỏi 2 củ

Đậu phộng sống 50 gr

Sa tế 2 muỗng canh

Dầu ăn 9 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Cách chế biến Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá mua về bạn rửa sạch, bỏ đi phần gốc giữ lại phần lá hành và cắt nhỏ. Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Bánh tráng bạn chỉ cần dùng kéo và cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn có các cạnh dài khoảng 1.5 – 2 lóng tay.

  • Phi tỏi và hành

    Cho 4 muỗng canh dầu ăn và 2 củ tỏi băm nhuyễn vào chảo sau đó phi đều tay với lửa nhỏ khoảng 3 phút cho tỏi chuyển vàng và thơm thì bạn tắt bếp và cho phần tỏi phi ra chén.

    Tiếp theo bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, mở bếp ở lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi dầu nóng bạn cho 3 củ hành tím băm nhuyễn vào. Phi đều khoảng 3 phút cho hành tím dậy mùi thơm và chuyển dần sang màu vàng thì bạn tắt bếp ngay, tránh để hành tím bị khét.

  • Làm mỡ hành

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa nhỏ khoảng 2 phút cho dầu nóng thì bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào, tắt bếp, dũng đũa đảo đều cho hành dậy mùi thơm thì bạn múc ra chén.

  • Rang đậu phộng

    Cho 50gr đậu phộng và 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo, bật bếp lên và đảo đều tay với lửa nhỏ khoảng 4 – 5 phút cho lớp vỏ bên ngoài bong tróc ra và có vài vệt đen trên vỏ thì bạn tắt bếp. Để nguội khoảng 5 phút rồi đãi bỏ đi lớp vỏ bên ngoài.

    Xem thêm:

    • Cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng
    • Cách rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu
  • Trộn bánh tráng

    Cho 2 muỗng cà phê muối tôm, 2 muỗng canh sa tế và cho hết phần mỡ hành, tỏi phi, hành tím phi vào thau bánh tráng đã cắt. Sau đó, bạn đeo bao tay vào và trộn đều tay đến khi bánh tráng đều màu thì bạn cho đậu phộng đã rang và đãi vỏ vào.

    Trộn đều tới khi đậu phộng hòa lẫn vào bánh tráng trộn là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tráng mỡ hành sa tế tỏi sau khi hoàn tất sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng tươi hòa cùng với mùi thơm hấp dẫn của tỏi và hành phi thơm.

    Khi ăn ta sẽ cảm nhận được từng miếng bánh tráng được trộn đều các hương vị béo ngậy của mỡ hành, tỏi phi, hành phi cùng với vị đậm đà của muối tôm và vị cay cay, bùi bùi của đậu phộng, sa tế. Đảm bảo món bánh tráng trộn này sẽ khiến bạn thích mê ngay lần đầu thưởng thức!

Cách chọn mua, nơi mua bánh tráng ngon chất lượng

  • Khi mua bánh tráng, tốt nhất bạn nên mua ở lò sản xuất bánh tráng truyền thống uy tín ở địa phương hoặc mua bánh tráng trong các siêu thị, cửa hàng uy tín, hệ thống Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại bachhoaxanh.com để đảm bảo an toàn và chất lượng
  • Ngoài ra, khi mua bạn nên quan sát kĩ xem các miếng bánh tráng có được khô ráo hay xuất hiện nấm mốc hay không. Bánh tráng mới thường sẽ có mùi thơm của gạo nếp dịu nhẹ, nếm thử sẽ có vị mằn mặn.
  • Tránh mua bánh tráng có nổi các đốm xám, đen hoặc vàng, khi ngửi nghe mùi ẩm mốc hoặc xem trên bao bì đã quá hạn sử dụng.
  • Hiện nay giá cho 1 xấp bánh tráng 110gr sẽ dao động vào khoảng 10.000 – 11.000 VNĐ (giá cập nhật vào tháng 8/2021).

//www.youtube.com/watch?v=zPcDWqITM9c
Nguyen Cuc

//www.facebook.com/profile.php?id=100034714684036

//www.youtube.com/watch?v=ulehOcavEIk
//www.youtube.com/watch?v=Ms14cey7a7Y

Biên tập bởi Nguyễn Thị Bích Phượng • Cập nhật 23/02/2022

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách làm bánh tráng trộn mỡ hành ăn vặt siêu ngon dễ làm tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.