Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy hành vừng cho bé ăn dặm từ 12 tháng đơn giản tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm bánh quy hành vừng cho bé ăn dặm từ 12 tháng đơn giản
Bánh quy hành vừng giòn tan trong miệng, bùi béo, vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ ăn dặm. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay mẻ bánh hấp dẫn để bé thưởng thức. Cùng Điện máy vào bếp thực hiện ngay các mẹ nhé!
Nguyên liệu làm Bánh quy hành vừng
Cho 4 người
Bột mì hữu cơ 100 gr
Men nở instant 2 gr
Vừng trắng 10 gr(mè trắng)
Hạt chia 5 gr
Trứng gà 1 quả
Dầu thực vật 15 ml
Hành lá 7 gr
Muối 1 gr
Cách chế biến Bánh quy hành vừng
Trộn bột bánh
Cho vào hỗn hợp vừng hành lá 100gr bột mì, 2gr men nở rồi dùng tay nhào bột thành khối.
Kế đến, cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 20 – 30 phút để bột nở.
Tạo hình bánh
Dùng cây cán mỏng bột, sau đó sử dụng khuôn tròn để cắt bột thành nhiều phần bằng nhau.
Kế tiếp, dùng nĩa xăm đều lên mặt bánh, phủ kín bánh và ủ lần 2 từ 20 – 30 phút.
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.
Cho bánh vào nướng từ 10 – 15 phút ở 180 độ C. Sau 15 phút, bạn trở mặt bánh và tiếp tục nướng từ 10 – 15 phút.
Thành phẩm
Bánh quy hành vừng giòn xốp, cắn vào tan mềm trong miệng cùng bị bùi bùi, beo béo, mặn nhẹ và thơm mùi đặc trưng từ hành lá, chắc chắn bé sẽ cực kỳ thích.
Cách bảo quản bánh
- Đối với các bé từ 8 – 12 tháng tuổi, các mẹ bỏ gia vị và lòng trắng trứng để tránh gây tình trạng khó tiêu cho trẻ
- Cho bánh vào hũ kín, bảo quản ở nhiệt độ thường trong 1 tuần.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy hành vừng cho bé ăn dặm từ 12 tháng đơn giản tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.