Cách làm cà tím chiên mỡ hành thơm ngon, béo bùi cực bắt vị

Bạn đang xem bài viết Cách làm cà tím chiên mỡ hành thơm ngon, béo bùi cực bắt vị tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cà tím chiên mỡ hành

Cách làm cà tím chiên mỡ hành thơm ngon, béo bùi cực bắt vị

Cà tím chiên mỡ hành là món chiên thơm ngon, đậm vị, thích hợp cho các bữa cơm ngày nắng nóng thêm tròn vị, kích thích vị giác hơn bao giờ hết. Hôm nay, bạn hãy cùng vào bếp với Hành Phi để nấu ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức nha!

Nguyên liệu làm Cà tím chiên mỡ hành
Cho 4 người


Cà tím 1 quả

Tỏi 4 tép

Hành lá 3 nhánh

Hành tím 5 củ

Dầu ăn 150 ml

Nước tương 3 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Nước lọc 50 ml

Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu xay/ hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ muối)

Cách chế biến Cà tím chiên mỡ hành

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Chuẩn bị 1 thau nước sạch cho vào 1 muỗng cà phê muối vào và khuấy đều cho muối tan hết.

    Cà tím mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, dùng dao cắt cà tím thành từng lát xéo độ dày khoảng 1/2 lóng tay, tiếp theo cho cà vào thau nước muối đã chuẩn bị ngâm khoảng 5 – 10 phút sau đó vớt cà tím ra để ráo.

    Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ và phần lá úng, rửa sạch để ráo cắt nhỏ cho vào tô.

  • Làm mỡ hành

    Bắc nồi lên bếp cho vào 100ml dầu ăn đun cho dầu nóng lên thì tắt bếp đổ dầu đang nóng vào tô hành lá dùng muỗng trộn đều vậy là xong phần hành mỡ.

  • Chiên cà tím

    Dùng chảo cũ, cho thêm vào chảo 25ml dầu ăn đợi dầu nóng thì cho cà tím vào chiên ở lửa vừa trở đều cho đến khi cà tím chín vàng đều cả 2 mặt thì vớt cà ra đĩa tắt bếp.

  • Làm cà tím chiên mỡ hành

    Bắc chảo khác lên bếp cho vào chảo 25ml dầu ăn đợi dầu nóng lên thì cho vào chảo: 1/3 phần hành tỏi phi, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay.

    Dùng muỗng khuấy đều sau đó cho vào chảo thêm 50ml nước lọc, tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì cho cà tím đã chiên lúc nãy vào, bật lửa nhỏ liu riu đun khoảng 5 – 7 phút cho cà tím ngấm nước sốt. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cho cà tím ra đĩa, rắc hành tỏi phi còn lại lên, cuối cùng là cho phần mỡ hành lên và thưởng thức.

    Cà tím mềm mềm giữ được hương vị tươi ngon vốn có được phủ bên ngoài lớp nước sốt đậm đà thơm phức mùi thơm của hành tỏi phi, beo béo của mỡ hành ăn vào là ghiền ngay thôi.

TuyetNhung Tran

//www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cà tím chiên mỡ hành thơm ngon, béo bùi cực bắt vị tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.