Cách làm gỏi gà hành tây dưa leo thơm mát lạ miệng chiêu đãi cả nhà

Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi gà hành tây dưa leo thơm mát lạ miệng chiêu đãi cả nhà tại Hành Phi bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gỏi gà hành tây dưa leo

Cách làm gỏi gà hành tây dưa leo thơm mát lạ miệng chiêu đãi cả nhà

Hương vị chua ngọt hòa quyện có thể chiều lòng hầu hết người thưởng thức luôn là điểm thu hút của các món gỏi. Hôm nay, Hành Phi sẽ mách thêm cho bạn về cách làm món gỏi gà hành tây dưa leo thơm ngon. Cùng vào bếp nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Gỏi gà hành tây dưa leo

  • Gỏi gà hành hoa (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)

1. Gỏi gà hành tây dưa leo

Gỏi gà hành tây dưa leo

Nguyên liệu làm Gỏi gà hành tây dưa leo
Cho 1 dĩa


1/2 con(khoảng 700gr)

Dưa leo 2 quả

Rau thơm các loại 1 ít

Hành tây 2 củ

Hành tím 3 củ

Ớt 2 trái(băm nhuyễn)

Tỏi 2 tép(băm nhuyễn)

Đồ chua 1 chén(tuỳ chọn)

Giấm táo 1 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 4 muỗng canh

Muối/ Đường 1 ít

Cách chế biến Gỏi gà hành tây dưa leo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà mua về, bạn mang đi chà xát với muối rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Với 2 củ hành tây, bạn lột vỏ, rửa sạch, cắt lấy phần lõi của 1 củ để riêng, phần còn lại đem cắt mỏng, ngâm với nước dấm cho hết hăng rồi để vào tủ lạnh.

    Mang 2 quả dưa leo đi rửa sạch, để ráo nước, sau đó nạo bỏ phần ruột rồi bào sợi để vào tủ lạnh cho giòn.

  • Luộc thịt gà

    Bắc nồi lên bếp 1 lít nước lọc, cho vào 2 lát gừng, 1/2 con gà, 1 lõi củ hành tây, đậy nắp và luộc với lửa lớn khoảng 5 – 7 phút. Đến khi nước trong nồi sôi lên, bạn chỉnh lửa nhỏ, mở nắp nồi lật gà lại để gà chín đều, đợi nước sôi khoảng 10 phút thì bạn nêm nếm thêm 1 ít muối, đậy nắp lại rồi luộc thêm 30 phút nữa là được.

    Sau 30 phút, bạn vớt gà ra, để cho nguội hẳn rồi dùng tay xé phần thịt gà thành từng miếng nhỏ để riêng.

  • Làm hành khô

    Tiếp đó, bạn lấy 3 củ hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt thành nhiều lát mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng lên bạn chỉnh lửa nhỏ, cho hành tây đã cắt vào phi cho vàng đều rồi vớt ra.

  • Làm nước trộn gỏi

    Tiếp tục, bạn cho vào trong chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm táo, phần tỏi và ớt băm rồi khuấy đều cho hỗn hợp hoàn tan vào nhau.

  • Trộn gỏi gà hành tây dưa leo

    Chuẩn bị một cái thau, cho thịt gà đã xé nhỏ vào, thêm vào dưa leo đã bào, củ cải, cà rốt chua, hành tây chua, rau thơm các loại rồi rưới nước mắm trộn gỏi lên và trộn thật đều để các nguyên liệu thấm gia vị.

    Cuối cùng, bạn cho gỏi ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Vậy là món gỏi gà hành tây dưa leo đã hoàn thành rồi. Vị gỏi chua ngọt, thịt gà mềm ngon, hành tây, cà rốt, dưa leo giòn và thấm đều gia vị, ăn rất vừa miệng.

2. Gỏi gà hành hoa (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)

Gỏi gà hành hoa (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)

Nguyên liệu làm Gỏi gà hành hoa (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)
Cho 1 – 2 người


Đùi gà 2 cái

Hành tây 1 củ

Hành tím 2 củ

Hành lá 1 ít

Gia vị 1 ít(ớt/bột ngọt/nước mắm/đường/chanh)

Cách chế biến Gỏi gà hành hoa (Công thức được chia sẻ từ Tiktok Vào bếp cùng Hành Phi)

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Đùi gà sau khi mua về bạn rửa sạch với muối và nước sạch rồi đem đi luộc chín, bạn có thể luộc cùng với gừng để có mùi thơm.

    Hành tây, hành lá, hành tím bạn bóc vỏ rửa sạch rồi thái thành các lát nhỏ, rồi đem đi ngâm nước đá để làm giảm bớt độ hăng của hành.

  • Trộn gỏi

    Gà sau khi luộc chín bạn vớt ra để nguội rồi xé thành các miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn chuẩn bị hỗn hợp dùng để trộn gỏi gồm 15g tỏi ớt, 50g đường dùng cối giã nhuyễn các nguyên liệu trên rồi cho 20ml nước mắm, 7 – 10ml nước cốt chanh, trộn đều nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị.

    Bạn chuẩn bị 1 cái tô lớn cho tất cả nguyên liệu vào gồm gà và các loại hành đã chuẩn bị, cho 1 ít nước mắm vào trộn đều lần một rồi cho hết phần nước mắm còn lại vào trộn lần 2 cho các nguyên liệu thấm đều gia vị.

  • Thành phẩm

    Gỏi sau khi trộn xong có mùi thơm của hành, thịt gà dai mềm thấm gia vị, hành vẫn còn độ hăng nhẹ nhưng rất dễ ăn. Bạn có thể ăn kèm với bánh phồng cho dễ ăn, món ăn này sẽ khó ăn đối với những bạn không thích ăn hành.

Quỳnh Phạm

//www.facebook.com/quynh.pham.7587

Biên tập bởi Bùi Thị Thanh An • Cập nhật 05/07/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi gà hành tây dưa leo thơm mát lạ miệng chiêu đãi cả nhà tại Hành Phibạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.