Cách làm gà quay chảo sốt hành tăm thơm nồng mềm ngon cực hấp dẫn

Bạn đang xem bài viết Cách làm gà quay chảo sốt hành tăm thơm nồng mềm ngon cực hấp dẫn tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gà quay chảo sốt hành tăm

Cách làm gà quay chảo sốt hành tăm thơm nồng mềm ngon cực hấp dẫn

Gà quay là một trong những món ngon từ gà chưa bao giờ lỗi thời với hương vị thơm ngon, đậm đà nay lại được biến tấu với một công thức mới lạ, cực đỉnh mà không cần lò nướng. Hãy cùng vào bếp với Hành Phi để làm món gà quay chảo sốt hành tăm bạn nhé!

Nguyên liệu làm Gà quay chảo sốt hành tăm
Cho 4 người


1.4 kg

Hành tăm 150 gram

Nấm hương 100 gram

Tiêu xanh 50 gram

Hành tây 1/2 củ

Ớt băm 10 gram

Hành lá 10 gram

Đường thốt nốt 10 gram

Muối 10 gram

Nước mắm 10 gram

Dầu ăn 10 gram

Dầu điều 10 gram

Mạch nha 10 gram

Dầu hào 10 gram

Tương ớt 10 gram

Nước tương 10 gram

Giấm gạo lên men 10 gram

Bột ngọt 10 gram

Hạt nêm 10 gram

Cách chế biến Gà quay chảo sốt hành tăm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Củ hành tăm đập dập. Mang khoảng 20 gr hành tăm đi băm nhuyễn.

    Nấm Hương ngâm mềm, cắt sợi. Hành tây, hành lá cắt nhỏ. Tiêu xanh đập dập

  • Sơ chế và ướp gà

    Gà làm sạch, nhổ bỏ lông măng (lông tơ, nhỏ, đen còn ghim trên da gà), xát một ít muối hoặc chanh lên da gà cho gà sạch, bớt hôi rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

    Dùng dao nhỏ, bén lọc bỏ cẩn thận phần xương sụn ngay phần phao câu, phần xương đùi và phần xương cánh gà. Chỉ giữ lại phần thịt và da.

    Gà sau khi đã làm sạch, cho 1/2 hành tăm đập dập, 1/2 tiêu xanh vào bụng gà, sau đó dùng qua tre ghim chặt lại.

    Cách sơ chế gà sạch, không hôi

    • Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng (lông tơ) để gà trắng, sạch và bớt hôi.
    • Hòa hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối : 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
    • Chà xát vài lát chanh với ít muối lên thịt gà.Đập dập 1 củ gừng và một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi nấu.
  • Luộc gà

    Bắc nồi lên bếp, đun nước đến khi sôi. Cho vào nước luộc gà 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê mạch nha, 5 muỗng cà phê nước tương, 30 gr hành tăm đập dập, khuấy đều.

    Tiếp đến, cho gà vào luộc khoảng 20 phút thì tắt lửa, để yên gà trong nồi thêm 15 phút để gà thấm vị, sau đó vớt ra, để ráo nước.

    Mách nhỏ: Bạn nên luộc gà trước với gia vị rồi mới mang đi quay. Làm như vậy sẽ giúp gà nhanh chín, tiết kiệm thời gia nấu, da gà săn, giòn, thấm vị và đẹp hơn khi chiên.

  • Làm sốt hành tăm

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu điều. Cho tiếp phần hành tăm băm nhuyễn vào phi thơm.

    Kế đến, cho lần lượt hành tây băm nhỏ, tiêu xanh đập dập, nấm hương ắt nhuyễn, ớt băm, vào đảo đều.

    Cho vào chảo 300ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 2 muỗng cà phê nước tương, 1muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng giấm gạo, khuấy đều và nấu nhỏ lửa thêm 5 phút. Tắt lửa cho hành lá vào là xong

  • Quay gà bằng chảo

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho gà vào chiên lửa vừa, đến khi gà chín vàng dùng muỗng múc dầu rưới đều thân gà thêm 5 phút nữa để da gà được giòn, vớt ra giấy thấm dầu.

    Chặt gà thành miếng vừa ăn, sau đó rưới sốt lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Gà quay chảo sốt hành tăm khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt. Miếng thịt gà quay thơm lừng, ngọt thịt hoà quyện trong nước sốt đậm đà, thơm nức mùi hành tăm. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì thì còn gì bằng.

