Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

Hàu là một loại hải sản được nhiều người ưa thích, thường được làm thành nhiều món nướng thơm ngon. Hôm nay, Hành Phi sẽ hướng dẫn bạn món hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn mà vẫn giữ nguyên được vị tươi béo của hàu. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Cho 3 người


Hàu 9 con

Hành lá 30 gr

Hành tím 30 gr(thái lát mỏng)

Đậu phộng rang 15 gr(giã dập)

Dầu ăn 4 thìa canh

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối)

Cách chế biến Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế hàu

    Hàu sau khi mua về, bạn nên ngâm với nước sạch trong khoảng 1 tiếng. Lớp bùn bên ngoài vỏ sẽ mềm hơn, dễ dàng hơn trong việc làm sạch hàu.

    Sau khi ngâm hàu, dùng bàn chải lớn chà hàu từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch.

    Khi hàu đã được làm sạch, cho hàu vào nồi chiên ko dầu, nướng ở 200 độ C trong 2 phút để hàu mở miệng và dễ tách vỏ hơn. Dùng dao cạy nhẹ miệng hàu và dùng tay tách vỏ hàu ra.

    Mách nhỏ: Nên chà hàu dưới vòi nước chảy, như vậy nước sẽ rửa trôi đi lớp bùn đất dính trên vỏ nhanh hơn, không cần rửa qua nhiều lần.
  • Làm mỡ hành

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun tới khi dầu nóng, cắm thử đũa vào thấy dầu sôi lăn tăn là đạt.

    Tiếp đến, cho hành tím đã thái lát mỏng vào phi tới khi hành gần chuyển sang màu vàng thì cho hành lá vào, nêm nếm với 1 ít muối và đường

    Mách nhỏ: Để mỡ hành xanh tươi, bạn có thể cắt nhỏ hành lá thành từng khúc, cho vào chén và thêm chút đường. Sau đó, bạn đun dầu sôi và đổ vào bát hành lá thì hành sẽ xanh và không bị úa vàng dù để lâu.
  • Nướng hàu với mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

    Trước tiên, bạn xếp hàu đã tách vỏ vào nồi chiên và nướng ở 190 độ C trong 4 phút để hàu chín. Tiếp đến, cho phần mỡ hành vừa làm lên mặt hàu, nướng tiếp ở 190 độ C trong 3 phút.

    Cuối cùng, bày hàu ra đĩa và trang trí với đậu phộng rang là hoàn tất.

    Lưu ý: Để lớp chống dính của nồi chiên bền hơn, nên lót 1 lớp giấy bạc (hoặc giấy nướng) ở dưới trước khi cho hàu vào nướng.
  • Thành phẩm

    Hàu nướng mỡ hành sau khi hoàn thành sẽ có vị thơm béo của mỡ hành, bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện với hương vị tươi ngon vốn có của hàu. Màu xanh của mỡ hành cùng màu vàng của đậu phộng rang khi bày ra dĩa vô cùng bắt mắt, rất thích hợp để đãi gia đình hay bạn bè trong những bữa tiệc đấy.

//www.youtube.com/watch?v=H6sjmauo80o

Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản

Hàu là một loại hải sản được nhiều người ưa thích, thường được làm thành nhiều món nướng thơm ngon. Hôm nay, Hành Phi sẽ hướng dẫn bạn món hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn mà vẫn giữ nguyên được vị tươi béo của hàu. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu
Cho 3 người


Hàu 9 con

Hành lá 30 gr

Hành tím 30 gr(thái lát mỏng)

Đậu phộng rang 15 gr(giã dập)

Dầu ăn 4 thìa canh

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối)

Cách chế biến Hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế hàu

    Hàu sau khi mua về, bạn nên ngâm với nước sạch trong khoảng 1 tiếng. Lớp bùn bên ngoài vỏ sẽ mềm hơn, dễ dàng hơn trong việc làm sạch hàu.

    Sau khi ngâm hàu, dùng bàn chải lớn chà hàu từ cuốn nắp hàu theo đường vân cong đến miệng nắp hàu để làm sạch.

    Khi hàu đã được làm sạch, cho hàu vào nồi chiên ko dầu, nướng ở 200 độ C trong 2 phút để hàu mở miệng và dễ tách vỏ hơn. Dùng dao cạy nhẹ miệng hàu và dùng tay tách vỏ hàu ra.

    Mách nhỏ: Nên chà hàu dưới vòi nước chảy, như vậy nước sẽ rửa trôi đi lớp bùn đất dính trên vỏ nhanh hơn, không cần rửa qua nhiều lần.
  • Làm mỡ hành

    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun tới khi dầu nóng, cắm thử đũa vào thấy dầu sôi lăn tăn là đạt.

    Tiếp đến, cho hành tím đã thái lát mỏng vào phi tới khi hành gần chuyển sang màu vàng thì cho hành lá vào, nêm nếm với 1 ít muối và đường

    Mách nhỏ: Để mỡ hành xanh tươi, bạn có thể cắt nhỏ hành lá thành từng khúc, cho vào chén và thêm chút đường. Sau đó, bạn đun dầu sôi và đổ vào bát hành lá thì hành sẽ xanh và không bị úa vàng dù để lâu.
  • Nướng hàu với mỡ hành bằng nồi chiên không dầu

    Trước tiên, bạn xếp hàu đã tách vỏ vào nồi chiên và nướng ở 190 độ C trong 4 phút để hàu chín. Tiếp đến, cho phần mỡ hành vừa làm lên mặt hàu, nướng tiếp ở 190 độ C trong 3 phút.

    Cuối cùng, bày hàu ra đĩa và trang trí với đậu phộng rang là hoàn tất.

    Lưu ý: Để lớp chống dính của nồi chiên bền hơn, nên lót 1 lớp giấy bạc (hoặc giấy nướng) ở dưới trước khi cho hàu vào nướng.
  • Thành phẩm

    Hàu nướng mỡ hành sau khi hoàn thành sẽ có vị thơm béo của mỡ hành, bùi bùi của đậu phộng rang hòa quyện với hương vị tươi ngon vốn có của hàu. Màu xanh của mỡ hành cùng màu vàng của đậu phộng rang khi bày ra dĩa vô cùng bắt mắt, rất thích hợp để đãi gia đình hay bạn bè trong những bữa tiệc đấy.

//www.youtube.com/watch?v=H6sjmauo80o

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.