Cách làm bánh brownie hạnh nhân thơm ngon đơn giản dễ làm

Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh brownie hạnh nhân thơm ngon đơn giản dễ làm tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Bánh brownie hạnh nhân

Cách làm bánh brownie hạnh nhân thơm ngon đơn giản dễ làm

Bánh brownie được nhiều người ưu thích bới hương vị và sự mềm mại của bánh. Tại sao không biến tấu một chút để món brownie thêm phần ngon miệng hơn. Hãy cùng Hành Phi vào bếp thực hiện ngay món bánh brownie hạnh nhân cực ngon nhé!

Nguyên liệu làm Bánh brownie hạnh nhân
Cho 4 người


Socola đen 135 gr

Bột mì đa dụng 105 gr

Hạnh nhân 105 gr

Bơ lạt 135 gr

Trứng 6 quả

Đường nâu 125 gr

Muối 1/4 muỗng cà phê

Cách chế biến Bánh brownie hạnh nhân

  • Đun chảy hỗn hợp socola

    Bắc nồi nước lên bếp đun với lửa vừa, cho tô nước lên trên. Nước ấm, cho 135gr socola đen và 135gr bơ lạt vào khuấy đều cho hỗn hợp tan ra.

    Mách nhỏ: Không đun quá lâu ở lửa lớn sẽ khiến socola bị tách bơ và vón cục lại.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Cho vào tô 6 quả trứng, 125gr đường nâu, 1/4 muỗng cà phê muối dùng phới khuấy đều hỗn hợp.

    Cho toàn bộ hỗn hợp socola vào hỗn hợp trứng trộn đều lên. Rây 105gr bột mì vào hỗn hợp và trộn đều. Cuối cùng cho 105gr hạnh nhân vào và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

  • Đổ khuôn và nướng bánh Brownie

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

    Cho bột bánh ra khuôn có lót giấy nến bên dưới. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 phút.

    Lấy bánh ra, cắt bánh thành những miếng vừa ăn và thế là món bánh brownie socola hạnh nhân đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh mềm mềm, giòn giòn cùng với hạnh nhân bùi bùi thơm ngon vô cùng. Buổi sáng mà có vài miếng bánh và uống 1 cốc sữa thì ngon không gì bằng bổ sung năng lượng cho một ngày làm việc.

Mẹo thực hiện thành công món ăn

  • Để món bánh Brownie được ngon hơn nên chọn loại socola có 60 – 70% cacao.
  • Tuân thủ đúng lượng nguyên liệu trong công thức vì khi cho quá nhiều bơ bánh sẽ bị cứng khi bảo quản trong tủ lạnh.
  • Do nhiệt độ có thể khác nhau tùy vào loại lò nướng nên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh tùy theo lò nướng hiện tại của nhà bạn. Không nên để nhiệt quá cao sẽ khiến bánh bị khô.
  • Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 2 – 3 ngày.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh brownie hạnh nhân thơm ngon đơn giản dễ làm tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.