Gà quay chảo sốt hành tăm

Cách làm gà quay chảo sốt hành tăm thơm nồng mềm ngon cực hấp dẫn

Gà quay là một trong những món ngon từ gà chưa bao giờ lỗi thời với hương vị thơm ngon, đậm đà nay lại được biến tấu với một công thức mới lạ, cực đỉnh mà không cần lò nướng. Hãy cùng vào bếp với Hành Phi để làm món gà quay chảo sốt hành tăm bạn nhé!

Nguyên liệu làm Gà quay chảo sốt hành tăm
Cho 4 người


1.4 kg

Hành tăm 150 gram

Nấm hương 100 gram

Tiêu xanh 50 gram

Hành tây 1/2 củ

Ớt băm 10 gram

Hành lá 10 gram

Đường thốt nốt 10 gram

Muối 10 gram

Nước mắm 10 gram

Dầu ăn 10 gram

Dầu điều 10 gram

Mạch nha 10 gram

Dầu hào 10 gram

Tương ớt 10 gram

Nước tương 10 gram

Giấm gạo lên men 10 gram

Bột ngọt 10 gram

Hạt nêm 10 gram

Cách chế biến Gà quay chảo sốt hành tăm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Củ hành tăm đập dập. Mang khoảng 20 gr hành tăm đi băm nhuyễn.

    Nấm Hương ngâm mềm, cắt sợi. Hành tây, hành lá cắt nhỏ. Tiêu xanh đập dập

  • Sơ chế và ướp gà

    Gà làm sạch, nhổ bỏ lông măng (lông tơ, nhỏ, đen còn ghim trên da gà), xát một ít muối hoặc chanh lên da gà cho gà sạch, bớt hôi rồi rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.

    Dùng dao nhỏ, bén lọc bỏ cẩn thận phần xương sụn ngay phần phao câu, phần xương đùi và phần xương cánh gà. Chỉ giữ lại phần thịt và da.

    Gà sau khi đã làm sạch, cho 1/2 hành tăm đập dập, 1/2 tiêu xanh vào bụng gà, sau đó dùng qua tre ghim chặt lại.

    Cách sơ chế gà sạch, không hôi

    • Để gà không hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông măng (lông tơ) để gà trắng, sạch và bớt hôi.
    • Hòa hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối : 1 giấm rồi thoa khắp mình gà vịt, chà xát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch.
    • Chà xát vài lát chanh với ít muối lên thịt gà.Đập dập 1 củ gừng và một ít rượu trắng, xoa bóp lên thịt gà và để nguyên trong vòng 30 phút trước khi nấu.
  • Luộc gà

    Bắc nồi lên bếp, đun nước đến khi sôi. Cho vào nước luộc gà 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê mạch nha, 5 muỗng cà phê nước tương, 30 gr hành tăm đập dập, khuấy đều.

    Tiếp đến, cho gà vào luộc khoảng 20 phút thì tắt lửa, để yên gà trong nồi thêm 15 phút để gà thấm vị, sau đó vớt ra, để ráo nước.

    Mách nhỏ: Bạn nên luộc gà trước với gia vị rồi mới mang đi quay. Làm như vậy sẽ giúp gà nhanh chín, tiết kiệm thời gia nấu, da gà săn, giòn, thấm vị và đẹp hơn khi chiên.

  • Làm sốt hành tăm

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 1 muỗng cà phê dầu điều. Cho tiếp phần hành tăm băm nhuyễn vào phi thơm.

    Kế đến, cho lần lượt hành tây băm nhỏ, tiêu xanh đập dập, nấm hương ắt nhuyễn, ớt băm, vào đảo đều.

    Cho vào chảo 300ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 2 muỗng cà phê nước tương, 1muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng giấm gạo, khuấy đều và nấu nhỏ lửa thêm 5 phút. Tắt lửa cho hành lá vào là xong

  • Quay gà bằng chảo

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho gà vào chiên lửa vừa, đến khi gà chín vàng dùng muỗng múc dầu rưới đều thân gà thêm 5 phút nữa để da gà được giòn, vớt ra giấy thấm dầu.

    Chặt gà thành miếng vừa ăn, sau đó rưới sốt lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Gà quay chảo sốt hành tăm khi hoàn thành có màu vàng ươm đẹp mắt. Miếng thịt gà quay thơm lừng, ngọt thịt hoà quyện trong nước sốt đậm đà, thơm nức mùi hành tăm. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì thì còn gì bằng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà quay chảo sốt hành tăm thơm nồng mềm ngon cực hấp dẫn tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.