Bạn đang xem bài viết Cách làm mắm hành thơm ngon mới lạ, chấm gì cũng ngon tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm mắm hành thơm ngon mới lạ, chấm gì cũng ngon
Để các món cá chiên trong mâm cơm thêm hấp dẫn và bắt vị thì bạn hãy cùng Hành Phi học thêm cách làm món mắm hành béo thơm, đậm đà này để thưởng thức cùng nhé! Vào bếp và thực hiện ngay món mắm này nào!
Nguyên liệu làm Mắm hành
Cho 1 hũ
Nước mắm 100 ml
Hành lá 25 gr
Tỏi 4 tép
Ớt 9 trái
Nước lọc 200 ml
Đường/ muối 1 ít
Cách chế biến Mắm hành
Làm mỡ hành
Bắc nồi lên bếp sau đó cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào, đun với lửa vừa khoảng 1 phút cho dầu nóng thì bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào.
Phi đều tay khoảng 1 phút với lửa nhỏ cho tới khi hành dậy mùi thơm thì tắt bếp và múc ra dĩa.
Nấu nước mắm
Tiếp theo, bạn cho 200ml nước lọc vào nồi vừa phi mỡ hành. Sau đó nấu với lửa vừa khoảng 2 phút cho nước trong nồi sôi thì bạn cho 120gr đường vào.
Khuấy đều rồi cho 100ml nước mắm cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào. Đảo đều và nấu với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho các nguyên liệu vừa cho tan hết và sôi lên.
Hoàn thành
Sau khi nước mắm được nấu sôi thì bạn cho mỡ hành đã làm vào, trộn đều và đợi khoảng 8 phút cho nước mắm nguội hẳn thì bạn đổ ra tô.
Kế đó cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào, trộn đều là hoàn tất. Bạn có thể cho mắm vào keo (hũ đựng thực phẩm) đậy kín nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Mách nhỏ: Để tỏi và ớt không bị chìm, bạn nên đợi nước mắm nguội hẳn rồi mới cho tỏi ớt băm nhỏ vô nhé!Thành phẩm
Mắm hành hoàn tất với vị mặn ngọt, béo thơm của mỡ hành. Nước mắm thì khá trong, đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau của các nguyên liệu như tỏi, ớt và hành lá.
Món mắm hành này dùng để chấm với rau luộc hoặc các món cá chiên thì ngon không còn gì bằng. Hãy thử và cảm nhận ngay nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mắm hành thơm ngon mới lạ, chấm gì cũng ngon tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.