Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh hạnh nhân thơm lừng, giòn rụm đơn giản dễ làm tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh hạnh nhân thơm lừng, giòn rụm đơn giản dễ làm tại nhà
Bánh hạnh nhân đơn giản, thơm ngon, giòn ngoài vỏ xốp bên trong quyện cùng vị béo của hạt hạnh nhân ngon khó cưỡng. Cùng vào bếp với Hành Phi học ngay công thức làm món bánh hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu làm bánh hạnh nhân
Cho 24 cái
Bột mì đa dụng 275 g
Bơ lạt 150 g
Đường cát 130 g
Bột hạnh nhân 35 g
Dầu ăn 50 g
Bột nở 3 g
Muối 1 g
Trứng gà 1 quả
Chiết xuất vani 3 ml
Cách chế biến bánh hạnh nhân
Đánh trộn hỗn hợp bơ
Cho 150g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng), 130g đường cát vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông và có màu vàng nhạt.
Tiếp đến, cho vào hỗn hợp 50g dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà, 3ml chiết xuất vani rồi đánh tiếp đến khi tạo thành hỗn hợp bông mịn vàng kem là được.
Trộn bột bánh
Cho 275g bột mì đa dụng, 35g bột hạnh nhân, 3g bột nở và 1g muối vào tô rồi trộn đều.
Tiếp theo, cho bột vào hỗn hợp bơ, trộn đều. Sau đó, dùng tay nhào cho bột quyện thành một khối dẻo.
Tạo hình bánh
Bột sau khi được nhồi dẻo mịn, vo thành từng viên tròn (15g/viên) rồi dùng dao ấn nhẹ 2 đường ngang dọc (hình dấu cộng) để tạo hình cho bánh.
Tiếp đến, đặt hạnh nhân lên trên, ấn nhẹ để hạnh nhân dính vào bánh.
Nướng bánh
Đem nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 30 phút là bánh chín, tắt lò để bánh trong lò thêm 5 – 10 phút để bánh giòn hơn.
Các bạn nhớ làm nóng lò trước 10 -15 phút ở nhiệt độ 170 độ C để ổn định nhiệt trong lò nhé!
Thành phẩm
Bánh hạnh nhân sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng kem đẹp mắt, xốp và rất thơm ngon. Có thể dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ. Các bạn cùng thử trổ tài làm bánh chiêu đãi người thân, bạn bè nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh hạnh nhân thơm lừng, giòn rụm đơn giản dễ làm tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.