Cách làm hành phi giòn rụm, để cả tháng cũng không bị mềm

Bạn đang xem bài viết Cách làm hành phi giòn rụm, để cả tháng cũng không bị mềm tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm hành phi giòn rụm, để cả tháng cũng không bị mềm

Hành phi là loại nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, như các món xào, món chiên,…tuy nhiên để hành phi vàng đều và giòn ngon béo ngậy, cần có bí quyết riêng đấy nhé. Hãy cùng Hành Phi vào bếp khám phá mẹo làm hành phi giòn thơm, vàng rụm đẹp mắt không cần phơi vẫn để được lâu đơn giản tại nhà ngay nào!

Nguyên liệu làm Hành phi
Cho 4 – 5 người


Hành tím 100 gr

Dầu ăn 200 ml

Cách chế biến Hành phi

  • Sơ chế hành

    Hành tím mua về bạn đem cắt bỏ phần gốc và lột vỏ hành, sau đó mang rửa hành thật sạch và để ráo nước.

    Tiếp đến, dùng dao bào để bào hành thành các lát mỏng theo chiều xuôi từ phần gốc xuống.

  • Phi hành

    Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đun nóng.

    Dùng đũa hoặc 1 vài tép hành để thử dầu, khi thấy dầu sôi quanh đũa hoặc tép hành nổi lên trong khoảng 1 giây là được. Khi đó, bạn cho từ từ hành vào chảo dầu để phi.

    Vặn lửa nhỏ, và dùng đũa nhẹ tay đảo đều tay liên tục, tránh không cho hành bị cháy.

    Sau khoảng 15 phút, hành bắt đầu vàng thì vớt nhanh hành ngoài.

    Mách nhỏ:

    • Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên dùng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
    • Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
    • Để hành ít bị nhũng trong quá trình phi thì bạn nên phơi hành qua một nắng nhé!
    • Ngoài ra, để cho hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi.
  • Hoàn thành

    Cho hành ra chén, hoặc giấy thấm dầu và dàn đều để hành nguội, ráo dầu và trở nên giòn hơn

    Khi hành đã nguội, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh kín để bảo quản.

    Lưu ý: Nên để hành phi thật nguội mới tiến hành cho vào hũ đựng để giữ hành được lâu hơn, tránh hành bị mềm nhũng, bể nát nhé!

  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay chén hành phi vàng ươm, bắt mắt rồi đấy! Từng tép hành thơm giòn, béo béo thơm thơm vị đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào?

    Hành phi dùng kèm với các món xôi, món bún,… Dầu phi hành đong vào chai để chiên cơm, ướp thịt cá rất thơm ngon.

Cách bảo quản và thời gian bảo quản hành phi

  • Hành phi nguội hẳn rồi cho hành vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
  • Để hành phi giữ được độ giòn, khô ráo và mùi vị thơm ngon các bạn chỉ nên bảo quản tối trong vòng một tháng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm hành phi giòn rụm, để cả tháng cũng không bị mềm tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.