Cách làm gà hấp hành đơn giản thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm gà hấp hành đơn giản thơm ngon khó cưỡng tại nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gà hấp hành

Cách làm gà hấp hành đơn giản thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Món gà hấp hành sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để làm món chính trong bữa cơm đầm ấm của gia đình bạn. Thịt gà săn chắc, vị ngọt tự nhiên hòa quyện với hương thơm đặc trưng của hành lá. Cùng Hành Phi vào bếp để thực hiện món hấp thơm ngon này thôi nào!

Nguyên liệu làm Gà hấp hành
Cho 4 người


Má đùi gà 2 cái(khoảng 1kg)

Hành lá 100 gr

Nấm hương khô 100 gr

Sả tươi 4 cây

Gừng 1/2 củ

Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chế biến Gà hấp hành

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Để khử mùi hôi của thịt gà, sau khi làm sạch bạn chà xát thịt gà với 1 muỗng canh muối khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại với 2 – 3 nước cho sạch. Sau đó, bạn dùng dao khứa vài đường lên bề mặt thịt rồi để ráo nước.

    Tiếp theo, ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Dùng đũa đảo thịt thật đều rồi cho gà vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 – 30 phút để gà thấm gia vị.

    Cách sơ chế thịt gà sạch mùi hôi hiệu quả

    • Cách 1: Bạn có thể thay thế muối bằng một củ gừng nướng chín đập dập, chà xát gừng lên thịt gà thật kỹ khoảng 5 – 7 phút rồi rửa lại cho sạch.
    • Cách 2: Pha loãng hỗn hợp muối và nước vo gạo để ngâm thịt gà khoảng 10 phút rồi rửa lại với vài lần nước trước khi chế biến.
    • Cách 3: Sử dụng nước cốt chanh chà xát thật kỹ thịt gà khoảng 10 phút, rửa lại với nước sạch rồi mang đi chế biến.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt gà sạch mùi hôi hiệu quả

    Sả tươi bóc bỏ 1 – 2 lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ phần gốc và phần ngọn rồi rửa sạch và xé thành sợi nhỏ.

    Gừng cạo hết lớp vỏ bẩn, rửa sạch rồi cắt lát và cho ra dĩa.

    Ngâm nấm hương với nước ấm khoảng 10 – 15 phút cho nấm mềm, sau đó vớt ra rửa sạch bụi đất, vắt ráo nước rồi tỉa hoa và để ráo.

  • Làm gà hấp hành

    Bắc bộ nồi xửng hấp lên bếp đun sôi khoảng 600ml nước với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi, bạn rải sả lên xửng rồi cho thịt gà vào hấp 15 phút với lửa vừa.

    Sau 15 phút, kiểm tra thấy gà sắp chín thì hạ nhỏ lửa, cho gừng và nấm hương vào, tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa.

    Cuối cùng, cho hành lá lên xửng để hấp tiếp 5 phút rồi tắt bếp. Chặt gà thành miếng vừa ăn và xếp ra dĩa khi gà còn nóng.

  • Thành phẩm

    Món gà hấp hành nóng hổi với mùi thơm của thịt gà hòa quyện cùng mùi thơm tự nhiên của hành lá, sả và gừng gợi nên sự mới lạ nhưng lại vô cùng quen thuộc và dân dã. Với phương pháp chế biến là hấp, thịt gà vàng ươm giữ được độ tươi ngọt đến mê người.

    Món gà hấp mà ăn kèm với muối tiêu chanh và ngồi quây quần bên đôi ba người bạn nữa là đúng bài!

Hong Dao

//www.facebook.com/profile.php?id=100028087269050

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà hấp hành đơn giản thơm ngon khó cưỡng tại nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.